Ý kiến XYZ về việc ô Nguyễn Thanh Tú đồng ý trả lời PV của media trong nước-Dec 25, 2019

Hoàng Lan Chi

Ý kiến của XYZ v/v Nguyễn Thanh Tú trả lời phỏng vấn của media trong nước

XYZ: Tôi tôn trọng ý kiến của mọi người và ý kiến của ông Tú nhưng tôi hoàn toàn không đồng ý cách làm của ông Tú là việc sử dụng phương tiện truyền thông của Việt cộng trong nước để truyền đạt những điều ông ta muốn nói.

Lan Chi : cá nhân tôi không thích nếu là truyền đạt những chuyện khác. Nhưng có thể là VT-Voice đang dùng “cò mồi” để dụ dỗ người trẻ yêu nước thật sự, tham gia các sinh hoạt liên quan đến các tổ chức xã hội dân sự do Voice đỡ đầu ( vì còn nhiều tổ chức xã hội dân sự khác). Nôm na : người “Thật” bị người “Giả” dụ dỗ và người “Thật” bị “nộp” cho vc. VC có nhiều phe nhóm. Ở level x, nó sát phạt nhau. Ở level Y, có khi chúng cộng tác với nhau để chia sẻ quyền lực. VT-Voice là nhánh Dũng, đang bị nhóm Trọng “đánh”.

Nếu ô Tú đồng ý trả lời phỏng vấn của vài media trong nước về việc cá nhân/hoặc xích mích giữa Tú-cộng đồng: TÔI CŨNG LÊN ÁN. Ở đây là VẠCH MẶT VT-VOICE ĐỂ GIÚP NGƯỜI TRẺ TRONG NƯỚC KHÔNG BỊ SA BẪY CỦA VOICE.

XYZ: Tôi trông đợi mọi người cũng sẽ tôn trọng ý kiến của tôi, và không tranh cãi nhau. Tôi thậm ghét sự bá vai bá cổ bọn ăn gian nói dối đến trơ trẽn của cái được gọi là truyền thông trong nước.

Lan Chi: đúng. Nói qua lại 2-3 lần và nếu không đi cùng hướng thì stop. Hồn ai nấy giữ.

Tôi cũng thậm ghét cái kiểu giả dối của các sản phẩm made in vc. VD cái kiểu “thân thiết, bá vai bá cổ”. Những người nghèo, bán hàng rong thì họ phải “quý” khách hàng nhất là “khách hàng là VK”. Cho nên họ mỉm cười thân thiện. Còn đám truyền thông thì họ phải phục vụ dưới trướng của công an. Cái chiêu “làm quen, thân mật, giúp đỡ mọi thứ”: VC đã áp dụng cho đám sinh viên du học Pháp và thành công 90%. VC cũng áp dụng vào đám thanh niên sv, học sinh miền Nam khờ khạo: cũng thành công có lẽ 50%. Chúng ta, thế hệ 1, quá rành chiêu trò của cs. Còn ô Tú: về phương diện nào đó, Tú còn “tệ” hơn đám sinh viên Sài Gòn! Lý do, trẻ con không rành tiếng Việt, trưởng thành ở Mỹ, nên rất dễ bị vc cho vào tròng nếu không có người lớn hướng dẫn, chỉ bảo. Đám này lý tưởng và cứ nghĩ người khác cũng được giáo dục trong một môi trường “tử tế, lành mạnh” như ở Mỹ. Trong khi đó, vc đã khiến trẻ em biết nói dối từ khi mới lên 6, lên 7. Nhà nhà nói láo, người người nói láo. Ai cũng biết người kia nói láo nhưng cứ giả vờ tin nhau. NHƯNG thời buổi net, với sự phát triển của social media, nhiều người trẻ trong nước được tiếp xúc, quan sát các lối sống văn minh, lịch sự, những giá trị đạo đức cổ xưa: họ đã có suy nghĩ khác.

XYZ: Tôi cho rằng việc sử dụng các phương tiện của cộng sản để truyền đạt bất cứ điều gì, đều là sai lầm và có phản tác dụng. Việc cho rằng các đài VOA, BBC, RFI…đều là tay sai của Việt Tân vô tình đề cao VT ,và tỏ ra ấu trĩ, vì các Đài nói trên đều là tiếng nói của các cường quốc.

Hoàng Lan Chi viết: trời đất ơi, tôi xin bó tay! VOA, BBC, RFA, RFI.. đều là truyền thông hải ngoại và có giá trị trong chừng mực nào đó trước 70. Gần 75, chúng ta, thế hệ 1 đã chứng kiến các media này góp phần với đám “liberal”’ ra sao. Từ khoảng 2006, các đài trên hoàn toàn không tuyển dụng người theo kiểu “công bằng”. Toàn là do “giới thiệu” từ trưởng ban cũ. Lý do thứ hai: thế hệ 2 ở hải ngoại không rành tiếng Việt, không thích làm cho các đài trên vì lương không cao bằng các nghề khác. Do đó, sau này, mấy đài này, đa số là “giọng Bắc made in vc”. Họ đã tuyển người từ trong nước! Chủ biên: đa số là “thiên tả”.

Về VT, có thể, (tôi chỉ đoán và không khẳng định): với đồng tiền (có sẵn do kinh doanh từ 1990 đến nay, tiền đẻ ra tiền), (hoặc do cộng tác, dùng chữ cộng tác chứ thật ra LÀM TAY SAI cho Ba Dũng) nên dùng tiền đó, “lobby” và thao túng. Hãy xem Phạm Phú Thiện Giao, VOA, là ai, sẽ biết. Người quốc gia, hải ngoại, ít ai đọc tin từ mấy media thổ tả này trừ những tin không phải là “opinion”. Chỉ có nhóm người trong nước-trình độ vừa vừa hoặc thấp- không hay đọc net- là vẫn tin. Vì sao người trong nước vẫn tham gia VT-Voice? Vì các tin tức được đăng tải ở VOA, BBC và NHẤT LÀ RFA, bẩm ông! Xin ông hãy nghe thử các chương trình thời sự của họ vài lần sẽ biết.

***************************************

Bài liên quan:

Hoàng Lan Chi

Nguyễn Thanh Tú- Cung cấp sự thật về băng đảng VT và Voice cho người trong nước

qua trả lời phỏng vấn của VHVN-Tv

Tôi nhận qua mail. Các clip sau:

https://www.youtube.com/watch?v=AEAzesjHWlc

Live:

https://www.youtube.com/watch?v=n84awXHdo0k

https://www.youtube.com/watch?v=gRq1uqKwiWo

https://www.youtube.com/watch?v=Uq6tZG5yDhg

Tôi bỏ thì giờ xem hết. Đây là tóm tắt:

1) Ông Nguyễn Thanh Tú có “cộng tác” với Bộ Công AN và báo Nhân Dân như băng đảng VT gửi mail ra hay không?-Không.

2) Ông Tú làm gì: trả lời phỏng vấn của VHVNTv và Thăng Long TV

3) Nội dung là gì? –Nói về Hành Trình Đi Tìm Công Lý Cho Cha

4) Mục đích của ô Tú: nói Sự Thật cho người trong nước biết về băng đảng VT và Voice.

5) Tại sao phải nói: người trong nước có thể thiếu hiểu biết, thiếu thông tin. Do đó họ đã bị Voice lường gạt qua những cái gọi là tổ chức Xã Hội Dân Sự.

6) Ô Tú đã làm gì với VT, Voice ở hải ngoại: đã lên kế hoạch: chặt vòi bạch tuộc. Các cơ quan truyền thông sống bằng tiền thuế của dân chúng nhưng coi như làm việc cho VT như ( VOA, BBC, RFA) sau này không còn lộng hành như trước. Voice đã bị cắt ngân quỹ trợ cấp cho vụ (xã hội dân sự).

7) Ký giả Đạm Phong đã dặn dò những gì?-Phải đợi thời cơ chín mùi; Sau này băng đảng VT sẽ “việt tân hóa” truyền thông hải ngoại;

8) Ô Tú có sợ bị chụp mũ cs khi để VHVN-TV và Thăng LongTV phỏng vấn?-không. Trước kia, họ không cãi lại được và chỉ biết dùng hai chữ CS để chụp mũ. Giờ, Tú là người Mỹ. Tú có tự do ngôn luận. Tú đã phổ biến ở hải ngoại qua CBC của Canada và bây giờ, qua VNVN-Tv, sự thật về băng đảng VT và Voice SẼ được phơi bày cho người trong nước thấy. Thanh niên VN sẽ không bị Voice lường gạt trong vụ (xã hội dân sự)

9) Ô Tú yêu quê hương, là thế hệ hai, nên mong ước đóng góp để VN sẽ là cường quốc về kinh tế và cả quân sự.

Hoàng Lan Chi nhận định:

1) Ông Tú đã rất cô đơn trên hành trình đi tìm công lý. Báo chí hải ngoại, đúng là đã bị “Việt Tân Hóa” nên tất cả im thin thít.

2) Ô Tú rất can đảm khi một mình đơn độc chống với bầy lang sói.

3) Ông Tú đã dành nhiều thì giờ, sau giờ đi làm kiếm sống, để thu thập tài liệu và từng bước bẻ gãy các vòi bạch tuộc RFA, VOA, BBC, Voice.

4) Năm 2018, ô Tú đã tố cáo Voice nhập lậu người vào Canada nhưng trừ “social media” yểm trợ, còn lại mọi truyền thông hải ngoại tiếp tục câm.

5) Năm 2019, CBC vào cuộc và gây chấn động. Xem như ô Tú đã thành công trong việc “lột mặt nạ Voice”. Vấn đề còn lại: những người nào tình nguyện NGU để làm giàu cho kẻ khôn: tùy ý họ

6) Nay, Ô Tú chỉ coi VHVN-TV và Thăng Long-TV là “phương tiện” để phổ biến Sự Thật về băng đảng VT và Voice cho người trong nước rõ. Tôi đồng ý với ô Tú điểm này. Lý do: rất nhiều người trẻ trong nước vẫn bị “dụ dỗ” tham gia Voice.

7) Vấn đề ô Tú muốn “đóng góp” để VN được phú cường: suy nghĩ này không phải chỉ có một mình ô Tú mà có lẽ là của 8/10 thế hệ Hai. Họ, thế hệ Hai này, lớn lên ở Mỹ, không tham gia cuộc chiến, ảnh hưởng suy nghĩ và giáo dục kiểu Mỹ nên họ cho rằng cần quên hận thù, giúp quê hương đổi mới vì không thể nào dùng võ lực được. Tôi tôn trọng suy nghĩ này của ô Tú.

Hoàng Lan Chi

12/2019

This entry was posted in Linh Tinh. Bookmark the permalink.

1 Response to Ý kiến XYZ về việc ô Nguyễn Thanh Tú đồng ý trả lời PV của media trong nước-Dec 25, 2019

 1. hoanglanchi says:

  Nhặt Facebook :

  Tran Hung

  CỐ KÝ GIẢ ĐẠM PHONG THẬT LÀ CÓ PHƯỚC
  Đấu pháp của Việt cộng là bản sao của Tàu cộng. Tàu cộng đẻ ra Việt cộng nhưng không để cho Việt cộng mạnh lên cũng không để cho Việt cộng yếu đi. Đấu pháp này tui đặt tên là “Fighting legal vaccine – FLV – Đấu pháp vaccine”.
  Việt cộng đẻ ra Việt Tân và cũng áp dụng đấu pháp FLV với Việt Tân.
  Nguyễn Thanh Tú, tức FB Dam Phong Nguyen quá giỏi khi biết chọn thời điểm thích hợp với đấu pháp thích hợp. Anh ta có ngồi chung với đám Việt cộng, thậm chí anh ta có được tặc tử Tô Lâm chào đón nồng nhiệt đi chăng nữa thì chỉ với việc anh ta dõng dạc khẳng định “Việt Tân đã tổ chức cho đảng viên cộng sản Việt Nam định cư ở nước ngoài trong vỏ bọc người tị nạn cộng sản, người lưu vong vô Tổ Quốc” cũng đủ để phá tan mọi hình ảnh mà anh ta tiếp xúc với Việt cộng.
  Mời quý vị nghe cho kỹ màn đối đáp của Nguyễn Thanh Tú, đừng vì chỉ đọc qua tiêu đề cũng như nhìn hình ảnh anh ta tiếp xúc với Việt cộng mà vội kết luận là đã sụp bẫy kẻ gian và hàm oan cho Nguyễn Thanh Tú. Hãy nghe rõ từng lời đối đáp của Nguyễn Thanh Tú trong clip này: https://www.google.com/url…
  Nói thẳng ra là Nguyễn Thanh Tú rất giỏi trong khả năng tranh thủ chớp thời cơ cho mình để nổ tung đối phương. Nguyễn Thanh Tú là mẫu người rất hiếm với bản lãnh đương đầu với kẻ thù nguy hiểm, trình độ cướp diễn đàn của anh ta thuộc cảnh giới tối cao mà ngay cả Việt Tân và Việt cộng cũng bị mắc lõm anh ta. Tui hiếm khi phục ai nhưng khi nghe clip kia tui phải dành lời khâm phục anh ta.
  Cố ký giả Đạm Phong thật là có phước khi có được người con như Nguyễn Thanh Tú, tin tưởng ông sẽ luôn mỉm cười dưới Suối Vàng./.
  Tran Hung

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.