Phản bác cựu TNLT, LS Nguyễn Văn Đài ( bài viết chụp m ũ Nguyễn Thanh Tú) Dec 27, 2019

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10222097206160565

Phản bác Ls Nguyễn Văn Đài

(bài viết ‘Nguyễn Thanh Tú, “trái bom sịt”

được an ninh cộng sản cài vào cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Hoàng Lan Chi viết: Ô Nguyễn Văn Đài là LS và mới được định cư Đức cùng gia đình. Một trường hợp “Tù nhân lương tâm”. Ông này mới viết bài về ô Nguyễn Thanh Tú và tôi rất ngạc nhiên. Lý do: dù là mới ra định cư nước ngoài nhưng nếu là cựu TNLT, từng là luật sư thì không thể nào có một bài viết như thế.

1) Ô Đài viếtLực lượng An ninh cộng sản trá hình tại Mỹ rất tinh mắt, nhanh tay dụ dỗ và mua chuộc Nguyễn Thanh Tú khi thấy Tú bị thất thế trong việc đánh phá Đảng Việt Tân, Tổ chức VOICE,…

Hoàng Lan Chi viết: ông có bằng cớ về việc lực lượng an ninh cs trá hình ở Mỹ? đó là ai vậy? Đề nghị ông làm “report” cho FBI về lực lượng đó nhé. Còn nếu ông cho rằng Trường Nguyễn là người đó thì coi chừng ô vi phạm luật pháp vì ông không trưng được bằng cớ. Ecetera Trường Nguyễn, cựu chủ báo Vietweekly từ nhiều năm trước ở CA. Do lập trường ( có vẻ thỏa hiệp): báo này bị cộng đồng tẩy chay. Sau khi bắt buộc đóng cửa báo, Ô Trường về Hà Nội sinh sống bằng nghề vẽ ở lề đường. Có lẽ mới nhất, 2019, ô này mở VHVN-TV và quay về Mỹ tìm cách liên kết với các media khác như Phobolsa…

2) Ông Đài viết (Ông Tú “thất thế” trong việc “đánh” VT-voice)

Hoàng Lan Chi viết: Xin ô Đài trưng chứng cớ.

Ô Tú KHÔNG HỀ ĐÁNH AI CẢ. Ô Tú, con cố ký giả Đạm Phong ( người bị giết sau loạt bài điều tra về Mặt Trận HCM. Năm 2015, AC Thompson làm bộ phim “Terror in Little Sài Gòn” nói về vụ 5 ký giả Mỹ Việt bị giết. Sau đó ô Tú đi tìm công lý cho cha. Sau 1-2 năm điều tra , ông Tú tuyên bố “kẻ bắn cha ông đã già. Ông để đó cho lương tâm họ tự xử. Còn bây giờ ô Tú đi tìm THỦ PHẠM THẬT, TỨC NGƯỜI SAI KẺ ĐÓ ĐI GIẾT ĐẠM PHONG”. Theo ông Tú, chủ mưu cũng là thủ phạm chính: là băng đảng Việt Tân. Vì VT mạnh, ông Tú tìm cách “chặt” từng vòi bạch tuộc. Ô Tú đã chặt thành công RFA: Nguyễn Văn Khanh phải từ chức non. Ông Tú chặt tiếp Voice. Tháng 10/2019, media lớn của Canada, CBC, phổ biến bài điều tra về Chương trình tị nạn Đặc Biệt của Canada dành cho thuyền nhân VN-bị rớt thanh lọc, nhưng trốn ở lại Thái Lan-coi như sống lưu lạc hơn 20 năm. CBC, đã dựa vào tài liệu của ô Tú, phổ biến vào 2018, tái điều tra và sau hơn 1 năm mới phổ biến. CBC nêu rõ 5 trường hợp: 3 trường hợp là thương gia giàu có, từng về VN mở doanh nghiệp ( Dũng Loa, Lan Anh ) hoặc là người Kampuchia ( Sapbay Kieng), và 2 trường hợp đủ tiêu chuẩn nhưng không được Voice giúp. Trịnh Hội và cả Nam Lộc đều cuống cuồng lên tiếng thanh minh thanh nga. Trịnh Hội năm ngoái còn chối, lươn lẹo nhưng năm nay, trước CBC, Trịnh Hội bèn đổ tội cho LM Namwong và các thuyền nhân.

Như thế ông Tú thất thế ở chỗ nào, thưa ô Đài? Nếu vừa ra nước ngoài định cư, ông hãy tìm tài liệu đọc cho hiểu đã nhé trước khi viết bài chụp mũ vu cáo công dân Mỹ

Đây là những tài liệu có chứng cớ, viết bằng ngôn ngữ đàng hoàng, không phải là thứ ngôn ngữ đầu đường xó chợ, hoặc thứ ngôn ngữ chuyên chụp mũ, vu cáo của VC. Người nào muốn phản bác thì cũng phải có ngôn ngữ đàng hoàng và phản bác vào nội dung. Cấm không được mạ lị, vu cáo cá nhân.

Tài Liệu về Trịnh Hội tính tới Nov 2019

Tài liệu đến Nov 5, 2019 về vụ CBC-Voice

3) Ô Đài viết “Dụ dỗ và mua xong, An ninh CSVN thông qua cánh tay ngoại vi của mình mời Tú về VN thăm quan, mớm lời cho Tú ca ngợi chế độ CS và xúc phạm cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ”.

Hoàng Lan Chi viết: ô trưng chứng cớ ô Tú ca ngợi chế độ? nếu không trưng được: ông vi phạm luật pháp.

1-Ông Tú đã về VN nhiều lần để điều tra. Thành công nhất là ô Tú phỏng vấn được vài kháng chiến quân của Mặt Trận HCM trước kia. Từ đó lộ ra: VT được thành lập song hành với MTHCM chứ VT KHÔNG PHẢI LÀ HẬU THÂN. Kỳ này, vì mới quen Trường Nguyễn và Trường xin phỏng vấn thì ô Tú nhận lời. Mục đích: dùng làn sóng trong nước phổ biến cho người trong nước biết về bộ mặt của VT-Voice! Do đó ông chụp mũ “ mua chuộc, mời về..” chứng tỏ ông KHÔNG BIẾT GÌ CẢ, CHỈ VIẾT BỪA.

Khi trò chuyện tào lao, ô Tú chỉ hồn nhiên khen đồ ăn vỉa hè ngon, ô Tú ăn và không bị gì cả. Ông Tú thấy mấy cụ/ mấy chị bán hàng hiền lành niềm nở với ô Tú thì ô Tú khen họ. Có thể vì ô Tú là “Việt Kiều”, hào phóng nên mấy cụ/bà bán hàng thích và quý mến và không để lộ cái đanh đá ra. Ông Tú cũng thấy tên công an ở phim trường mặt mũi hiền lành thì ông Tú nói thế. Công an cũng có nhiều loại. Đa số công an hình sự sẽ có bộ mặt dữ dằn, cô hồn. Còn công an bảo vệ thì có thể không có vẻ mặt đó. Sau nữa, ô Tú xuất hiện là mọi người biết đó là “Việt Kiều” nên người trong nước có thái độ khác. Tất nhiên, ô Tú đã già, thừa biết cs là gì, công an là gì. “Người ngu nhất thế giới” cũng biết những câu khen bà cụ bán hàng hiền lành này nọ có nghĩa gì.

2-Ông Đài vui lòng trưng chứng cớ ô Tú xúc phạm cộng đồng? Nếu không trưng được: ông vi phạm luật pháp

Cộng đồng là ai? Là chúng tôi. Là người dân hải ngoại tị nạn cs. Cộng đồng không phải là tổ chức Việt Tân, hay là SBTN, hay là Voice , hay là truyền thông thổ tả báo Người Việt, hay media thổ tả VOA, BBC, RFA việt ngữ …!

Ô Tú vạch mặt Voice hoặc truyền thông thổ tả : chúng tôi hoan hô.

4) Ô Đài viết “Hơn 40 năm đã qua, bất kỳ người Việt ở hải ngoại nào mà dính líu, bắt tay với cộng sản thì đều bị tảy chay và khinh bỉ. Nguyễn Thanh Tú cũng đã sống ở hải ngoại chừng đó năm mà không chịu hiểu hay vì những đồng tiền mồ hôi, nước mắt và máu của đồng bào trong nước được an ninh CS dùng để mua chuộc?”
Hoàng Lan Chi viết: Ô Đài đã già, là luật sư “made in giáo dục VC”, mới được đinh cư Đức nhưng ông chưa học được văn hóa tốt của người Đức mà vẫn giữ “nết xấu” của vc. Đó là chụp mũ vô tội vạ. Chúng tôi sẽ gửi chứng cớ là bài viết này của ô Đài, gửi cho Bộ Di Trú của Đức.

5) Ô Đài viết An ninh CS chộp được Tú, tưởng bắt được vàng rồi ý định biến thành “bom” cài vào cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Nhưng chắc chắn, Nguyễn Thanh Tú chỉ là “quả bom sịt” mà thôi. Vì tất cả mọi người đều nhìn rõ bộ mặt và bản chất vì tiền của Nguyễn Thanh Tú.

Hoàng Lan Chi viết: Ô Đài viết hàm hồ không chứng cớ. Vu cáo là ô Tú bị mua chuộc và cài Tú là bom. Tôi nghĩ rằng nhiều người ở Mỹ sẽ bật cười vì không tưởng tượng được một luật sư vc lại viết bài rất ấu trĩ và hàm hồ đến thế

Ô Đài toàn quyền tin tưởng và ủng hộ VT-Voice. Chúng tôi toàn quyền chống VT-Voice-SBTN-RFA..Luật pháp bảo vệ quyền đó của ô Đài hay của chúng tôi. Nhưng ủng hộ VT mà đi viết một bài ngắn ngủn, chỉ toàn là chụp mũ, vu cáo không bằng cớ thì quả là ĐÁNG HỔ THẸN CHO QUỐC GIA ĐÃ CƯU MANG ÔNG DƯỚI DANH NGHĨA TNLT!

Ô Đài hãy đọc các bài của Voice Phạm Bảo Toàn sẽ thấy trình độ viết của Toàn hơn ông rất xa NHƯNG CHÚNG TÔI CŨNG BẺ GÃY HẾT MỌI LUẬN ĐIỆU CỦA PBT!

Đây link đến các bài phản bác Voice Phạm bảo Toàn:

Phản bác bài của Voice Phạm Bảo Toàn ( Nguyễn Thanh Tú làm gì ở Hà Nội)- Dec 26, 2019

Nguyễn Thanh Tú- Cung cấp sự thật về băng đảng VT và V oice cho người trong nước qua trả lời phỏng vấn của VH VN-Tv- Dec 25, 2019

Từ Voice Phạm Bảo Toàn đến “Nha sĩ-đảng viênvc” Nguyễn Việt Trung được Voice đưa qua Canada-Dec 7, 2019

Nhận xét Voice Phạm Bảo Toàn, bài “Voice, khúc xương khó nuốt”- Dec 5th 2019

Phản bác mail của TNV Voice, Phạm Bảo Toàn vv CBC-Voice-Nov 3, 2019

KẾT LUẬN: Ô Đài hãy xem các youtube ô Tú trả lời phỏng vấn của VHVN-TV lại lần nữa đi. Trong đó: ông Tú làm gì?

-TỐ CÁO VT VÀ VOICE

-TỐ CÁO VOICE đưa đảng viên cs nhập lậu Canada

-TỐ CÁO VT-VOICE đang tìm cách “gạt” tuổi trẻ trong nước, gia nhập các tổ chức xã hội dân sự trá hình của Voice

-TỐ CÁO Nấm Mẹ, TK Thanh Thủy nhận tiền của VT hoặc Voice.

-TỐ CÁO người biểu tình trong vài vụ là do VT dàn dựng.

Những tố cáo trên: ô Tú đã làm từ nhiều năm nay ở hải ngoại, thưa ô Đài. Bây giờ, ô Tú “dùng” phương tiện của VHVN-TV để phổ biến cho người trong nước biết, hầu họ không chui vào bẫy VT-Voice.

Hoàng Lan Chi

12/2019

******************

Nguyễn Văn Đài

2 hrs ·

Nguyễn Thanh Tú, “trái bom sịt” được an ninh cộng sản cài vào cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Lực lượng An ninh cộng sản trá hình tại Mỹ rất tinh mắt, nhanh tay dụ dỗ và mua chuộc Nguyễn Thanh Tú khi thấy Tú bị thất thế trong việc đánh phá Đảng Việt Tân, Tổ chức VOICE,…
Dụ dỗ và mua xong, An ninh CSVN thông qua cánh tay ngoại vi của mình mời Tú về VN thăm quan, mớm lời cho Tú ca ngợi chế độ CS và xúc phạm cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.
Hơn 40 năm đã qua, bất kỳ người Việt ở hải ngoại nào mà dính líu, bắt tay với cộng sản thì đều bị tảy chay và khinh bỉ. Nguyễn Thanh Tú cũng đã sống ở hải ngoại chừng đó năm mà không chịu hiểu hay vì những đồng tiền mồ hôi, nước mắt và máu của đồng bào trong nước được an ninh CS dùng để mua chuộc?
An ninh CS chộp được Tú, tưởng bắt được vàng rồi ý định biến thành “bom” cài vào cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.
Nhưng chắc chắn, Nguyễn Thanh Tú chỉ là “quả bom sịt” mà thôi.
Vì tất cả mọi người đều nhìn rõ bộ mặt và bản chất vì tiền của Nguyễn Thanh Tú.

This entry was posted in Linh Tinh. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.