Hoàng Lan Chi -Trịnh Hội nói gì sau bài báo và phim của CBC-Cana da-vụ nhập cư Canada lậu- Oct 16, 2019

LanChi Hoang

15 mins ·

TRỊNH HỘI NÓI GÌ TRƯỚC BỘ PHIM CỦA CBC CANADA

Báo Người Việt phỏng vấn Trịnh Hội , Nguyễn Thanh Tú, Ts Nguyễn Đình Thắng về bài báo và phim của CBC-Canada

HOÀNG LAN CHI TÓM TẮT Ý CHÍNH:

1) Trịnh Hội biện minh :
-“Chúng tôi không làm công việc của cơ quan di trú,” ông Hội nói.
-“Mục tiêu của chúng tôi là giúp càng nhiều người Việt Nam đi tị nạn càng tốt. Chúng tôi thông báo với những người tị nạn tiêu chuẩn để được cơ quan di trú Canada nhận vào, rồi hướng dẫn họ nộp đơn, rồi nhân viên di trú phỏng vấn họ. Nếu đậu, VOICE sẽ gây quỹ để giúp họ vào Canada vì chính phủ nước này bắt chúng tôi phải ký quỹ $10,000/người.”

-"mặc dù chương trình vận động thuyền nhân vào Canada đã chấm dứt năm 2016, VOICE vẫn đang vận động cho 50 người tị nạn khác vào đất nước này, và đã đưa được năm người vào, còn 45 người nữa.“Chúng tôi vẫn tiếp tục công việc dù bây giờ có thể Bộ Di Trú Canada sẽ khó khăn hơn. Đó là hậu quả của những người muốn chương trình này bị trở ngại,

2) LM Nguyễn Thiện tố cáo Voice “Tôi từng gặp Bạch Hồng Quyền, là người VOICE đưa từ Việt Nam sang, làm cầu nối cho VOICE. Nếu tị nạn thì tiền bạc đâu mà Quyền chơi bạc, có tối thua tới $10,000. Tôi biết có nhiều nhân chứng, nhưng đang yêu cầu chính quyền Canada bảo vệ để họ có thể nói ra,” "Chiếu theo quy định thì rõ ràng là có kẽ hở trong việc ai đạt tiêu chuẩn vào Canada. Tuy nhiên, có những trường hợp nộp đơn cho VOICE, nhưng bị VOICE từ chối, nhưng không cho biết lý do. Ngoài ra, nếu chiếu theo quy định thì không biết đúng hay sai, nhưng rõ ràng có sự khác biệt, vì có những người đủ tiêu chuẩn lại không được đi. Tôi không dám chắc là có tham nhũng 100%, nhưng có thể có"

3) Ts Nguyễn Đình Thắng :
– “CBC cho người đến gặp tôi, đưa các hồ sơ này ra nhờ tôi nhận định, tôi nói ngay, có một số người không đủ tiêu chuẩn, có người là công dân Cambodia.”
Ông nêu trường hợp ông Dũng Loa, bà Trương Thị Lan Anh, và ông Sabay Kieng.

-“Ông Dũng Loa và bà Lan Anh sống ở Việt Nam trước khi qua Canada. Sau đó, hai người này về Việt Nam làm ăn. Như vậy, họ không thể đủ điều kiện để vào Canada,” ông Thắng nói. “Còn ông Sabay Kieng, khi từ Thái Lan về Cambodia năm 1997, còn mở tiệc ăn mừng. Đùng một cái đi Canada, hàng xóm nghi ngờ, vì không phải là thuyền nhân, cũng không phải là người Việt.”

4) Nguyễn Thanh Tú:
-ông là người cung cấp các tài liệu của những người này cho CBSA, cơ quan biên phòng Canada, và RCMP, cơ quan cảnh sát điều tra liên bang Canada, khi bắt đầu nghi ngờ hoạt động của VOICE.

-CBC cho biết, ông Tú cũng đang điều hành một công ty an ninh mạng ở Houston.
-Ông Tú cho biết sở dĩ ông điều tra những trường hợp này là khi ông đang tìm sự liên hệ giữa VOICE và đảng Việt Tân thì có người email “cầu cứu ông giúp đỡ những thuyền nhân bị kẹt ở Thái Lan.”
“Vì cũng từng là thuyền nhân, nên tôi hiểu số phận của họ như thế nào. Thế là tôi tiếp xúc với bà Lê Thị Ba, và bà kể tôi nghe hết mọi chuyện, và tố cáo ông Trịnh Hội bỏ rơi một số người tị nạn.

Ý KIẾN HOÀNG LAN CHI :

Hãy để CP Canada điều tra:
1) Vì sao Bản Ghi Nhớ không ghi rõ điều kiện " phải ở Thái Lan 20 năm"?
2) Trịnh Hội biết rất rõ diều kiện trên. Lý do nào Trịnh Hội giúp một số người làm hồ sơ dù họ không hội đủ đk?
3) Trịnh Hội nói là không biết hoàn cảnh sinh sống của những người được Voice giúp: là Thật hay Chối Tội?
4) Bạch Hồng Quyền, được Voice giúp nhưng khi đến Canada đánh bạc thua lớn, ( có nghĩa rất giàu, không nghèo), qua tố cáo của LM Nguyễn Thiện: sai hay đúng?
5) Trịnh Hội từng tuyên bố, tiền xin bá tánh được dùng cho mọi người. Do đó, "đại gia Võ Văn Dũng" đã được Trịnh Hội dùng tiền bá tánh mua vé phi cơ cho toàn thể gia đình ông ta. Trịnh Hội trả lời sao cho bá tánh vì nhiều cụ bà không giàu, đã nhịn tiền già, hoặc bán bánh cuối tuần, để lấy tiền gửi cho Voice vì nghe Voice kể lể "đồng bào bị kẹt ở Thái, sống lang thang, vất vưởng, vô tổ quốc, trên 20 năm"
6) Khi quyên tiền, Voice nói rất rõ " đồng bào sống lang thang, cực khổ, lưu lạc ở Thái 20 năm" mà hôm nay Trịnh Hội lại chối là CHỈ GIÚP LÀM HỒ SƠ CHỨ KHÔNG BIẾT HOÀN CẢNH: mọi người nghĩ sao?

Xem bài đầy đủ ở link sau:

https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/tv-canada-nghi-van-nguoi-ti-nan-cua-voice-ls-trinh-hoi-voice-khong-lam-gi-sai-trai

This entry was posted in Linh Tinh. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.