Hoàng Lan Chi nhận Định bài của Vũ Văn Lộc (Chuyện Voice đưa ngư ời qua đại dương) Oct 27, 2019

Hoàng Lan Chi

Nhận Định bài của Vũ Văn Lộc (Chuyện Voice đưa người qua đại dương)

Ô Giao Chỉ Vũ Văn Lộc vừa viết bài binh vực Voice liên quan bài báo của CBC-Canada có tựa “Chuyện Voice đưa người qua đại dương). Như thường lệ, giống như năm 2015, GC viết theo kiểu mà chúng tôi gọi là “bẻ cong ngòi bút”.

GC viết vầy: bài báo chỉ là những tin tức rất thường tình trong đời sống, Một số người Việt vô lương tâm đã tìm hiểu và báo tin cho tổ chức di trú Canada và báo chí về những người có thể coi như không hợp lệ đã được tiếp nhận. Nếu điều tra tìm thấy sai lầm chắc chắn giới hữu trách sẽ có quyết định. Tuy nhiên tin tức này cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc của Voice, Cả hải ngoại đã quay lưng với đám người bị bỏ rơi trên đường tỵ nạn, trừ Voice, . Đánh phá Voice chính là cộng sản, ngu gì mà không nhìn ra. Tiếp tay với những luận điệu nghi ngờ các bạn trẻ là tiếp tay với cộng sản. (coi đầy đủ ở dưới)

Tôi nhận định từng ý trên bài viết của GCVVL:

1) GCVVL viết “bài báo chỉ là những tin tức rất thường tình trong đời sống”

Hoàng Lan Chi viết: nếu chỉ là một bài báo thường tình, vậy tại sao hải ngoại dậy sóng? Tại sao các media ( Nửa Vòng Trái Đất , Phobolsa, Ngụy Vũ..) phỏng vấn ô Nguyễn Thanh Tú và Trịnh Hội? Tại sao báo NV (bình thường rất “thổ tả” nhưng nay không dám nữa) phải phỏng vấn Trịnh Hội? Tại sao Ngụy Vũ radio phỏng vấn rồi kêu gọi thính giả giúp tiền cho ông Tú thuê thêm người để điều tra thêm? Tại sao Bằng Âu Đặng Văn Phong cũng viết bài kêu gọi mọi người hỗ trợ tài chánh để ô Tú tiếp tục điều tra, hầu giúp cộng đồng không bị lường gạt?

2) GCVVL viết “Một số người Việt vô lương tâm đã tìm hiểu và báo tin cho tổ chức di trú Canada và báo chí về những người có thể coi như không hợp lệ đã được tiếp nhận”

Hoàng Lan Chi viết: bình thường, người Việt sẽ không báo nếu việc “luồn lách” chỉ có mục đích tốt. VD : đưa người tị nạn được càng nhiều càng tốt. Nhưng người Việt tử tế sẽ ngầm khuyên người khác KHÔNG NÊN VI PHẠM LUẬT PHÁP NHẤT LÀ VỚI CÁC QUỐC GIA ÂN NHÂN!

Trường hợp Voice, Giao Chỉ hãy mở to mắt ra: đồng hương tố cáo vì đây là “lươn lẹo” và gian lận có mục đích và hậu quả xấu: 1) Đưa đại gia VC vào Canada và có thể coi như đã lấy mất “chỗ” của người khác ( người này hợp lệ). 2) Coi như lường gạt các cụ già giàu lòng nhân ái. Các cụ nghe Voice-Nam Lộc ca cẩm là “thuyền nhân sống lưu lạc vô tổ quốc ở Thái 20 năm” và đã móc túi. Nếu biết là đại gia vc thì các cụ không bao giờ móc túi dù một xu. 3) Bôi nhọ danh dự người Việt trước CP Canada. Họ, Canada đã nhân đạo, có một chính sách đặc biệt cho thuyền nhân VN nhưng sự lươn lẹo này sẽ khiến người dân, CP Canada có cái nhìn “rất xấu” về Voice, về người Việt. Đương nhiên CP Canada KHÔNG BAO GIỜ MUỐN RƯỚC ĐẠI GIA VC VÀO XỨ SỞ XINH ĐẸP CỦA HỌ bằng con đường trên ( CT định cư đặc biệt nhân đạo)

3) GCVVL viết : Nếu điều tra tìm thấy sai lầm chắc chắn giới hữu trách sẽ có quyết định. Tuy nhiên tin tức này cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc của Voice

Hoàng Lan Chi viết: Đúng. Dù CBC không nói rõ nhưng “người ngu nhất thế giới” sau khi xem cũng thấy có sự GIAN LẬN, TRÁO NGƯỜI. Voice đã đưa đại gia vc vào Canada!

Trích bài báo CBC ( Ông Guiddy Mamann, luật sư chuyên biện hộ cho người tị nạn ở Toronto, đã chia sẻ với chúng tôi rằng, "Canada được biết đến là tấm gương sáng cho cả thế giới về những chương trình nhân đạo cứu giúp những người tha hương, những người mà đã không may rơi vào hoàn cảnh bế tắc vì một lý do nào đó." "Nếu có người đã chiếm chỗ của những người mà thực sự xứng đáng được đi Canada, thì điều đó làm tôi hết sức phiền lòng."

Trích bài báo CBC (Ông Ahmed Hussen, Bộ Trưởng Bộ Di Trú, Tỵ Nạn và Quốc Tịch Canada, không đưa ra bình luận về bất kỳ cáo buộc nào trong những cáo buộc này, nhưng nói rằng niềm tin vào hệ thống di trú Canada là điều tối quan trọng)

Thấy xấu hổ chưa, ô Vũ Văn Lộc? Tôi cho rằng trước câu nói của Ô Mamann, ô Lộc phải cúi đầu mới đúng đấy.

Chỉ có ông, phe đảng VT-Voice, nhắm mắt binh bừa và không thấy tội lỗi của Voice! Tư cách của ông: rất tệ hại.

4) GCVVL viết : Cả hải ngoại đã quay lưng với đám người bị bỏ rơi trên đường tỵ nạn, trừ Voice, . Đánh phá Voice chính là cộng sản, ngu gì mà không nhìn ra. Tiếp tay với những luận điệu nghi ngờ các bạn trẻ là tiếp tay với cộng sản.

Hoàng Lan Chi viết: Ông đã viết rất sai. Hải ngoại có TS Lê Duy Cấn, Liên Hội NV Canada, đã giúp thuyền nhân vì ô Cấn BIẾT ĐƯỢC Canada có chương trình tị nạn nhân đạo. TS Cấn đã cùng Ts Nguyễn Đình Thắng, BPSOS, trước đó, đưa các thuyền nhân từ Phi Luật Tân đi Canada, ông Lộc chắc không biết điều này? Sau đó, TS Cấn mới hợp tác với Voice lo cho thuyền nhân ở Thái Lan. Ông Lộc đã viết bậy, ông rõ chưa? Người có công và thuyền nhân cần TRI ÂN: LÀ TS LÊ DUY CẤN. Không phải Trịnh Hội. Nếu Trịnh Hội hợp tác tử tế với TS Cấn thì thuyền nhân-20 năm-lưu lạc ở Thái- cũng cám ơn Trịnh Hội. NHƯNG thực tế, Trịnh Hội đã làm gì? Đây:

Xem bài báo CBC ( Trích CBC: CBC đã nói chuyện với hai trong số những người sống gần biên giới Thái Lan. Họ cho chúng tôi biết rằng họ đã không được đưa vào danh sách [của VOICE]. Ông Phạm Tý cho biết ông đến Thái Lan vào năm 1991 và đã nhiều năm sống trong trại tỵ nạn. Theo lời ông kể, gần 30 năm sau ông vẫn đang sống tại một thị trấn gần biên giới Thái Lan – Campuchia.

Ông Lộc: mọi người có quyền nghi ngờ như sau dựa vào các true fact của bài báo CBC: Voice Trịnh Hội ăn tiền của đại gia vc (Dũng Loa) nên thuyền nhân thật sự lưu lạc 20 năm, Phạm Tý, bị mất “chỗ”.

Ông Lộc đã viết một câu rất “ngu ngốc”. Xin lỗi. Đó là (Đánh phá Voice chính là cộng sản, ngu gì mà không nhìn ra). Xin thưa với ô Lộc: Chính ông mới là “ngu”. Voice có phải là một tổ chức tử tế không? Không. Do đó người Việt hải ngoại đã lên án và chỉ trích Voice từ lâu.

Câu “ngu xuẩn” khác của ô Lộc “ Tiếp tay với những luận điệu nghi ngờ các bạn trẻ là tiếp tay với cộng sản.” Thưa ô Lộc, các bạn trẻ tử tế không ai cộng tác với Voice cả.

Chúng tôi xin lỗi độc giả là chúng tôi đã không ghi “Ông” trước GCVVL”. Lý do: chúng tôi rất khinh bỉ ô Lộc. Nhiều năm trước đây, chúng tôi đã viết bài này:

Tẩy chay Giao Chỉ Vũ Văn Lộc

Tài Liệu v/v ông Giao Chỉ không chào cờ

KẾT LUẬN: Ô Vũ Văn Lộc là ai, tư cách thế nào, nhiều người biết. Cá nhân tôi đã viết bài “bụp” ông này vào 2015, khi ông ta viết bài binh vực VT-ma, sau khi phim “Terror in Little Sài Gòn” xuât hiện. Trước đó, tôi đã viết “Tẩy chay VVL”. Nay, như thường lệ, ô Lộc viết bài binh vực Voice và cho thấy ông ta đã “bẻ cong ngòi bút” bằng việc: 1) Không thấy việc gian lận xấu xa của Voice mà còn nói ngược ngạo, chụp mũ rằng chống Voice tức là cs. 2) “Ngu xuẩn” không tìm hiểu tài liệu và viết bậy khi dám cho rằng Voice là tác giả CT Định Cư Nhân Đạo của Canada dành cho thuyềnnhân lưu lạc ở Thái 20 năm. Xưa nay, mọi người đều biết “ăn cắp credit” là sở trường của VT-Voice. Nay ô Lộc trắng trợn ăn cắp credit của TS Lê Duy Cấn để trao cho Trịnh Hội với mục đích tiếp tục lường gạt đồng bào!

Chúng tôi dành quyền phán xét tư cách Giao Chỉ Vũ Văn Lộc cho mọi người.

Ai muốn phản bác, phải dựa vào bài tôi viết. Mọi mạ lị cá nhân, chụp mũ, vu cáo chỉ chứng tỏ: không biết lý luận, không đủ lý lẽ, xuất thân tầng lớp thấp, thiếu giáo dục tử tế từ gia đình, học đường.

Hoàng Lan Chi

10/2019

********************************************

From: Loc Vu [mailto:giaochi12]
Sent: Saturday, October 26, 2019 9:51 PM
To: 21 giaochi san jose; Loc Vu; Nam Loc; NamPhu Pham
Subject: Chuyện Voice đưa người qua đại dương.

Chuyện Voice đưa người qua đại dương.

Giao Chỉ, San Jose.

Thời gian qua có đài TV Canada chiếu phóng sự đặt vấn đề về những người di dân không hợp lệ. Một phần có liên quan đến những hồ sơ do tổ chức Voice đưa qua. Xem đi xem lại thiên phóng sự, dưới nhãn quan của người đã từng công tác dịch vụ di dân, chúng tôi thấy chỉ là những tin tức rất thường tình trong đời sống. Không phải là chuyện báo chí khám phá ra tội ác kinh hoàng. Bản tin rất đơn giản. Đồng bào Việt Nam chờ đợi bao nhiêu năm tại Đông Nam Á được Voice giúp đỡ định cư tại Canada. Trong nhiều năm qua đã có hàng trăm người Việt bỏ nước ra đi từ thế kỷ trước còn sống cuộc đời chờ đợi vô vọng tại Đông Nam Á. Voice là một tổ chức các luật sư trẻ Việt Nam tình nguyện tìm cách đưa người qua đại dương đến Úc Châu, Âu Châu hay Bắc Mỹ. Trong công tác trăm cay nghìn đắng và nhóm trí thức trẻ rất cô đơn đã thành công một phần, nhưng số dân Việt sống trong kiếp trầm luân chờ đợi vẫn còn nhiều. Một số người Việt vô lương tâm đã tìm hiểu và báo tin cho tổ chức di trú Canada và báo chí về những người có thể coi như không hợp lệ đã được tiếp nhận. Nếu điều tra tìm thấy sai lầm chắc chắn giới hữu trách sẽ có quyết định. Tuy nhiên tin tức này cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc của Voice. Đau thương nhất là niềm hy vọng của những người Việt còn chờ đợi cảm thấy ánh sáng mờ dần từ phía chân trời. Nhưng điều đau thương hơn cả là anh em đang sống trong búa rìu dư luận. Chúng tôi cảm thấy dư luận bất công sẵn sàng quay lưng lại với nhóm trẻ cô đơn đang tìm đường gai góc mà đi cứu người ở hải ngoại. Con đường người Việt từ trong nước ra đi kéo dài suốt 40 năm qua đã viết nên thiên trường ca quốc hận. Bao nhiều người đã ra đi thành công và định cư tốt đẹp. Sao vẫn có người đến nay mà đường đi chưa đến. Suốt 2 thập niên chỉ sống trong những buổi chiều mà không hề thấy bình minh. Cả hải ngoại đã quay lưng với đám người bị bỏ rơi trên đường tỵ nạn, trừ Voice. Mới đây tin chấn động thế giới về chiếc xe tải chở người đi tìm đất sống tại Anh Quốc. Trên xe bịt kín có 39 xác chết. Tất cả đều là người Việt vùng Nghệ An và Hà Tĩnh. Tin giờ chót cho biết đây là đường giây đưa người từ Việt Nam qua Tàu. Dùng thông hành giả từ Trung Quốc đi du lịch Âu Châu. Từ bên Tàu bay qua Pháp hay các quốc gia Đông Âu rồi qua Anh. Kỳ này ba xe tải đông lạnh chạy bất hợp lệ trên đất Anh. Máy lạnh mở tối đa và kín bưng để máy ở trạm kiểm soát không tìm ra có người trong thùng xe. Hai xe đi thoát, xe thứ ba chờ 39 người vì chờ đợi lâu nên khi qua trạm kiểm soát mở ra thì đã chết. Tài xế bỏ trốn đã bị bắt. Hiện các gia đình ở Việt Nam đã biết tin. Một gia đình ghi nhận tin nhắn cuối cùng trên cell phôn cô gái bất hạnh. “Con cảm ơn bố mẹ, con sẽ chết vì không thở được, còn xin lỗi mẹ.” Tin tức như thế các bậc cha mẹ ở hải ngoại nghĩ sao. Phải chi chúng ta có được cả ngàn tuổi trẻ hải ngoại như Voice để tuổi trẻ Việt Nam không phải nằm chết trên những xe tải trên đất Anh. Cuộc chiến đấu giữa quốc cộng sau chiến tranh gần nửa thế kỷ vẫn còn tiếp diễn. Dù chỉ có vài thanh thiếu niên cô đơn tìm tự do cho những người chờ đợi bình mình ở Đông Nam Á như tổ chức VOICE nhưng Voice chính là mầm sống của chính nghĩa mà Cộng sản Việt Nam phải tiêu diệt. Nhưng cây ngay sẽ không chết Đứng. Đánh phá Voice chính là cộng sản, ngu gì mà không nhìn ra. Tiếp tay với những luận điệu nghi ngờ các bạn trẻ là tiếp tay với cộng sản. Quay lưng lại với con em chúng ta là quay lưng lại với niềm oan khuất của cả dân tộc. Cá nhân tôi đã nhận lời lên tiếng. Khi cần sẽ đi đến bất cứ tòa án nào trên thế giới để làm nhân chứng cho đám con cháu Voice của chúng tôi. Bằng hữu và chiến hữu của tôi trên thế giới người Việt hải ngoại hãy quay lại với đám trẻ của thế hệ tương lai. Chúng nó chỉ có vài đứa tìm đường gai góc mà đi. Chúng ta hôm nay, sức khỏe chẳng còn, tiền bạc không có. Hãy khóc cho niềm oan khuất mang tên Trịnh Hội của Voice.

Tái Bút: Xin đọc bài viết của tôi kể chuyện mấy anh chị em Voice ở San Jose năm trước. Thưa các bác, Nếu tôi không nói, ai nói? Bây giờ không nói, Bao giờ.?

Viết cho những chiến hữu mới của thế hệ tiếp nối.
Gửi Trịnh Hội.
-Con đã làm những chuyện bác muốn làm mà không làm được
Gửi Nam Lộc
-Nếu Bắc Lộc còn trẻ như năm cũ thì cũng đi theo Nam Lộc.
-Có cứng mới đứng đầu gió.

-Chí ta ta biết, lòng ta ta hay.

-Cây ngay không bao giờ chết Đứng.

-Bởi vì chân cứng đá mềm.
-Bao nhiêu vất vả ở trần gian, trời đã dành riêng để tặng Voice

Giao Chi San Jose. giaochi12 (408) 316 8393

This entry was posted in Linh Tinh. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.