Hoàng Lan Chi -Nhận định về Thông Cáo Báo Chí của VT-Định vào Ja nuary 2017

VỀ THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA VT-ĐỊNH

( Vụ kiện sử dụng tên Việt Tân)

Việt Tân vừa ra thông cáo về việc tòa xửông Nguyễn Thanh Tú thua trong vụ kiện “cái tên Việt Tân là của ai”.

Nhắc lại: vào August 2016, vô tình ô Nguyễn Thanh Tú (con trai cố ký giả Đạm Phong, người bị sát hại sau khi báo ông ở Texas đăng tải các bài viết đặt dấu hỏi về Tổ chức Hoàng Cơ Minh vào 1982), khám phá ra là tổ chức Việt Tân KHÔNG HỀ GHI DANH LÀ MỘT TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ MÀ LÀ “UNINCORPORATED ORGANIZATION”.

Ông Tú bèn ghi danh một non-profit organization với tiểu bang California với tên Việt Tân. Sau đó, ông Tú ra thông báo cấm tổ chức Việt Tân-Định không được dùng tên VT.

Tuy vậy, kể từ khi thành lập, ông Tú và bà Michelle không hoạt động gì cả với tổ chức Việt Tân. Chúng ta ai cũng thừa biết, hành động này của ông Tú, không phải là mở một tổ chức non profit để hoạt động, mà là để VẠCH TRẦN SỰ LƯỜNG GẠT CỦA VT-ĐỊNH. Sự lường gạt đó là: một tổ chức chính trị mà “dấu diếm dân chúng, lường gạt chính quyền” bằng cách ghi danh là một tổ chức (unincorporated organization. Kiểu UNINCORPARATED này chỉ áp dụng cho những việc nhỏ trong thời gian ngắn hạn.Vd: 10 người trong một county cùng đứng chung trong một unincorporated orgarnization để vận động cải tiến một thư viện ở địa phương. Do đó, toàn thể 10 người đều chung trách nhiệm.

Ông Tú, đã, đang và sẽ tiếp tục con đường của ông: đòi công lý cho cha ông bị sát hại khi cha ông thực thi quyền tự do báo chí, vạch trần sự dối trá của Mặt trận HCM-Tổ Chức VT-Định để làm sạch cộng đồng. Mọi thông báo của ông Tú đều là kết quả của những việc sau đây: thức khuya, google tìm tài liệu; về VN phỏng vấn những kháng chiến quân của Mặt Trận HCM ( họ đã từng tham gia các trận Đông Tiến, bị vc bắt, bị tù, đã ra tù, đang ở VN). Mọi thông báo này, với các chứng cớ chi tiết, rõ ràng: là những tài liệu quý báu, giúp cho mọi người hiểu rõ VT-Định là ai, hoạt động trước kia và bây giờ ra sao.

Nay, VT-Định, thưa ra tòa về việc ông Tú “cướp” tên Việt Tân. Tòa xử VT-Định thắng. Điều này dễ hiểu vì: 1) Tổ chức VT của ông Tú, đã không hoạt động gì, kể từ khi thành lập ( tôi đã viết ở trên: chỉ có mục đích vạch ra cho đồng bào rõ sự gian trá của VT-Định). 2) VT-Định chứng tỏ với tòa: họ đã hoạt động từ khoảng 2004.

Sự việc trên không có gì ghê gớm. Nhưng VT-Định ra thông cáo, như thường lệ, rất lố bịch khi viết vầy (Trong 2 năm vừa qua, Nguyễn Thanh Tú luôn tìm cách xuyên tạc và phá hoại nhiều cơ quan truyền thông, tổ chức đấu tranh, thân hữu chính giới ngoại quốc có quá trình tranh đấu cho dân chủ Việt Nam, đặc biệt là nhắm vào Đảng Việt Tân) rồi tự huyễn hoặc vầy (Tuy nhiên, những phá hoại này đã không gây được tác dụng nào, )

KẾT LUẬN: việc ông Tú thua trong việc sử dụng cái tên Việt Tân không có gì ghê gớm.

Các sự thật VẪN NGUYÊN VẸN BAO GỒM:

1) Tổ chức VT-Định là tổ chức chính trị nhưng đã ghi danh là “unincorporated organization”.

2) Đảng Việt Tân là tiền thân của Mặt Trận HCM.

3) Mặt Trận HCM, về phương diên nào đó là tổ chức khủng bố. ( trích từ phim Terror in Little Sài Gòn : Ông Nguyễn Xuân Nghiã, cựu thành viên MT, tiết lộ ông từng tham gia một cuộc họp của MT, bàn về âm mưu ám sát một nhà báo. Ông ta đã cố ngăn Mặt Trận thực hiện âm mưu này. Giờ đây, ông Nghĩa cảm thấy hối hận. “Đó là một chương đen tối nhất trong cuộc đời tôi”, ông Nghĩa nói.)

4) Tổ chức VT-Định hiện nay, với những đồng tiền (tiền đẻ ra tiền. Tiền thu góp từ đồng bào yêu nước, đã được dùng để kinh doanh địa ốc, hệ thống phở Hòa..) đã và đang “lũng đoạn” cộng đồng.

Các thông báo của ô Tú đã chỉ ra các vòi bạch tuộc: SBTN –Trúc Hồ, RFA-Nguyễn văn Khanh, Voice- Trịnh Hội.Các thông báo cũng chỉ ra: Vietnam Human Rights PAC của Đỗ Phủ, Nguyễn Anh Tuấn và Trúc Hồ đã quyên góp để yểm trợ các nhà đấu tranh dân chủ nhưng thực tế là chuyển tiền tài trợ cho đảng viên Việt Tân ở Việt Nam.

Chúng tôi mong rằng đồng bào nên thường xuyên vào damphong.com để xem các tin tức hầu không bị lường gạt.

Hoàng Lan Chi

1/2018

PHỤ LỤC

THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA VT-ĐỊNH

Về việc Nguyễn Thanh Tú và Michelle Dương giải tán công ty “Viet Tan Corp” và không xuất hiện ở tòa

Nguyễn Thanh Tú và Michelle Dương là 2 bị can trong vụ Đảng Việt Tân kiện về tội tiếm danh, cũng như luật sư đại diện cho họ đã không xuất hiện trong phiên tòa ngày 4 tháng Giêng, 2018. Chánh án Haywood S. Gilliam, Jr. đã gia hạn thêm 2 tuần trong vòng tháng Giêng, 2018 để cho các bị cáo có cơ hội đáp ứng những yêu cầu từ tòa, trước khi tiếp tục thủ tục cuối cùng cho phiên xử sau đó.

Hai tuần trước khi diễn ra phiên tòa vào ngày 4 tháng Giêng, 2018, Michelle Dương đã nộp đơn với tiểu bang California xin giải tán tổ chức mang tên “Viet Tan – Vietnam Reform Party Corp”, danh xưng đã bị Đảng Việt Tân kiện là tiếm danh, gây ngộ nhận cho công chúng. Trong một văn kiện đệ nạp trước đó với tòa, Nguyễn Thanh Tú cũng xác nhận là đã không còn là người quản trị tổ chức bị buộc tội tiếm danh này, từ tháng 3 năm 2017.

Trong 2 năm vừa qua, Nguyễn Thanh Tú luôn tìm cách xuyên tạc và phá hoại nhiều cơ quan truyền thông, tổ chức đấu tranh, thân hữu chính giới ngoại quốc có quá trình tranh đấu cho dân chủ Việt Nam, đặc biệt là nhắm vào Đảng Việt Tân. Tuy nhiên, những phá hoại này đã không gây được tác dụng nào, và những tuyên bố của Nguyễn Thanh Tú như “ghi danh hợp lệ” hay về “thẩm quyền pháp lý” đối với “Viet Tan Corp”, đã minh chứng cho một sự huênh hoang hoàn toàn thiếu căn bản pháp lý.

Là một tổ chức hợp pháp tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia trong hàng chục năm qua, mục tiêu của Đảng Việt Tân là tranh đấu cho tự do dân chủ và canh tân Việt Nam. Mục tiêu và phương thức đấu tranh bất bạo động của Đảng Việt Tân đã đạt được sự ủng hộ rộng rãi từ người Việt trong và ngoài nước, cũng như từ chính giới, truyền thông và các định chế phi chính phủ quốc tế.

Ngày 5 tháng 1 năm 2018
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc:

Hoàng Tứ Duy: +1 202-596-7951

This entry was posted in Linh Tinh. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.