Trịnh Hội và VOICE có phải là cánh tay nối dài của Việt Tân hay không?

 

This entry was posted in Thông báo từ Nguyễn Thanh Tú. Bookmark the permalink.

1 Response to Trịnh Hội và VOICE có phải là cánh tay nối dài của Việt Tân hay không?

 1. Mẽo Mẽo says:

  Tháng 10-2004, Trịnh Hội tham dự đại hội “Hội chuyên gia Việt Nam” và hội thảo “Mạng lưới dân chủ”, tổ chức tại Mỹ với tư cách là giảng viên chính. Cả hai nhóm này đều là những “cánh tay” đắc lực của Việt Tân. Chưa hết, trong các kỳ “Đại hội thanh niên sinh viên Việt Nam thế giới” do Việt Tân tổ chức hàng năm tại một số nước, chẳng bao giờ vắng mặt Trịnh Hội!Tháng 10-2006, Việt Tân thành lập “Liên minh dân tộc”. Trong “liên minh” này, Trịnh Hội được cử làm lãnh đạo “Ban Lập pháp”. Đến tháng 12-2006, theo chỉ đạo của Việt Tân, Trịnh Hội cho ra đời cái gọi là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” (VOICE), trụ sở đặt tại nhà riêng của Trịnh Hội ở Mỹ, văn phòng đại diện tại Philippines. Văn phòng này có nhiệm vụ tiếp xúc, móc nối những người Việt sinh sống tại Philippines hoặc mới từ Việt Nam sang Philippines để tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo, sau đó tung về Việt Nam hoạt động chống phá.Tháng 4-2007, sau khi Cơ quan An ninh Việt Nam bắt giam Lê Quốc Quân – trung ương ủy viên Việt Tân, xâm nhập trái phép để thực hiện âm mưu kích động bạo loạn, lật đổ, với tư cách là chủ tịch VOICE, Trịnh Hội đã viết thư gửi Ngoại trưởng Mỹ, đề nghị Chính phủ Mỹ can thiệp, gây sức ép buộc Việt Nam phải trả tự do cho Lê Quốc Quân.
  Tháng 9-2007, Trịnh Hội về Việt Nam đóng phim, làm ăn. Trong chuyến đi này, Trịnh Hội được Việt Tân giao nhiệm vụ móc nối với một vài luật sư có tư tưởng bất mãn, chống đối ở trong nước nhằm mục đích mở những lớp học, tuyên truyền về nhân quyền, luật quốc tế theo quan điểm của Việt Tân, cũng như rủ rê, lôi kéo, đưa người sang Philippines để huấn luyện các phương thức, thủ đoạn chống Nhà nước Việt Nam.
  Vụ việc bại lộ, Trịnh Hội bị Cơ quan An ninh Việt Nam câu lưu để điều tra rồi sau đó, bị trục xuất và bị cấm nhập cảnh Việt Nam. Một sĩ quan An ninh đã từng làm việc với Trịnh Hội cho biết: “Anh ta luôn miệng chối rằng mình không hề có quan hệ gì với Việt Tân nhưng khi chúng tôi đưa ra chứng cứ, là ngay từ năm 1999, khi từ Australia sang Mỹ, Trịnh Hội đã ăn ở trong nhà Hoàng Tứ Duy, việc đi lại cũng bằng chiếc xe hơi của Hoàng Tứ Duy trong lúc Duy là phát ngôn nhân chính thức của Việt Tân, là con trai của Hoàng Cơ Định và là cháu ruột của Hoàng Cơ Minh, cha đẻ ra “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”, và “đảng Việt Tân” thì anh ta im lặng”…..
  Chỉ cần sơ qua một số hoạt động cũng đủ để bà con hải ngoại thấy bộ mặt thật của Trịnh Hội, chính là cánh tay đắc lực của Tổ chức khủng bố Việt Tân, đang núp bóng nhà tu để hoạt động chống phá và làm giàu từ nguồn tiền từ các hoạt động trên…Nói để bà con cảnh giác tuyệt đối không ủng hộ tiền cho tên gian tặc này.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.