Nay là Việt Mới nực cười lắm thay.

Lại lươn lẹo: Việt Tân đổi tên thành Việt Mới

Như tôi đã báo trước, Việt Tân đã đăng ký thương hiệu với Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu Hoa Kỳ (US Patent and Trademark Office, viết tắt là USPTO) với lời giải thích:

Phiên dịch tiếng Anh của chữ “Việt Tân” là “Việt mới”.

Xem nơi đây:

Diễn giải kiểu mấy Ông Bà đảng “Việt mới” như trên thì kẹt lắm, vì:

(1)    Dốt chữ: “Việt mới” phải là Tân Việt chứ không thể nào là Việt Tân.

(2)    Gian dối: Đỗ Hoàng Điềm, người đứng tên xin bản quyền thương hiệu, đã từng nói dối với toà án rằng Việt Tân hoạt động không đăng ký vì ngân sách rất nhỏ, nay lại đang nói dối cơ quan liên bang USPTO rằng Việt Tân đồng nghĩa với Tân Việt. Nhân cách của Ông Chủ Tịch đảng Việt Tân ma là vậy đó.

(3)    Láo lếu: Họ sẽ giải thích làm sao đây với đảng viên và cảm tình viên rằng cái đảng mà họ tham gia hay ủng hộ không phải là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng mà là tổ chức “Việt Mới”? Và những người từng đóng góp tiền bạc ủng hộ cho “Việt Tân” từ bấy lâu nay hoá ra là cho “Việt mới”?

Tôi chẳng cần nói nhiều mà để cho mọi người tự nhận xét. Tôi chỉ muốn nhắc nhở mấy Ông Bà trong đảng “Việt mới” rằng, trễ rồi, đầu con bạch tuộc đang bị ghim chặt, các vòi của nó đều đã bị đóng cọc, có đổi tên cũng đừng hòng trốn chạy đâu được.

Mời xem bài thơ Việt Mới:

This entry was posted in Linh Tinh. Bookmark the permalink.

10 Responses to Nay là Việt Mới nực cười lắm thay.

 1. Bằng Phong Đặng văn Âu says:

  Việt Tân, Tân Việt Ma Cô
  Là bầy tôi tớ họ Hồ mà thôi.
  Một phường lẻo mép khua môi
  Kháng Chiến bịp bợm tới hồi hóa Ma
  Hoàng Cơ dòng dõi gian tà
  Cướp sâu, cướp cạn, sắp sa lưới rồi!

  Like

 2. Kiêm Ái says:

  Việt Tân ma phải đổi tên thành gì gì cũng được, đó là Việt phải làm, không làm không được vì nếu vẫn ngoan cố dùng tên cũ sẽ bị NTTú kiện và chắc một trăm phần trăm sẽ thua. Cái khó cho tôi là hồi trước tôi thường Viết “Việt Tân là em Việt Cong”, bây giờ mỗi khi động đến đám này lại phải dài dòng văn tự: “Việt Mới tực Việt Tân ma mà tôi thưòng gọi nó là em Việt Cọng”. Hao tài quá.
  Nhưng, phải đổi tên là chấp nhận thua Nguyễn Thanh Tú. Đau thiệt là đau. Đau hơn hoạn. Nhưng nếu tôi là đảng viên cái đảng này tôi đề nghị đã đổi thì đổi cho hay chứ cái tên “Việt Mới” làm cho người ta nhớ lại tên phản tướng Dương Văn Minh, ngay ngày 2.11.1963, hán tuân lệnh một tên trọc (trọc lóc chứ không phải trọc phú) ra lệnh phá hủy Ấp Chiến Lược để các đồng chí VC của hắn ra vào tự do. Sau bị dân chúng chửi quá, hắn phải cho ra đời một cái tên “Ấp Tân Sinh” lại bi chửi vì “Tân Sinh là mới đẻ! Việt Mới có nghĩa là khác với Việt Cũ, tức là đảng này không phải là những ng7ời Việt Nam Miền Nam trước năm 1975…

  Like

 3. Nếu viết không có dấu kiểu Mỹ thì Việt “moi” . Moi ay lục (úi) là ngh6e2 của Vệt Tân hì Việt Moi cũng đúng thôi có điều nghịch lý là tại sao phải nhờ Nguyễn Thanh Tú đẻ ra dùm một thằng con con MOI hay MỌI?

  Like

 4. Pingback: Nay là Việt Mới nực cười lắm thay | Thiên Hạ Sự

 5. NGỌC NGUYỂN says:

  ̀ÔNG BÀ TA CÓ CÂU KHÔN GIAN CÁCH MẤY KHÔNG QUA SỰ THẬT THANH TÚ ĐẢ DUY THỰC LẬT CỘNG HOAN HÔ THANH TÚ CAN ĐÃM THÔNG MỊNH KỊÊN TRỊ̀ CHÚC EM ĐẠT ƯỚC NGUYỆN CHO BỐ MỊ̃M CƯỜỊ NOI CHỊ́N SUỐI ĐÚNG LÀ CON HƠN CHA NHÀ TA CÓ PHƯỚC THƯƠNG EM NHỊỀU HOAN HÔ

  Like

 6. Nhân Quả says:

  Thiệt tình mà nói, tui thấy cái tên Việt Mới cũng là 1 cuộc canh tân , là 1 cuộc đổi mới của ngay chính đương sự. Mình phải canh tân cái đảng thổ tả của mình trước khi canh tân được cái hầu bao của người khác . Đúng hông nè ?. Thấy chúng nó vẫn khơi khơi đi xin tiền, ủa quên, quên đi quyên tiền tỉnh weo, tui cũng thấy có gì bất thường ở đây . Ủa mà nè, sao lâu rồi hổng thấy Tr Hủi ?. Nhớ anh chàng đẹp chai này quá sá !. Híc ! . Giờ đi ăn xin phải đưa ra 1 con mẻ ca sỉ thay thế. Ôi! thời oanh liệt nay còn đâu ?.

  Like

 7. Thuong Nguyen says:

  Việt Mới=Việt « Moi « hic …..cũng là Việt Tân . Hoan hô em trai Thanh Tú ạ !

  Like

 8. Muoithanh says:

  TRẦN KHẢI THANH THỦY ĐÃ LỘT MẶT NẠ BỌN VIỆT TÂN MÀFIA NẦY TỪ RẤT LÂU RỒI , NAY NGUYỄN THANH TÚ BUỘC CHÚNG PHẢI LỘ DIỆN LÀ ĐẢNG LƯU MANH BẤT HỢP PHÁP ,PHẢI THAY ĐỔI TÊN , VẬY THỬ HỎI BỌN TAY SAI NHƯ ; SBTN ( TRÚC HỒ -NAM LỘC,ĐIẾU CẦY, ĐỖ PHỦ ,CÙ VŨ ) NGUYỄN VĂN KHANH RFA , TRẦN KIỀU NGỌC , BS HOÀNG Ở BÊN ÚC ,NANCY NGUYỄN , THÙY DƯƠNG Ở NA UY , MÃ TIỂU LINH , NAY LẠI THÊM LS THỤC MINH CON CỦA HO/VNCH LẠI ĐẦU QUÂN TỔ CHỨC VOICE CỦA THẰNG TRỊNH HỘI ,ĐI TỔ CHỨC QUYÊN TIỀN CHO BỌN MAFIA , VOICE VÀ HỘI CHUYÊN GIA LÀ CÁI VÒI CỦA CON BẠCH TUỘT VT , NGUYỄN THANH TÚ ĐÃ CHỨNG MINH , VẬY NHỮNG TAY SAI NẦY CHƯA SÁNG MẮT RA SAO ? ,

  Like

 9. Trung Nguyễn says:

  cái bọn nầy chuyên khủng bố người dân vậy mà một số người không nhận ra mà còn góp tiền cho chúng làm giàu rồi lại lấy chính đồng tiền đó để hại đồng bào của mình.Không ai sống và có buốn bán ở San Jose trên đường Center road những năm 80-90 mà không biết bọn Việt Tân ma nầy,chuyên môn bận quần áo lính dù đầu đội bê rê vẻ mặt hầm hầm đến từng quán tiệm buôn bán của người Việt xin tiền và còn để hộp tiền cho kháng chiến tại tiệm,ai không cho là có chuyện chủ tiệm bị chưởi thô tục bởi nhóm nầy chúng cho đàn em đập phá tiệm về đêm.Một số tiệm cũng bị chúng ngăn không cho người vào mua hàng nếu ai vào mua chúng chụp mũ là cs,điển hình là tiệm vàng Nhan Thành trên đường Santa Clara và tiệm Lee gửi quà về VN những năm đó tiệm nầy còn bị bọn nó xúi biểu tình và đốt tiệm nữa chưa kể một số văn phòng bán vé máy bay về VN nói chung bọn VT ma đã làm khổ người VN buôn bán và ai cũng khiêp sợ bọn chúng cả ngoài ra truyền thông và báo chí nó nắm một số ở đây ai có tiếng nói khác chúng là chúng chụp nón cối và cho bọn vô công rổi nghề đến toà soạn biểu tình điển hình nhất là tờ “thời báo” của ông Vũ Bình Nghi.Cá nhân gia đình tôi có tiệm nhà hàng trên đường Center nên tôi biết ngoài ra nhờ coi video clip phóng viên Mỹ Thomson phỏng vấn nên tôi biết mặt nhiều tên nầy trong cộng đồng và kể cả nhiều tên đang diển hành trong phim Terror in little Saigon,ban đầu tôi chỉ nghĩ tụi nó mang danh lính VNCH nhưng bây giờ mới hiện nguyên hình là bọn VT Ma chuyên đi khủng bố mãi lộ người dân hãi ngoại bất kể nơi đâu có người dân buôn bán từ đông sang tây,ngoài ra chúng còn đặt người bận đồ rằn ri ngồi trước cửa tiệm phở Hoà chúng mở ta trên đường Tully thành phố San Jose với hộp tiền quyên góp trước cửa.Đúng là những cái vòi bạch tuộc vươn tới mọi ngóc ngách để hút máu những người dân và cả những ai lỡ tin theo chúng,sau khi bị vỡ lỡ chuyện gian dối đồng bào chúng mới biến tướng tinh vi hơn là qua kiểm soát truyền thông và cả trong cộng đồng lập hội nầy hội kia nhưng đa phần là người bọn chúng gài vào làm việc cho bọn chúng,bây giờ nhờ một người can đảm như anh Tú con ký giả Đạm Phong bị bọn nó giết hại phanh phui ra hết nên tôi hiểu thêm một số khuôn mặt trong cộng đồng tưởng là đáng kính lắm ai dè cũng chung xuồng với bọn VT Ma cả.Đúng như anh Tú nói hãy đập cái đầu con bạch tuộc thì chắc những cái vòi cũng chết theo.Chúc mọi người trong cộng đồng sáng suốt và đừng nghe theo chúng và một số cơ quan truyền thông của chúng còn mạnh lắm.

  Like

 10. Cristine phan says:

  Toi rat lay long khich le va luongcau nguyen su hao khi cua mot nguoi con viet co du tai duc va hay luon khiem nhung de am tham lam viec va hanh dong!
  chuc tot lanh
  Cristine Phan

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.