Nay là Việt Mới nực cười lắm thay.

Lại lươn lẹo: Việt Tân đổi tên thành Việt Mới

Như tôi đã báo trước, Việt Tân đã đăng ký thương hiệu với Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu Hoa Kỳ (US Patent and Trademark Office, viết tắt là USPTO) với lời giải thích:

Phiên dịch tiếng Anh của chữ “Việt Tân” là “Việt mới”.

Xem nơi đây:

Diễn giải kiểu mấy Ông Bà đảng “Việt mới” như trên thì kẹt lắm, vì:

(1)    Dốt chữ: “Việt mới” phải là Tân Việt chứ không thể nào là Việt Tân.

(2)    Gian dối: Đỗ Hoàng Điềm, người đứng tên xin bản quyền thương hiệu, đã từng nói dối với toà án rằng Việt Tân hoạt động không đăng ký vì ngân sách rất nhỏ, nay lại đang nói dối cơ quan liên bang USPTO rằng Việt Tân đồng nghĩa với Tân Việt. Nhân cách của Ông Chủ Tịch đảng Việt Tân ma là vậy đó.

(3)    Láo lếu: Họ sẽ giải thích làm sao đây với đảng viên và cảm tình viên rằng cái đảng mà họ tham gia hay ủng hộ không phải là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng mà là tổ chức “Việt Mới”? Và những người từng đóng góp tiền bạc ủng hộ cho “Việt Tân” từ bấy lâu nay hoá ra là cho “Việt mới”?

Tôi chẳng cần nói nhiều mà để cho mọi người tự nhận xét. Tôi chỉ muốn nhắc nhở mấy Ông Bà trong đảng “Việt mới” rằng, trễ rồi, đầu con bạch tuộc đang bị ghim chặt, các vòi của nó đều đã bị đóng cọc, có đổi tên cũng đừng hòng trốn chạy đâu được.

Mời xem bài thơ Việt Mới:

This entry was posted in Linh Tinh. Bookmark the permalink.

7 Responses to Nay là Việt Mới nực cười lắm thay.

 1. Bằng Phong Đặng văn Âu says:

  Việt Tân, Tân Việt Ma Cô
  Là bầy tôi tớ họ Hồ mà thôi.
  Một phường lẻo mép khua môi
  Kháng Chiến bịp bợm tới hồi hóa Ma
  Hoàng Cơ dòng dõi gian tà
  Cướp sâu, cướp cạn, sắp sa lưới rồi!

  Like

 2. Kiêm Ái says:

  Việt Tân ma phải đổi tên thành gì gì cũng được, đó là Việt phải làm, không làm không được vì nếu vẫn ngoan cố dùng tên cũ sẽ bị NTTú kiện và chắc một trăm phần trăm sẽ thua. Cái khó cho tôi là hồi trước tôi thường Viết “Việt Tân là em Việt Cong”, bây giờ mỗi khi động đến đám này lại phải dài dòng văn tự: “Việt Mới tực Việt Tân ma mà tôi thưòng gọi nó là em Việt Cọng”. Hao tài quá.
  Nhưng, phải đổi tên là chấp nhận thua Nguyễn Thanh Tú. Đau thiệt là đau. Đau hơn hoạn. Nhưng nếu tôi là đảng viên cái đảng này tôi đề nghị đã đổi thì đổi cho hay chứ cái tên “Việt Mới” làm cho người ta nhớ lại tên phản tướng Dương Văn Minh, ngay ngày 2.11.1963, hán tuân lệnh một tên trọc (trọc lóc chứ không phải trọc phú) ra lệnh phá hủy Ấp Chiến Lược để các đồng chí VC của hắn ra vào tự do. Sau bị dân chúng chửi quá, hắn phải cho ra đời một cái tên “Ấp Tân Sinh” lại bi chửi vì “Tân Sinh là mới đẻ! Việt Mới có nghĩa là khác với Việt Cũ, tức là đảng này không phải là những ng7ời Việt Nam Miền Nam trước năm 1975…

  Like

 3. Nếu viết không có dấu kiểu Mỹ thì Việt “moi” . Moi ay lục (úi) là ngh6e2 của Vệt Tân hì Việt Moi cũng đúng thôi có điều nghịch lý là tại sao phải nhờ Nguyễn Thanh Tú đẻ ra dùm một thằng con con MOI hay MỌI?

  Like

 4. Pingback: Nay là Việt Mới nực cười lắm thay | Thiên Hạ Sự

 5. NGỌC NGUYỂN says:

  ̀ÔNG BÀ TA CÓ CÂU KHÔN GIAN CÁCH MẤY KHÔNG QUA SỰ THẬT THANH TÚ ĐẢ DUY THỰC LẬT CỘNG HOAN HÔ THANH TÚ CAN ĐÃM THÔNG MỊNH KỊÊN TRỊ̀ CHÚC EM ĐẠT ƯỚC NGUYỆN CHO BỐ MỊ̃M CƯỜỊ NOI CHỊ́N SUỐI ĐÚNG LÀ CON HƠN CHA NHÀ TA CÓ PHƯỚC THƯƠNG EM NHỊỀU HOAN HÔ

  Like

 6. Nhân Quả says:

  Thiệt tình mà nói, tui thấy cái tên Việt Mới cũng là 1 cuộc canh tân , là 1 cuộc đổi mới của ngay chính đương sự. Mình phải canh tân cái đảng thổ tả của mình trước khi canh tân được cái hầu bao của người khác . Đúng hông nè ?. Thấy chúng nó vẫn khơi khơi đi xin tiền, ủa quên, quên đi quyên tiền tỉnh weo, tui cũng thấy có gì bất thường ở đây . Ủa mà nè, sao lâu rồi hổng thấy Tr Hủi ?. Nhớ anh chàng đẹp chai này quá sá !. Híc ! . Giờ đi ăn xin phải đưa ra 1 con mẻ ca sỉ thay thế. Ôi! thời oanh liệt nay còn đâu ?.

  Like

 7. Thuong Nguyen says:

  Việt Mới=Việt « Moi « hic …..cũng là Việt Tân . Hoan hô em trai Thanh Tú ạ !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s