Hoàng Lan Chi -Nguyễn Thanh Tú họp báo ở Houtston, công bố n hân chứng tố cáo tội ác của Việt Tân- Oct 3, 2017

Hoàng Lan Chi

NGUYỄN THANH TÚ HỌP BÁO Ở HOUSTON NGÀY 2 THÁNG 10, 2017

Hai video với nhân chứng kháng chiến quân kể chuyện

Vào thứ Hai ngày 2 tháng 10, 2017, tại Houston có buổi họp báo của ô Nguyễn Thanh tú từ 10g đến 12 giờ trưa. Mục đích: ong Tú cung cấp thêm các bằng chứng về “băng đảng Việt Tân”.Ô Nguyễn Thanh Tú đã từng họp báo ở Nam Bắc CA và lần này ông họp ở Houston, nơi gia đình ông đang cư ngụ và cũng là nơi ông chứng kiến cha mình, cố ký giả Đạm Phong, bị bắn nhiều phát súng sau loạt bài tố cáo Mặt Trận Hoàng Cơ Minh trên tờ Tự Do của ông vào 1982.

https://www.youtube.com/watch?v=JdUDY1sWT94

Phần đầu họp báo, ô Tú mô tả lại phim “Terror in Little Sài Gòn” bắt đầu xuất hiện thì phản ứng của truyền thông ra sao. Theo ông, bây giờ phải nói vầy, không còn là truyền thông độc lập nữa mà là truyền thông của VT!

Ô Tú nói “Việt Tân có ba chiêu sau đây: 1) Chiêu đánh bóng bởi dàn diễn viên hùng hậu, có quan hệ mật thiết với nhau vì từ các lò sau đây : (Người Việt, Calitoday, Viễn Đông, VOA, RFA, BBC)..2) Chiêu chụp mũ người không cùng băng đảng là CS và 3 ) Chiêu hăm dọa.

Giải thích sự hiện diện của ô Trần Văn Bé Tư, ô Tú nói “để chứng minh Tú không hận thù ai cả” ( HLC ghi chú: Ông Trần Văn Bé Tư từng tham gia Mặt Trận một thời gian ngắn và đã bắn Khánh Vân vì người này thân cộng vào 1986)

Ô Hoàng Cơ Minh đã chủ trương 5 không (không thấy, không nghe, không nói, không hỏi, không nói) khi ở trong rừng để thí thân lính thì nhóm truyền thông Việt Ngữ này cũng (5) không khi phim Terror in Little Sài Gòn xuất hiện. Nhưng, ông Tú thuật: “Họ đưa nào tiến sĩ, Bác Sĩ, đủ thứ sĩ để tấn công cái tên của cuốn phim. Tên có nghĩa khủng bố ở khu vực Little Sài Gòn chứ không có nghĩa Little Sài Gòn khủng bố. Nhưng họ không chú ý nội dung vì nội dung là sự thật.”

Đây là những kẻ làm cho (Người Việt, BBC, VOA, RFA, Calitoday): Hà Giang, Tracy, Ngọc Lan, Trần Đông Đức, LS Nguyễn Hoàng Duyên, Giao Chỉ Vũ Văn Lộc, TS Đỗ Hùng.

“Tôi cần phải về VN vì một số kháng chiến quân đang ở đây. Tôi muốn những gì tôi công bố phải có bằng chứng”, ô Tú nói.

Trả lời câu hỏi, làm thế nào để biết người ông Tú phỏng vấn là kháng chiến quân thật, ông Tú kể “ Tôi lấy tài liệu của đảng Việt Tân, rồi so sánh với tài liệu của Phạm Hoàng Tùng, sau đó đối chiếu với giây căn cước của họ do VN cấp”

Ông Tú đã thực hiện hai phần cho video mà ông đặt tựa là “Tướng cướp và tội phạm Hoàng Cơ Minh!!! — Thí Mạng, Giữ Tiếng để Lấy miếng – phần 1” và Tướng cướp và tội phạm Hoàng Cơ Minh!!! — Thí Mạng, Giữ Tiếng để Lấy miếng – phần 2.

Trong buổi họp báo, ông chỉ chiếu một ít. Hai link trên để quý vị xem được trọn vẹn.

Qua hai video này, hai nhân chứng đã kể những câu chuyện thật hay và cũng rất buồn. Họ là những người vượt biên, đến Thái ở độ tuổi 18. Mặt Trận HCM đã tuyển quân với lời hứa hẹn sẽ được huấn luyện ở Mỹ nhưng không ngờ sau khi được tuyển thì mọi sự thật phũ phàng. Chiến khu như một địa ngục trần gian. Mặt Trận cho xử tử vài người để dằn mặt. Các kháng chiến quân phải tuân thủ ( năm không). Tử hình cho các tội ăn trộm thực phẩm dù đôi khi chỉ là vài muổng đường hay chút cà phê. Đã có người tìm cách trốn nhưng bị lính Thái bắt và giao lại cho HCM nên bị xử tử. Điều nghịch lý là các kháng chiến quân rất mong được gia nhập các chiến dịch Đông Tiến. Với họ, đó không còn là giải phóng quê hương nữa mà là để giải phóng chính họ. Họ thà về VN để bị cs bắt còn hơn ở trong chiến khu.

Một chi tiết đặc biệt được kể: trước khi Đông Tiến, các kháng chiến quân đều phải tuyên thệ gia nhập Đảng Việt Tân ( khoảng 1985). Hai nhân chứng đều thuật rằng họ chỉ nhìn thấy là cờ xanh của đảng Việt Tân khi tuyên thệ. Ngoài ra, nhân chứng Xên Ly cho hay rằng do cố vấn của một ông mà các kháng chiến quân đều phải gọi Hoàng Cơ Minh là “thầy’ vì người cố vấn này so sánh Hồ tặc là “Bác” thì Hoàng Cơ Minh là “Thầy”.

Nhân chứng Thố kể về K9 như sau “Có nghe phong phanh K9. Có chứng kiến vụ tử hình. ( dằn mặt người mới vào). Bắn khoảng 16 phát và 1 phát ân huệ. Không biết súng ai có đạn thật. Có khoảng 10 người muốn bỏ trốn và bị Thái bắt, giao lại và tử hình. Lúc tuyên thệ đã nhìn thấy lá cờ đảng VT. Trong Mặt Trận không công khai lá cờ này. Chỉ khi vào văn phòng mới thấy.”

Khi được hỏi nếu bị bịnh hay bị thương thì sao, nhân chứng Xên Ly cho biết kháng chiến quân sẽ bị chích thuốc cho chết chứ không chữa chạy gì cả. Còn tử hình thì 12 viên đạn và một viên ân huệ.

Cả hai nhân chứng cũng kể rằng họ hoàn toàn bị VT bỏ rơi khi vào tù. Kể cả sau khi ra tù cũng không hề được VT thăm hỏi. “Múi chanh được vắt và được bỏ”, ông Thố nói.

Sau phần chiếu phim, ông Tú chiếu các bằng cớ để nói về Trịnh Hội-Voice và Nam Lộc.

Trịnh Hội, lương 100 Mỹ Kim nhưng sở hữu ba căn nhà và đã “nói láo” khi trả lời khán giả ở Úc tại đại hội của tổ chức Trần Kiều Ngọc ( không chống cộng, chỉ chống cái Ác) là “có nhà sau khi lấy vợ và không có nhà khi lị dị vợ”.

Nam Lộc, đính chính lằng nhằng nhưng ai cũng nhìn thấy rõ đã toa rập cùng bầu show ở Seatte để gạt người xem là có nhạc sĩ Việt Khang.

Phần cuối, thật bất ngờ ô Trần Văn Bé Tư chia sẻ ngắn. Ông nói “Tôi rất thương Tú. Hồi xưa tôi chỉ bắn tụi thân cộng chứ không bắn người đối lập. Tú đã về VN thực hiện được những thước phim rất hay. Trước đây đọc sách tôi cũng biết sơ sơ nhưng nay được coi nhân chứng kể, thiệt là thấy đau.”

Cuối cùng ông Nguyễn Thanh Tú bày tỏ ngắn “ Tôi ước mong được sự hỗ trợ của đồng bào để tôi có thể tiếp tục con đường tìm chân lý cho người cha đã bị giết thảm của tôi và cũng để bảo vệ cộng đồng không còn bị lường gạt nữa. Mọi hỗ trợ xin gửi cho conglychodamphong ( Paypal).

Ông Tú cũng bày tỏ mong ước ông có thể đem vài nhân chứng qua Mỹ vào Quốc Hội để tường thuật cho các vị dân cử Mỹ được biết về mặt thật của Việt Tân hầu chấm dứt sự hợp tác giữa các vị dân cử này với Việt Tân.

Buổi họp báo kết thúc sau hơn hai giờ. Như thường lệ, một số người đến rồi về vì họ “dị ứng” với sự có mặt của Phố Bolsa và Nguyễn Phương Hùng.

Chia sẻ chuyện này, ông Tú nói với chúng tôi “Tôi nghĩ đây là xứ Mỹ. Họ làm nhiệm vụ media thì không có lý do gì để mời họ ra. Huống chi, các truyền thông đều nằm trong quỹ đạo của Việt Tân nên không có ai đến tường thuật cả. Hôm nay chỉ có chú Trương Sĩ Lương của Thế Giới Mới. Cuối cùng thì cộng đồng có được những youtube để xem lại là từ PhobolsaTV!”.

Hoàng Lan Chi

3/1/2017

HẾT

.

This entry was posted in Linh Tinh. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.