Thông Báo 24 – “Đại Hội Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền” với tựa “Con đường Nhân Bản” – Vì sao VT ma tiếp tục làm trò ma tịt?

Ngày 10 tháng 9 năm 2017

Giai đoạn chót của Việt Tân ma, tổ chức tội phạm giết người, hy sinh đồng đội, dối gạt đồng bào.

Ngay từ đầu, một nhóm người đã chủ tâm làm giàu trên xương máu đồng đội và niềm tin của những người yêu nước. Các cuộc “Đông Tiến” chỉ là kế lường gạt xuyên thế kỷ của họ, một băng đảng tội phạm không hơn không kém, nhằm vơ vét tiền bạc của những người có lòng nhưng cả tin. Hoàng Cơ Minh, đầu lãnh của băng đảng này, đã là nghi phạm chính từ khởi đầu cuộc điều tra của FBI về hoạt động tội phạm có tổ chức. Để bảo vệ nồi cơm, họ sẵn sàng dùng bạo lực và tiền bạc để bịt miệng những người trong cuộc, và giết hại các nhà báo quyết phanh phui sự thật. Họ là Đảng Việt Tân, đã núp trong bóng tối 19 năm trước khi xuất đầu lộ diện năm 2004.

Sau phim “Terror in Little Saigon”, tôi đã dành nhiều công sức để chứng minh rằng tổ chức tội phạm Việt Tân đã dựng ra “Mặt Trận” làm bình phong. Tôi đã phỏng vấn nhiều nhân chứng ở nhiều quốc gia, kể cả một số cựu đảng viên Việt Tân tham gia các đợt Đông Tiến bị bắt và từng bị án tù ở Việt Nam.  Các thông tin này cho thấy chính Việt Tân đã chủ trương hoạt động vũ trang bạo động và khủng bố, hãm hại đồng đội, sát hại các nhà báo… tất cả chỉ vì tiền, dù miệng thì lúc nào cũng hô vang các khẩu hiệu yêu nước thương dân.  Họ là hiện thân của sự trí trá và tàn ác tột cùng.

Hôm nay tôi công bố đoạn dẫn 3 phút cho cuốn phim “Hành Trình Công Lý”, tiếp theo “Terror in Little Saigon”. Qua đó, người xem thấy rằng, không cách nào chối cãi, từ những ngày đầu, đoàn viên Mặt Trận đã là đảng viên Việt Tân, và các đầu lãnh Việt Tân cũng là đầu lãnh Mặt Trận. “Hai là một, một là hai” là lời giải thích của một cựu đảng viên Việt Tân mà tôi phỏng vấn. Xem: https://youtu.be/yHQxppv4obA

This slideshow requires JavaScript.

Việt Tân là con bạch tuộc, còn Mặt Trận chỉ là một cái vòi, sẵn sàng cắt bỏ để thoát thân. Với bộ áo mão mới, Việt Tân nay lại tiếp tục sự nghiệp lường gạt đồng hương, lợi dụng những người yêu nước, và tìm cách bịt miệng những ai khui ra sự thật. Họ tiếp tục dùng các mỹ từ dân chủ, tự do, nhân quyền làm chiêu bài để thu vét tiền bạc, bỏ túi riêng.

Nhờ các thông tin mà tôi cung cấp, cơ quan FBI, Sở Thuế Liên Bang các cơ quan điều tra địa phương, Bộ Ngoại Giao, và nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế đã nhìn ra chân tướng của con bạch tuộc. Trong Thông Báo 24 này, tôi chia sẻ một số thông tin ấy với cộng đồng người Việt, để đừng ai bị lường gạt thêm nữa.

Chiến khu giả

Để dựng chiến khu nhằm phô diễn “Mặt Trận”, các đầu lãnh Việt Tân vào trại tị nạn Thái Lan tìm các thanh niên 18, 19 tuổi và bơ vơ, không người thân, rồi hứa hẹn với họ là sẽ được đi Mỹ nếu chấp nhận theo “Mặt Trận” một thời gian. Vào chiến khu, các thanh niên mới lớn này mới biết mình bị lừa nhưng không còn lối thoát. Trước họng súng, họ phải gian dối theo và lừa cộng đồng người Việt tị nạn khắp năm châu, để Việt Tân quyên góp hàng triệu Mỹ kim mỗi năm. Các nhân chứng nhân cho tôi biết họ phải chịu cảnh đói khát, bệnh tật, thiếu thốn. Còn các đầu lãnh Việt Tân thì sống riêng, có bếp núc riêng và được hưởng quy chế ẩm thực riêng.

Các người trẻ non dạ, lỡ lọt bẫy, phải tuân thủ chính sách 5 không: không nghe, không thấy, không nói, không hỏi, không biết. Mỗi khi có người ở ngoài đến, họ được chỉ thị là phải kể lại những trận giao tranh tưởng tượng hay đóng kịch đang giao tranh với Việt cộng. Ai nói thật thì bị xử bắn.

Một cựu đảng viên Việt Tân tham gia Đông Tiến cho biết chính mắt đã thấy 7 đồng đội bị xử tử. Một người khác cho biết chính mắt thấy 2 đồng đội bị xử tử. Người ra lệnh xử tử chính là Hoàng Cơ Minh, Chủ Tịch Đảng Việt Tân. Đầu lãnh Việt Tân bắt mọi người phải chứng kiến các cuộc xử tử để làm bài học răn đe.

Có những người trẻ bị bắn chết tươi vì tìm cách đào thoát. Một thanh niên đồng ý tham gia nhưng đổi ý không vào chiến khu thì bị đưa vào rừng bắn chết. Một thanh niên khác, vì đói khát, lẻn vào nhà bếp của cấp chỉ huy lấy trộm muỗng nhỏ đường và muỗng nhỏ cà phê, khi bị phát hiện đã bị xử bắn. Một thanh niên ăn quá khẩu phần mỗi bữa một gói mì cũng bị bắn chết. Những người bệnh nặng không thuốc chữa bị bắn bỏ.

Các cựu đảng viên Việt Tân mà tôi phỏng vấn gọi chiến khu “Mặt Trận” là địa ngục trần gian. Trong con mắt của họ, các đầu lãnh Việt Tân là những con người độc ác.

Tổ chức Đông Tiến để vét một đống tiền 

Câu hỏi lớn được đặt ra là, tiền bạc triệu Mỹ kim thu hằng năm bằng đủ mọi cách từ những cộng đồng người Việt tị nạn ở khắp nơi đã đi về đâu mà không đủ nuôi dăm mươi người trong chiến khu, đến nỗi họ phải chịu đói khát, thiếu thốn?

Khi kêu gọi đồng bào đóng góp tài chính, Chủ Tịch Việt Tân Hoàng Cơ Minh giải thích là để nuôi 10.000 tay súng ở Việt Nam và tong chiến khu. Nay thì đã rõ, con số thực chỉ có vài chục, sống lay lất trong một cánh rừng ở Thái Lan. Lẽ nào các đầu lãnh Việt Tân không thể trích ra 1% số tiền thu được để nuôi họ đủ ăn, đủ mặc, đủ thuốc men? Đâu đến nỗi nhiều người chết nhục vì muỗng cà phê, muỗng đường hay gói mì, hoặc đâu đến nỗi giết người ốm bệnh vì thiếu thuốc, nếu các đầu lãnh Việt Tân dù tham lam nhưng còn tí tính người?

Những cựu đảng viên Việt Tân mà tôi phỏng vấn cho biết là họ và đồng đội đều mong tham gia Đông Tiến, không phải vì lý tưởng giải phóng Việt Nam mà là để tìm cơ hội tháo chạy. Trên đường Đông Tiến, khi vừa có tiếng súng nổ là mạnh ai nấy bỏ trốn. Họ thà để cộng sản bắt và chịu cảnh tù đày ở Việt Nam còn hơn là trở lại chiến khu của Hoàng Cơ Minh.  Họ biết mình đã bị gạt để trở thành bẫy nhử cho Việt Tân vơ vét tiền bạc của những người Việt có lòng với đất nước.

FBI đã mở hồ sơ cho tôi xem. Từ năm 1984, họ đã điều tra đích danh Hoàng Cơ Minh, nghi phạm chính, và Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (Mặt Trận) theo tội danh RICO (Racketeer Influenced and Corrupt Organizations), nghĩa là tội danh đối với các tổ chức tội phạm chuyên tống tiền, khuynh loát và tham nhũng. Các tội danh mà Hoàng Cơ Minh bị điều tra là lường gạt, trốn thuế, rửa tiền, biển thủ, và bạo lực. Xem:

HCMRICO3

Hồ sơ FBI còn cho thấy là họ đã lấy được thông tin từ một người ở Hawaii đã về chiến khu “Mặt Trận” với Hoàng Cơ Minh. Người ấy cho biết là chính mắt thấy, tai nghe Hoàng Cơ Minh ra lệnh giết ký giả Đạm Phong. Hồ sơ còn cho biết 2 sát thủ Việt Tân sau khi giết người ở Calgary, Canada đã trốn sang San Jose, nơi đặt sào huyệt của băng đảng Việt Tân, nhưng bị cảnh sát Mỹ bắt và dẫn độ về Canada. Hồ sơ còn bao gồm các vụ hăm doạ đồng hương để tống tiền hay bịt miệng.  Hồ sơ FBI kết luận rằng đã có đủ thông tin để khởi tố.

HCMRICO-prosecutable2

Hoàng Cơ Minh, Chủ Tịch Việt Tân, không còn đường quay lại Hoa Kỳ, và nếu lẩn trốn ở các quốc gia khác rồi cũng bị dẫn độ. Con đường duy nhất để tránh công lý là ẩn mình trong chiến khu giả cho đến khi cùng đường, đoạn số.

Mặc dù thủ lĩnh đã chết, các đầu lĩnh Việt Tân ở hải ngoại tiếp tục đánh lừa dư luận để thu tiền đóng góp cho “kháng chiến”. Một đảng viên Việt Tân, khi xưa là cận vệ của Hoàng Cơ Minh, cho tôi biết là đã nhận tiền của Việt Tân từ hả ngoại gửi cho để im tiếng về cái chết của Hoàng Cơ Minh. Khi một số ký giả lên tiếng, họ bị hăm doạ và có người bị bắn chết cả chồng lẫn vợ. Việt Tân đã tiếp tục lường gạt để thu tiền của đồng hương được thêm 14 năm, trên danh nghĩa nuôi một đoàn quân ma dưới quyền chỉ huy của một xác chết.

Tiền đi đâu?

Nhóm đầu lãnh Việt Tân, kể từ Hoàng Cơ Minh trở xuống, đã từ đầu rắp tâm lường gạt người Việt yêu nước để thu tiền ủng hộ “kháng chiến” làm của riêng. Một phần họ chia chác nhau bỏ túi. Phần còn lại họ mở chi chit các doanh nghiệp để kiếm lợi. Không kể những doanh nghiệp lẻ tẻ do một số cá nhân đảng viên Việt Tân đứng tên, cơ sở kinh tài của Việt Tân gồm 2 hệ thống chính.

Một hệ thống do đảng viên Việt Tân Nguyễn Tấn Bình (ở San Jose) và Chủ Tịch Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm nắm, đặt dưới tán dù là công ty Aureflam. Công ty này lập ra nhiều chuỗi nhà hàng, mua các tàu đánh cá, mở chợ… Họ có cơ sở kinh tài ở khắp Hoa Kỳ và tại nhiều quốc gia, dùng các thương hiệu như: Phở Hoà, Phở Bằng, Phở Ca Dao, Phở Công Lý, Jazen Tea, South Bay Soup, Sacramento Phở. Ngay từ đầu, công ty Aureflam đã nằm trong hồ sơ điều tra của FBI.

HCMRICO-AUREFLAM

HCMRICO-AUREFLAM3

Ngày 22 tháng 4 năm 1991, cảnh sát thành phố San José, Bắc California đã câu lưu Hoàng cơ Định, vợ Định, (Phan Thị Hà)ø cùng ba bộ hạ Nguyễn Kim Hườn, Nguyễn Tấn Bính và Phan Duy Cần. Năm bị cáo trên sẽ bị xét xử  26 điều khoản về các tội âm mưu (conspiracy), khai gian thuế (false statement on tax return), trốn thuế (tax evasion), và không khai thuế (failure to file tax return).

Bản cáo trạng do một Đại Bồi Thẩm Đoàn (Grand Jury) biểu quyết nhằm truy tố :

1/ Định Cơ Hoàng, aka Dean Nakamura, Vu Quang, Phan vu Quang,

2/ Hà Phan Hoang,

3/ Binh Tan Nguyen, aka Le van Nam,

4/ Huon Kim Nguyen, aka Steven Nakashima,

5/ Can duy Phan, aka James Masuda,

về các tội danh: âm mưu (conspiracy), khai gian thuế (false statement on tax return), trốn thuế (tax evasion), không khai thuế (failure to file tax return). Tổng cộng là 26 tội danh. Nhưng họ may mắn thoát nạn do lỗi kỹ thuật ở toà án. Nguyễn Tấn Bình và Đỗ Hoàng Điềm tiếp tục điều hành công ty này.

IRS

ca-franchise-tax2

Chương trình phát thanh Chân Trời Mới thuộc hệ thống này, và được đăng ký như một tổ chức bất vụ lợi dưới tên New Horizon Society. Những người đăng ký gồm có Đỗ Hoàng Điềm, Nguyễn Tấn Bình và Bùi Đoàn (tức Lý Thái Hùng).

p3

Hệ thống công ty Aureflam có chi nhánh ở: Houston, Seattle, Korea và Vancouver (Canada). Ở Houston, công ty này đăng ký hoạt động như một hiệp hội dân sự, xã hội.

Hệ thống kinh doanh thứ hai do đảng viên Việt Tân Nguyễn Văn Lộc (ở San Diego) nắm, gồm nhiều công ty địa ốc, công ty đầu tư vốn, bất động sản, dịch vụ khai thuế, chương trình phát thanh… và nhiều tổ chức bất vụ lợi để rửa số tiền gây quỹ cho Việt Tân. Cũng giống như gia đình Hoàng Cơ Minh, các công ty con trong hệ thống này do cha con của Nguyễn Văn Lộc nắm, gồm có: Www LB Investments LLC; Www Asset One Corp.; New Majority Media Inc.,; Tnt Investments Corp.; Tnt San Jose Radio Corp.; Tnt Radio Austin, LLc; Tnt Radio Houston Corp.; Forty Ninth Street Condominium Association; Loc Nguyen Corp; Pannam Corp; Villa Hoa; Baywin Mot LLc; Baywin Hai LLc; Baywin Ba LLc… Xem:

Bach tuoc2

This slideshow requires JavaScript.

 

New Majority Media Inc. là công ty đằng sau chương trình phát thanh Tiếng Nước Tôi của Việt Tân. Xem: (https://www.corporationwiki.com/California/San-Diego/new-majority-media-inc/43833098.aspx)

Trong hệ thống thứ hai này còn có một số tổ chức bất vụ lợi như Hội Đền Hùng, VT Club, Vietnamese American Community Foundation… Đó là các cơ sở để Việt Tân rửa tiền đóng góp của những người có lòng nhưng nhẹ dạ.

Mất dấu vết

Hồ sơ FBI cho thấy là sau khi Hoàng Cơ Minh bị bắn chết năm 1987, các nguồn thông tin về Mặt Trận cạn dần cho đến khi mất hẳn. Trong hồ sơ của FBI mà tôi tham khảo, tuyệt nhiên không chỗ nào nói đến “Việt Tân”; họ chỉ tập trung vào Mặt Trận. Nghĩa là FBI đã chạy theo cái vòi của con bạch tuộc, và khi nghi phạm chính là Hoàng Cơ Minh chết và rồi cái vòi Mặt Trận ngưng hoạt động, cuộc điều tra đóng lại, các hồ sơ về sát hại ký giả Việt Nam trở thành hồ sơ nguội (cold cases).

Sau thời gian ẩn mình, họ thấy tình hình đã ổn, năm 2004 các đầu lãnh Việt Tân tuyên bố giải thể Mặt Trận và ra mắt Việt Tân ở Berlin, Đức. Họ mập mờ để quần chúng nghĩ rằng Việt Tân là một tổ chức mới, và sự tham gia của một số cựu thành viên Mặt Trận chỉ là tình cờ. Năm 2011 Việt Tân dùng SBTN, chương trình RFA Việt ngữ, VOICE, Báo Người Việt, Human Rights for Vietnam PAC, Vietnam for Progress, đài phát thanh Chân Trời Mới, và nhiều phương tiện truyền thông xã hội để lăng-xê thương hiệu mới, hòng giở lại những chiêu trò lường gạt cộng đồng như trước đây.

Không chạy đâu cho thoát

Nhưng họ không ngờ là sau 2 năm chuẩn bị, phim “Terror in Little Saigon” đã trình chiếu ngày 3 tháng 11 năm 2015 trên hệ thống PBS/FRONTLINE, khởi đầu tiến trình mở lại hồ sơ điều tra hình sự băng đảng tội phạm Việt Tân.

Kế đến, tôi đã đóng cọc các vòi ngắn, vòi dài của con bạch tuộc Việt Tân, để nó không chạy thoát đâu được. Qua vụ kiện dân sự, tôi buộc dây thòng lọng vào đầu của con bạch tuộc để nó không thể ngọ nguậy. Cuối cùng là chĩa các mũi giáo điều tra hình sự nhắm thẳng vào đầu của con bạch tuộc.

Nay giới công lực Hoa Kỳ, kể cả FBI, Sở Thuế Liên Bang, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Uỷ Hội Bầu Cử Liên Bang (FEC), và nhiều văn phòng Quốc Hội liên hệ đều đã nhìn ra sự thật: Suốt 35 năm qua, Việt Tân vẫn vậy, vẫn là tổ chức tội phạm đã từng là đối tượng của cuộc điều tra hình sự theo luật RICO bởi FBI. Các đầu lãnh Việt Tân ngày nay gồm phần lớn những đảng viên Việt Tân thời xưa hay con cháu của họ. Nguyễn Kim Hườn và Lý Thái Hùng thuộc lớp đầu lãnh ra vào “chiến khu” ở Thái Lan. Lớp con cháu thì có Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng, là cháu của Hoàng Cơ Minh; Hoàng Tứ Duy, Phát Ngôn Nhân của Việt Tân, là con của Hoàng Cơ Định. Hoàng Cơ Định, em trai của Hoàng Cơ Minh, là người nắm tiền của Việt Tân thời Mặt Trận, sau đó trở thành  Chủ Tịch Việt Tân và vẫn tiếp tục chỉ đạo Việt Tân trong bóng tối. Nguyễn Tấn Bình và Nguyễn Văn Lộc vẫn nắm các cơ sở kinh tài của Việt Tân.

Nay con bạch tuộc đã hiện nguyên hình; hồ sơ điều tra hình sự về cái chết của ký giả Đạm Phong và các đồng nghiệp đã được mở lại.

Ngày tàn của Việt Tân gần kề.

 

 

This entry was posted in Thông báo từ Nguyễn Thanh Tú. Bookmark the permalink.

9 Responses to Thông Báo 24 – “Đại Hội Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền” với tựa “Con đường Nhân Bản” – Vì sao VT ma tiếp tục làm trò ma tịt?

 1. Pingback: Thông Báo 24 – “Đại Hội Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền” với tựa “Con đường Nhân Bản” – Vì sao VT ma tiếp tục làm trò ma tịt? | Thiên Hạ Sự

 2. trọng kg lú says:

  Nhân dịp này Việt Cộng giật dây Nguyễn Thanh Tú luôn rồi ,,,,Việt Tân ma là có thật ,,,có làm bậy cho riêng gia đình ông Tú như Việt Cộng là thật ,,,ví thời sơ khai đó còn hổn tạp chủ nghĩa…lúc này là nên đánh cho 2 thằng Việt Tân và Việt Cộng cùng chết mới là chính sách hay,,,dựng lên cái mới trong sạch kg phải dễ,,phải do duyên trời ,thời cơ….nếu wánh chết Việt Tân ma thì Việt cộng nó mừng lắm à,,,hay nó buồn lắm á,,,vì kg còn bạn chơi chung hay kg có ai làm trò mèo Kinh Tế với nhau,,,,,còn chơi chiêu mượn gió bẻ măng ,,,mượn Mỹ giết VT bằng thuế thì trò này chỉ là 1 mình Thanh Tú làm phía sau là VC thì coi như xong………bị control tập cuối luôn,,,,,nếu 1 mình làm mà phía sau kg có ai thì khó ăn khó nói lắm…anh khg ngồi vào ván bài nhưng anh đã bước vào Casino rồi thì phải chơi sao cho thắng lớn…triệt 2 thằng VC VT luôn mới hay,,,,còn kg thì thua sạch túi…..chân lý thì trước mắt ,nhưng nó luôn nghịch chiều lại với mình ,,,còn lợ ích thì luôn theo bên mình ,nó chạy song song với mình,,,minh chạy chậm hơn là mình thua ,thằng khác nó chôp lấy mất….giá mà kg có thằng đi bên cạnh thì mình cứ từ từ mà chạy dành lấy ,,,,chào anh Thanh Tú ….

  Like

 3. Pingback: Thông Báo 24 – “Đại Hội Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền” v ới tựa “Con đường Nhân Bản” – Vì sao VT ma tiếp tục làm trò ma tịt? Xem: |

 4. Trọng Lú Sẽ Chết says:

  Ủng hộ anh Nguyễn Thanh Tú và cộng đồng tị nạn hợp sức với Bộ Tư Pháp Mỹ đập chết mẹ bọn Việt Tân. Còn các thánh bàn thì cứ bàn, đâu ai cấm, nhưng anh Tú không cần quân sư quạt mo. Và con dân nước Việt trong cộng cuộc chống cộng sản Việt gian cũng không cần.

  Like

 5. lee mai says:

  testing

  Like

 6. Tina Tran says:

  Oh Come on Vit Tân ma !. Phản biện đi chứ ?. Không lẽ quý vị vẫn chủ trương 5 không như trước sao ? Không nghe, không thấy, không nói, không hỏi, không biết ? Hay là sử dụng chiêu thức Cứt Trâu để lâu hóa bùn ?. Thấy quý vị sếp hàng dâng hương tưởng niệm những Anh Hùng Đông Tiến. Quý vị không sợ họ hiện hồn về vặn cổ quý vị sao ?

  Like

 7. lee mai says:

  http://chauxuannguyen.org/2015/11/29/mat-tran-khang-chien-hoang-co-minh-lua-bip-ngay-tu-luc-dau-viet-tan/
  Mặt trận Kháng Chiến Hoàng Cơ Minh Lừa bịp ngay từ lúc đầu ! (Việt Tân, Vtan)
  Hình ảnh nội tuyến 1
  Lúc 12 giờ 18 phút ngày 5/12/2000 Ký giả Tân Dân của báo Quê Hương thực hiện cuộc phỏng vấn ký giả Hoàng Xuyên của bán nguyệt san Văn Nghệ Tiền Phong, ký giả đầu tiên được mời đến chiến khu biên thùy Ðông Dương của MT Hòang Cơ Minh tham dự buổi ra mắt ”Cương Lĩnh của Mặt Trận”

  Cuộc phỏng vấn dài 16 trang A 4 người viết xin chép lại nhiều kỳ trên Tinparis để quý độc giả rộng đường dư luận.Cùng nhận diện những tên đại bịp cả dân tộc từ ” Giải Phóng đến Canh Tân “…..

  – Sơn Tùng –

  Bài của ký giả Tân Dân
  Lời mở đầu: Cụ Hoàng Xuyên là nhà báo đầu tiên được ” Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam” mời vào Khu Chiến tham dự Lễ Tuyên Bố Bản Cương Lĩnh Chính Trị . Sau khi ở Khu Chiến về cụ Hoàng Xuyên viết một loạt bài du ký tả lại cuộc đi thăm Khu Chíến được đăng trên bán nguyệt san Văn Nghệ Tiền Phong xuất bản tai Arlington, Virginia khiến Mặt Trận được đồng hương trên thế giới cuồng nhiệt hoan nghênh đưa tin “Mặt Trận ” lên tận may xanh như thể Việt Nam chắc chắn sắp được giải phóng khỏi ách thống trị bạo tàn của Cộng Sản.

  Số tiền do đồng hương yểm trợ vượt kỷ lục trong một thời gian ngắn đã thu được một số tiền khổng lồ, lên tới hàng chục triệu Mỹ kim. Song song với chiến dịch làm tiền đồng hương , Ban Kinh Tài của Mặt Trận cũng ráo riết hoạt động , 4 tàu đánh cá, nhiều nhà in và con số chưa phải là cuối cùng , 38 tiệm Phở Hoà được khai trương tại nhiều tiểu bang có đông người việt cư ngụ, đó là chưa kể Âu châu, Úc châu và Gia Nả Ðại…

  Ðể hiểu rõ thêm về cái gọi là “Mặt Trận” đã có lần ồn ào ấy thật sự có muốn dấn thân làm lại lịch sử giải phóng quê hương hay chỉ lợi dụng lòng căn thù Cộng Sản của Người Việt hải ngoại mà bầy trò kháng chiến bịp bợm với mục đích duy nhất móc túi đồng hương một cách trắng trợn,chúng tôi nghĩ không cách gì bằng phỏng vấn cụ Hoàng Xuyên để có thêm một tiếng chuông vô tư có những điều chưa được nói ra về cái Mặt Trận vang bóng một thời.

  Hỏi :Thưa bác Hoàng Xuyên , bác là nhà báo dầu tiên được về thăm Chiến Khu của “ Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam” mà người ta thường nôm na là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh , tuy nay đã rõ rệt trắng đen nhưng còn là đề tài để đồng hương tranh luận. Có nhiều người đến nay vẫn mù quáng hoạt động cho Mặt Trận ấy, nhưng hầu hết đều kết tội bọn chủ chốt anh em Hoàng Cơ Minh, Hoàng Cơ Long , Hoàng Cơ Ðịnh đều là những tên đại bịp mà các ông Phạm Văn Liễu, Phạm Ngọc Lũy Trần Minh Công vì ngây thơ nhẹ dạ cũng mang tiếng lây. Bác không phải là đoàn viên của Mặt Trận, chỉ là một nhà báo duy nhất được mục kích cái Khu Chiến giả tạo và tham dự ” Lễ Tuyên Bố Bản Cương Lĩnh Chính Trị” tiếng nói của bác chắc chắn trung thực để gióng lên tiếng chuông vô tư theo sự tai nghe mắt thấy hầu làm sáng tỏ thêm vấn đề. Trước hết xin hỏi tại sao không là người khác , mà bác lại là người may mắn được vào thăm Khu Chiến ?

  ÐÁP: Tôi xin đính chính ngay , đó là một ” đại bất hạnh”, một sai lầm to lớn, chớ không phải là may mắn khi tôi nhận lời đại diện tờ Văn Nghệ Tiền Phong đi về cái Chiến Khu
  “dởm” đó để cũng bị mang tiếng lây ! Chuyện Mặt Trận Hoàng Cơ Minh cũ rich rồi , bươi ra làm gì nữa đề đồng hương lợm giọng.

  Hỏi: Xin bác cho đồng hương biết ý kiến :

  ÐÁP: tôi quen ông Phạm Văn Liễu khi còn ở Sài Gòn . Năm 1975 khi tỵ nạn Hoa Kỳ, ông liễu thường liên lạc với tôi, tâm tình cho tôi biết sơ qua về dự định thành lập mặt trận với nguyên trung tướng Nguyễn Chánh Thi, rồi sau với cựu phó đề đố Hải Quân VNCH Hoàng Cơ Minh . Dĩ nhiên tôi hết sức khuyến khích

  Tháng 7 năm 1981, ông Liễu từ Nam Cali điện thoại cho tôi biết hôm sau sẽ cùng bốn người nữa đến nhà tôi ở Milpitas và yêu cầu “tiện nội ” tôi sửa sọan cho bửa cơm 5 người ăn. Khoảng 2 giờ chiều . Liễu đến giới thiệu với tôi những kuôm mặt mà tôi chưa hề biết lần nào như Hoàng Cơ Minh, luật sư Vũ Ngọc Tuyền, luật sư Nguyễn Tường Bá và Phạm Ngọc Lũy . Tôi được mời dự thính hội nghị bàn tròn để nghe Hoàng Cơ Minh phân tích về tình hình thế giới liên quan đến “cái thế “xuống dốc của Cộng Sản Việt Nam và sự cần thiết khẩn cấp có một lực lượng võ trang của người Việt hải ngoại bắn một tiếng súng khai hoả là các tổ chức cách mạng chống cộng trong nước đồng loạt nổi dậy thì” cái thế tất thắng ” ( Minh thường dụng cụm từ này) chắc chắn rõ rệt như hai cộng hai là bốn. Cuối cùng Minh cho biết hai tuần sau sẽ có một số cán bộ từ Hoa Kỳ về Khu Chiến . Trong lúc ăn cơm Liễu cho biết Phạm Ngọc Lũy đã nhận lời giữ vai hề ” Chủ Tịch Ủy Ban Yểm Trợ Kháng Chiến Trung Ương” và yêu cầu luật sư Vũ Ngọc Tuyền nhận chức Ủy Trưởng Tài Chánh còn tôi làm phụ tá. Ông Tuyền và tôi đều giữ yên lặng, không nhận lời mà cũng không từ chối. Tin buổi họp này bị tiết lộ nên một vài tờ báo Việt ngữ địa phương đăng tin rằng nhà con trai tôi là địa điểm của một buổi họp kín lịch sử. Ít hôm sau tôi gọi điện thoại hỏi luật sư Vũ Ngọc Tuyền về vai tuồng được mời thì ông cười trả lờI ” Ðó là các ông âý đề nghị chứ tôi dã nhận lời đâu”. Tôi trả lời cũng cùng quan điểm.

  11 giờ đêm ngày 10/12/1981 Liễu gọi điện thoại cho tôi từ Sacramento rủ tôi về Khu Chiến. Trong lúc ngái ngủ tôi hỏi không suy nghĩ “ Khu Chiến nào” Liễu cười chê tôi là anh cả quỷnh rồi ” . Ngoài MTQGTNGPVN thì làm gì còn có Mặt Trận nào để rủ về Khu Chiến” . Tôi hỏi tại sao lại rủ một anh già yếu như tôi thì Liễu cho biết Ðài Truyền Hình CBS đã cử cameraman Nguyễn Ngọc Ấn . Liễu biết tôi có một số kinh nghiệm về nhiếp ảnh nên yêu cầu tôi cùng đi để phụ trách thu vào ống kính những bức ảnh lịch sử mà anh vững tâm tôi có thừa điều kiện làm việc đó.

  Hỏi: Bác nhận lời?

  Ðáp: Không , tôi từ chối ! Tôi nhắc cho Liễu biết, tôi đã 64 tuổi (năm 1981) Sức đâu mà băng rừng lội suối, chèo non thì Liễu thuyết phục rằng phụ nữ người ta còn đi về như đi chợ, còn tại sao một “lão gân” như tôi lại không đi được? Rồi anh cho biết , đến biên giới thì có anh em chiến sĩ võ trang, đón hướng dẫn váo Chiến Khu, họ sẽ mang hết hành lý, máy ảnh , máy quay phim mình chỉ chống gậy thơ thới hân hoan đi, khi nào mệt thì dừng lại nghỉ. Liễu cũng cho biết hành trình từ biên giới vào khu chiến mất hai ngày. Tôi hỏi biên giới nào, thì Liễu trả lời: Bí mật quân sự đến nơi sẽ biết! Tôi yêu cầu để tôi suy nghĩ rồi bàn với tiện nội nếu đi đưọc tôi sẽ trả lời, thì Liễu muốn tôi nhận lời ngay bằng cách cho tôi biết là có cả Phạm Ngọc Lũy, Hồ Anh chủ nhiệm báo Văn Nghệ Tiền Phong và một kỹ sư trẻ tuổi ỏ Oregon cùng đi. Ðến Bangkok sẽ có “phái đoàn Nhật Bổn” gồm một giáo sư người nhật tên Tonoko và một số sinh viên Việt Nam trong nhóm Người Việt Tự Do sống lâu năm ở Nhật, trong đó có Ngô Trí Dũng, Nguyễn Văn Ðoàn vân vân… sẽ cùng nhập bọn đi Chiến Khu. Tôi vẫn không dứt khoát nhận lời.
  Còn hai tuần lễ trước ngày lên đường Liễu gọi điện thoại cho tôi biết Hồ Anh và Phạm Ngọc Lũy bị bệnh không đi được . Ðể tôi trả lời dứt khoát nếu không sẽ tìm người khác, Liễu cho biết Hồ Anh đề nghị sẽ trả tiền vé máy bay khứ hồi cho cả Liễu và tôi với diều kiện tôi nhận lời viết bài tường thuật cho báo Văn Nghệ Tiền Phong. Tôi gọi diện thoại cho Hồ Anh để làm sáng tỏ vấn đề. Ðồng thời tôi cũng bảo Hồ Anh nên cố đi để viết theo đường lối của tờ báo thi anh ta thuyết phục tôi rằng cứ việc ghi đầy đủ tất những gì tai nghe mắt thấy rồi về viết lại, nếu cần thì anh ta sẽ hiệu chính sau.

  Sau cùng Hồ Anh bảo tôi cứ viết những bài tôi đã viết cho VNTP trong năm năm qua mà Lê Triết đã có lần ” cho điểm” là văn viết vững , rất Pro ! Thật ra trước năm 1975 tôi đã từng là thông tín viên của chiến trường cho NBC,KTLA Los Angeles, British Commomwealth International Agency và thông tín viên tự do (free lancer) cho UPI, AP và tuần báo newsweek,v.v. trong 13 năm với những biến cố sôi động xảy ra hằng ngày tại Việt Nam, tôi đã viết hàng ngàn bài tường thuật bằng Anh văn. Vậy thì một bài tường thuật tầm thường dù là “du ký về Chiến Khu” có gì mà không viết nổi. Tôi dè dặt vì chơi với Hồ Anh từ lâu biết tính tình anh ta trở mặt…[……..] không trích.

  Hỏi: Ðã biết thế sao bác lại nhận lời đi Khu Chiến để viết bài cho VNTP

  Ðáp: Vì Hồ Anh than rằng hắn thật sự bị bệnh và quá bận , năn nỉ tôi cố gắn giúp hắn , hắn đã đưa tiền cho Liễu mua vé máy bay khứ hồi cho Liễu và tôi rồi. Vốn có máu giang hồ, cộng với lòng tò mò muốn biết sự thật có kháng chiến hay không, sau bàn sơ qua với tiện nội, một giờ sau tôi điện thoại dứt khoát nhận lời mời đại diện cho VNTP đi Khu Chiến.

  Theo lời yêu cầu của Liễu từ hai hôm trước, mọi người phải có mặt trước 5 giơ chiều Chủ Nhật 22/2/82 tại hà Nguyễn Văn N, một đoàn viên của Mặt Trận ở Oakland để cùng ra phi trường San Francisco . Ðến nơi tôi thấy cả Phạm Ngọc Lũy, Hồ Anh không ai có dáng điệu gì đau ốm cả . Tô hỏi thì Liễu nói nhỏ vào tai tô ” họ là những con thỏ gan to bằng .. con kiến. Thôi đừng hỏi nữa”. Sau bửa cơm do các anh chị em đoàn viên Mặt Trận khu Oakland khoản đãi để chúc chúng tôi …một ra đi sẽ trở về!

  Phái đoàn Hoa Kỳ chính thức lên đường gồm có Phạm Văn Liễu bí danh Trần Trung Sơn trưởng đoàn, tôi đại diện bất đắc dĩ tờ báo […bỏ hai chữ] VNTP, Nguyễn Văn Ấm quay phim cho CBS, kỹ sơ trẻ tuổi Trường Sơn Bổn từ Oregon tới. Chúng tôi được khoản 20 đoàn viên Mặt trận đưa tiễn tại phi trường San Francisco . Mọi người vui vẻ đứng chụp hình lưu niệm với phái đoàn , dĩ nhiên không ảnh nào thiếu mặt hai con “thỏ đế” . Lợi dụng lúc nhân viên đài truyền hình CBS phỏng vấn Phạm Văn Liễu trước khi lên phi cơ, Hồ Anh kéo tôi ra một nơi dặn dò tôi nhớ ghi mọi chi tiết những gì tai nghe, mắt thấy để về viết bài và chụp nhiều ảnh. Tôi riễu ” biết rồi khổ lắm nói mãi”.

  11 giờ đêm chúng tôi vui vẻ bước lên phi cơ và sau 15 giờ bay chúng tôi đến phi trường quốc tế Bangkok . Ra đón tại phi truờng có Nguyễn Kim Hườn, bí danh Nguyễn Kim ( hiện giữ chức Tổng Vụ Hải Ngoại sau khi Phạm Văn Liễu bị anh em Hoàng Cơ Minh hạ bệ) rồi ông bà Nguyễn Chí Trung bí danh Phạm Thái Hòa ( Hồi còn mồ ma VNCH, ông Trung được BS Trần Kim Tuyến cử sang làm tình báo tại Tòa Ðại Sứ VNCH tại Bangkok , sau miền nam Việt Nam sụp đổ, ông Trung ở lại và trở thành công dân Thái. Ông bà Trung rất thạo Thái ngữ nên đã thành công trong công tác môi giới trung gian với giới chức thẫm quyền Tái Lan thuê đất rừng để làm Chiến Khu cho Mặt Trận). Phái đoàn Nhật Bản gồm năm thanh niên cũng ra đón tại phi trường để cùng nhập bọn với chúng tôi đi Khu Chiến.

  Hỏi : Bác có thể ” bật mí” cho biết đích xác Khu Chiến nằm ở đâu không ?

  Ðáp: Trong loại bài du lý của tôi chỉ có một đoạn bắt buộc tôi phải viết sai vị trí của Mật Khu, vì cả Hoàng Cơ Minh lẫn Phạm Văn Liễu đều nhiều lần nhắc nhở mọi người , nếu muốn CSVN đem máy bay đến tàn sát thì hãy tiết lộ địa điểm Mật Khu, cho mọi người biết. Chúng tôi nghĩ vấn đề quan trọng là họ có thật sự chiến đấu hay không, cò vấn đề giữ bí mật địa điểm Mật Khu là điều mà không cần dặn chúng tôi chúng tôi cũng có ý thức bảo mật điều đó. Ít năm sau , mặt nạ bịp bợm của Mặt Trân phơi bày, tôi đã viết mội bài trần tình coi như ” viên đạn ân huệ” ( coup de grâce ) đăng trong VNTP số 233 kể rõ tất những bịp bợm và nói rõ địa điểm Khu Chiến nằm sau trên lãnh tổ Thái Lan, thuộc tỉnh Ubon, làng Bultarit , cách biên giới Cao Miên khoảng 15 cây số.

  Tôi xin kể tiếp là sau khi chúng tôi ra khỏi phi trường Bangkok thì ông bà Nguyễn Chí Trung hướng dẫn mọi người lên hai chiếc xe Toyota minivan đi đến Ubon cách Bankok khoảng 500 kilomét về phía Ðông Bắc, ngừng lại một tiệm ăn nhỏ để dùng bữa. Thái Lan có khỏang 500 ông đại tướng, mỗi ông chia nhau làm chủ một cơ sở thương mại; ông thì làm chủ mộ số nhà tắm hơi, ông thì cai quản một số sòng bạc, ông thì có một số ổ mãi dâm,vân vân… Ðại tướng Sud Sai làm vua vùng Ubon để khai thác gỗ đồng thời cho thuê một số đất rừng hoang để tổ chức chiến khu như loại Chiến Khu Hoàng Cơ Minh, Nguyễn Văn Chức ( công binh) vân vân.. có lần Nguyễn Chí Trung hỏi tôi nếu tôi muốn có mấy mẫu đất để làm “chiến khu”, chỉ cần chi cho tướng Sud Sai 20,000 Mỹ kim tiền vào cửa là xong, ngoài ra chỉ phải trả mỗi tháng 3,000 Mỹ kim tiền thuê….

  ngưng trích (còn tiếp …)

  ………..

  Bất hạnh cho dân tộc Việt luôn bị lừa , từ tên tay sai Ðệ Tam Quốc Tế Cộng Sản Hồ Chí Minh (HCM) đánh lừa dân tộc qua chiêu bài “giải phóng bởi thực dân đế quốc phong kiến” Hoàng Cơ Minh (HCM) và bè lũ Việt Tân đã và đang lạm dụng lòng căm thù đế quốc cộng sản cai trị dã man tàn ác đè đầu cởi cổ dân ta cũng với chiêu bài “giải phóng” đến bánh vẽ “canh tân” .

  Nhìn vào những bản mặt ba xu của đám côn đồ Việt Tân ở Úc bọn này đang manh tâm thôn tính các HỘI CỘNG ÐỒNG khuynh loát tài chánh, khống chế , hăm dọa ,hành hung, bức hại người dân lương thiện như những ngày đầu khởi xướng “bạo lực cách mạng” của Hồ Chí Minh và bè lũ Việt Minh.

  Sơn Tùng
  2-8-2010

  Like

 8. Sinh Viên Nghành Cơ Khí says:

  Sự lừa bịp và khủng bố của MT, tức là VT bây giờ, thể hiện qua sự lừa đảo và khích động lần đầu tiên được ra mắt tại rạp Cine Triều Thành. Lần đó tôi và rất nhiều bạn học của CSULB đã tới tham dự , đã chứng kiến tận mắt, nghe tận tai là họ có tổ chức lừa đảo rất chặt chẽ ngày hôm đó. Họ đã có rất đông người cổ võ ( bây giờ ta gọi là điều hợp viên hay là dư luận viên ), những người này đứng dọc 3 lối đi : bên trái, bên phải, và lối đi chính ở giữa, nơi mà HCM và nhóm lừa đảo tiến vào . Ngoài lá Quốc Kỳ VNCH mới cắt chỉ, mà ngày hôm đó họ tuyên bố là mang ra từ trong khu chiến (sic !), và 1 đoạn phim ngắn chiếu vài ba người làm trò hề trong chiến khu thì những người cổ võ đứng dọc 3 lối đi ra vào, la hét khích động đồng bào ủng hộ kháng chiến ( không viết Hoa vì không thực ), Họ khích động rất là hăng say , bắt đầu là ….Chúng ta đóng góp KCQ 1 tháng 1 ngày làm việc, sau đó thấy mọi người hăng say tham gia. ” chúng ” lại kêu gào từ ít tới nhiều hơn, cho tới lúc ” chúng ” nói là chúng ta đóng góp 1 THÁNG 1 TUẦN thì lúc đó chúng tôi, những anh em sinh viên của CSULB đứng lên đi về. Có điều là khi bước tới lối đi để ra ngoài thì có 2 anh tướng tá rất ” cô hồn ” chặn lại. Họ nói yêu cầu chúng tôi ở lại cho tới khi xong chương trình, có lẽ họ cảm thấy đã bị bại lộ âm mưu lừa gạt nên muốn bạo động. Thật không may cho họ, vì chúng tôi đều là những thanh niên cao lớn ( 1m70 trở lên và đều có võ nghệ ), cho nên họ lui lại để chúng tôi đi ra.Người kể lại chuyện này trước đó đã có lần sinh hoạt với Bác Sĩ Hoàng Cơ Trường. BS Trường lúc đó đã mang bệnh ung thư nhưng đã hiến thân ,tới gặp gỡ nhóm sinh viên của chúng tôi trong khuôn viên ĐH Long Beach. BS Trường rất nhiệt tình cổ võ và khuyến khích chúng tôi đóng góp một phần nào đó vào công cuộc đấu tranh chung lúc bấy giờ. Sau đó BS ra về, và chúng tôi đã ở lại tập hát chung với nhau những bản nhạc đấu tranh dưới sự điều khiển của ca trưởng mà lúc đó tôi chỉ biết tên anh là anh THANH. Nhắc lại chuyện này tôi muốn trả lại sự công bằng cho những người đầy nhiệt huyết và thực tâm yêu nước, những người hùng như BS Hoàng Cơ Trường, như Nha Sĩ Hoàng Cơ Bình ( VNQDĐ ). Họ là 2 người mang chung dòng máu với 2 tên đại bịp là HCĐ ( 14 năm lừa bịp ), và HCM ( 10 ngàn kháng chiến quân ), nhưng 2 vị này là người yêu nước yêu dân tộc Việt Nam. Chúng tôi đều là nhưng sinh viên của CSULB thời đó, và đa số đã về hưu hiện nay, nhưng câu chuyện này là lịch sử, cho dù là lịch sử tối đen của dân tộc Việt Nam vào thời đó và vẫn kéo dài tới bây giờ. Cầu nguyện ơn trên sẽ ban phước cho dân tộc Việt và hãy mang những con người tội lỗi này trở lại con đường chính nghĩa !!!!!!

  Like

 9. Pingback: Thông Báo 24 – “Đại Hội Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền” với tựa “Con đường Nhân Bản” – Vì sao VT ma tiếp tục làm trò ma tịt? – Hải Vân News

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.