THƯ CẢM ƠN VÀ XIN THỨ LỖI

Tôi thành thật cảm tạ một số phóng viên tại Little Saigon đã đến dự buổi họp báo của được tổ chức tại vào lúc.

Trong buổi họp báo này, ngoài những thông tin mà tôi đã đưa qua các lá thư từ 2016 đến nay. Tôi cũng muốn chia sẽ một tin mà có lẻ cộng đồng hải ngoại sẽ rất ngạc nhiên, vì chưa bao giờ quý vị biết được chi tiết này: Người cha thân yêu của tôi là một ký giả bình thường như quý vị. Nhưng may mắn ông cũng có cộng tác với CIA ngày ông còn ở Việt Nam trong tinh thần chống Cộng Sản.

Tại sao tôi nói là may mắn. Vì có thời gian làm việc với CIA, nên cái chết của ông mới được CIA và một số người trong đó có AC Thompson muốn làm sáng tỏ. Và cũng nhờ vậy băng đảng giết người, Viet Tan Ma, khủng bố cộng đồng phải đền tội ác. Nếu Ba tôi như bác Lê Triết, thì chuyện này sẽ chìm trong bóng tối. Và kẻ làm ác sẽ tiếp tục ngự trị và làm nhơ nhớp cộng đồng hải ngoại; dụ dỗ những người có ý chí quật cường tại quốc nội, rồi tạo tình thế tráo trở để đưa họ vào tù, tạo tiếng vang quảng cáo cho đảng của mình.

Tôi cũng vô cùng cám ơn quý đài truyền hình đã thu đầy đủ buổi họp báo. Nhờ vậy những người ở xa, qua YouTube cũng có thể theo dõi diễn tiến của buổi họp báo .

Khi về tới nhà, nhiều người ủng hộ lớn tuổi cho tôi thấy được một lỗi lầm vô cùng trầm trọng. Mặc dù là, các Bác bảo rằng “Công Đồng Việt Nam thương và hiệu rằng cháu chưa bao giờ sinh hoạt trong cộng đồng người Việt, va cách nói tiếng Việt của chau, chứng tỏ điều đó.” Ở đời ít có mấy ai nhìn lại lỗi mình để tìm cách khắc phục và sửa đổi. Tôi có lỗi và viết lá thư xin lỗi này. Khi tôi muốn phân biệt cha tôi là ký giả là ký giả bình thường và có làm việc thêm với CIA cùng với qu ký giả hiện diện. Thay vì tôi phải nói “ký giả bình thường” hay “thông thường”, hay “đơn thuần” là ký giả. Nhưng tôi đă vụng về khi dùng chữ “ký giả tầm thường”. Tôi vừa coi lại video buổi họp báo và cảm thấy mình phạm một lỗi lầm không thể tha thứ được nếu qu vị không rộng lượng. Các cô bác cũng là đồng nghiệp của cha tôi. Nếu tôi quan trọng nghiệp ký giả của ba tôi thế nào thì tôi cũng phải tôn trọng đồng nghiệp của ba tôi như vậy.

Tôi ước mong toàn thể quý ký giả hiện diện, hải ngoại cũng như trong nước, rộng lượng tha thứ cho tôi, va cung nhu những vụng về cho những lỗi lầm mà tôi đã gây ra trong cuộc họp báo.

Xin vô cùng cảm tạ.

This entry was posted in Linh Tinh. Bookmark the permalink.

8 Responses to THƯ CẢM ƠN VÀ XIN THỨ LỖI

 1. Calvin Tran says:

  Anh qua Mỹ từ lúc còn nhỏ tuổi cho nên chắc chắn rất dễ dàng để sai phạm tiếng Việt . Tiếng Việt rất đa dạng và phong phú, cho nên rất nhiều người, ngay cả những người làm báo và giới trí thức, dôi khi cũng phạm vào những lỗi lầm tương tự . Khi biết mình dùng chữ sai, anh đã xin lỗi và sửa sai thì đây mới là điều đáng quý. Riêng cá nhân tôi, những tin tức cập nhật về diễn tiến của vụ án mới là điều mọi người lưu tâm, và anh đã thành công về việc này. Chúc anh thành công trên con đường tìm chân lý cho Cha anh .

  Like

 2. Em Bé says:

  Anh Thanh Tú ơi, những gì anh đã và đang làm là vô cùng lớn so với những sơ sót trong lúc diễn đạt kia. Anh đã chân thành bày tỏ tấm lòng của mình, mọi người phe chính nghĩa đều ủng hộ anh, cả âm thầm lẫn ra mặt. Cộng động Việt tị nạn lẫn cả quốc nội cần những người như anh. Thưa anh Tú, anh không thể tưởng được tầm quan trọng trong việc làm này của anh với người Việt Nam đang sống dưới sự cai trị của đảng CSVN đâu anh. Nó rất ý nghĩa anh ạ. Bàn cờ chính trị do các nước lớn điều khiển có những nước đi đôi khi tốt, đôi khi tai hại cho mình. Trong khi mình vẫn còn làm nước nhỏ, cộng đồng nhỏ thì chỉ lo giữ chính nghĩa của mình và khi thời cơ đến thì mình đứng lên giành lại những gì đã bị cướp mất. Việt Tân đã hết thời, nên dù trước đây ai đã từng bao che cho nó cũng phải bỏ cho nó chết thôi. Đây là cái thời của phe ta đó anh Tú. Em cũng bái phục sự ẩn nhẫn chờ thời của anh. Bọn Việt Tân Ma phải bị dẹp tan. Em tin anh Tú biết cái gì phải làm, cái gì, chỗ nào lợi dụng được để giúp cho cộng cuộc đi tìm công lý cho cha của anh được thành công mỹ mãn. Em chỉ xin nói thế này, anh cứ tìm và xử hết bọn Việt Tân Ma với các vòi bạch tuột của tụi nó đi. Nhưng nếu cái vòi nào của chúng nó mà anh bỏ sót thì người dân trong nước hậu cộng sản sau này (tức là chúng em đây) sẽ làm nốt phần còn lại anh ạ. Sự thật rồi cũng sẽ phải sáng tỏ.

  Like

 3. Quang Cuong says:

  Với những người từng tiếp xúc với người Việt ở lâu năm bên nước ngoài quên nhiều tiếng Việt, thì sẽ hiểu hết những gì anh Tú trình bày và những lỗi về ngôn ngữ mà. Tiếng Việt của anh như vậy là khá lắm rồi đó. Ông xếp tôi ở Việt nam lâu năm mà ông còn nhằm lẫn giữa “Tai tiếng” và danh tiếng nên khi nói chuyện trong cuộc họp có lần ông nói: ” Công ty chúng ta chưa có nhiều tai tiếng, chúng ta cần đưa công ty lên chỗ có tai tiếng nhiều hơn” Dĩ nhiên là chúng tôi cười và sữa lại dùm ông thôi.

  Like

 4. Vũ Trân says:

  Háo hức chờ đợi xem có cái gì mới, có chứng cớ mới triệt buộc Việt Tân không khi thấy thông cáo của ông Nguyễn Thanh Tú họp báo, đến khi xem youtube buổi họp báo thì tui thất vọng. Chẳng có gì mới cả, không có chứng cớ gì cụ thể hơn để buộc Việt Tân tội giết cha mình. Có lẽ bà con biết trước hơn tôi hay sao nên buổi họp báo gì mà vắng hoe chỉ trên dưới chục người chịu khó bỏ thì giờ tham dự. Nói có hai ông Mỹ chuyên viên điều tra gì đó đến làm chứng mà chả thấy mấy cha này đâu????
  Đây là lần 2 tui bị thất vọng nhe. Lần trước AC Thompson quảng cáo rầm rộ phim Terror in Little Saigon, làm tui cũng háo hức chờ coi, coi xong thấy lãng xẹt chẳng có gì mới.
  Ở cái xứ văn minh này, muốn cáo buộc ai thì phải đưa ra bằng cớ cụ thể chứng minh người ta có tội, chứ cứ khơi khơi mà nói tôi biết rõ thủ phạm là ai, qua suy diễn chủ quan thì thuyết phuc được mấy ai.
  Coi xong tui chưa hiểu mục đích của anh Tú này là gì khi mở cuộc họp báo như vậy:
   Bộ muốn cài độ cho Việt Tân đôi co với mình chăng? Theo tui, Việt Tân mà đôi co với ông Nguyễn Thanh Tú , để ráng chứng minh là mình vô tội, thì Việt Tân quá xoàng. Chỉ có ở xứ Cộng Sản người bị buộc tội mới phải chứng minh mình vô tội thôi.

   Hay lâu lâu thấy im lặng nên quậy để đời còn nhớ tôi là ai?

   Hay rỉ rả mở chiến dịch hù doạ tuyên truyền đánh phá Việt Tân? Không biết có sự liên hệ gì với nhau ở đây không: vì ngày 17-3-2017 , ông Nguyễn Thanh Tú họp báo uýnh VT ở hải ngoại, thì ngày 18-3-2017 ở trong nước “Đấu tranh chống âm mưu, thủ đoạn của Việt Tân (Báo Công An Nhân Dân ngày 18/3/2017), học tập phòng chống Việt Tân trên cả nước, mà đối tượng kêu gọi là cán bộ giáo viên, sinh viên, học sinh? Sao lại tung hứng nhịp nhàng đến thế ?
  Làm tui nhớ lại lần trước với phim Terror in Little Saigon, trước khi tung chiếu ở hải ngoại, trước đó vài tiếng báo VC trong nước đã tung ra bản dịch chuyển ngữ cuốn phim!

  Like

 5. Tap Vu says:

  Trong khi nhân dân trong nước hy sinh biểu tình mấy tuần nay thì ở hải ngoại các nhóm chống Cộng vẫn cấu xé nhau thế này thì làm gì được CS.
  Chắc chắn trong quá khứ Việt Tân đã có những lỗi lầm. Nếu Tú nghĩ VT đang bắt tay với Việt Cộng thì cứ tiếp tục vạch trần, nhưng nếu chỉ vì thù oán giết Cha thì tôi xin nhân danh dân Việt lạy Tú 3 lạy xin tha thứ, để cùng nhau chúng ta lật đổ CS đã, chuyện tư thù tính sau.

  Like

 6. Quốc Dân Đảng says:

  Muốn lạy thì Việt Tân ma nên vô chiến khu quỳ lạy tạ lỗi với những người Việt yêu nước, dấn thân rồi bị HCM xử tử trong khu chiến. Lạy thứ 2 là lạy những người đã đi theo một tướng ông tướng bất tài đưa người về Việt Nam kháng chiến, mà ở bên đây đảng Việt Tân reo hò cho VC biết là chúng ta đang về. Lạy thứ 3 là lạy tạ lỗi tất cả đồng bào hải ngoại vì đã lừa đảo về cái chết của HCM , để rồi tiếp tục thu tiền bỏ túi riêng. Tôi không nghĩ là 3 lạy là đầy đủ đâu thưa ông .

  Like

 7. Tap Vu says:

  QDĐ – Bạn là người của VNQDĐ?
  Việc nêu các lỗi lầm trong quá khứ của Việt Tân có thể là điều cần thiết để dân chúng có cái nhìn chính xác về đảng VT. Điều tôi đang cố gắng thực hiên, đó là liên kết các lực lượng đấu tranh, cho dù giữa họ có hiềm khích trong quá khứ, điển hình là sự thù hận giữa anh Tú và VT vì cái chết của Cha

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.