Quỳnh Trâm-Bằng chứng trù dập từ một nhân chứng VN-Sep 9, 2016

BẰNG CHỨNG TRÙ DẬP TỪ MỘT NHÂN CHỨNG @ VIỆT NAM

Quynh-Tram H. Nguyen with Kim Tuyen Nguyen and 20 others.

8 hrs ·

Cảm ơn blogger Huỳnh Ngọc Tuấn tại VN đã lên tiếng xác nhận kinh nghiệm trù dập bởi Việt Tân (ma) vào cuối tháng 8 năm nay [https://www.facebook.com/ngoctuan.huynh.969/posts/509354069262756]

Khi ông Tuấn nhắc đến Lê Ánh/đảng viên Việt Tân (ma) tại Úc thì lập tức chúng tôi nhớ đến một sự kiện vụ in áo có logo phản đối Bauxite Trung Quốc xâm chiếm biển đảo xảy ra trong nước vào tháng 9 năm 2009–khi Lê Ánh liên lạc với Người Buôn Gió, và sau đó thì NBG, Đoan Trang, và Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) bị bắt. Kéo theo những bắt bớ đó là những cãi vả và xung đột làm phá vỡ niềm tin đấu tranh giữa các vị này cũng như khiến những ai muốn tham gia nhưng không dày dạn kinh nghiệm nản lòng.

Lúc ông Tuấn muốn biết và chất vấn các chủ trương, cương lĩnh, và đường lối đầy ngụy tạo của đảng ma này thì chúng tôi nghĩ đến không biết bao nhiều bài phân tích và đánh giá liên quan cho phần này.

Chẳng hạn như bài của một người tự xưng là “Một Người Việt Tỵ Nạn” phê bình “chủ trương Hòa Hợp Hòa Giải Dân Tộc” & phương pháp “đấu tranh bất bạo động” của VT “chệch hướng” vào tháng 4/2008 đăng trên báo Ly Hương tại Úc [http://www.lyhuong.net/uc/index.php/bandoc/122-122]. Hay bài của ông Bảo Quốc Kiếm dưới tựa đề “Chuyện Dài Mặt Trận” trước đó hai năm [http://www.bacaytruc.com/index.php…]

Ngoài ra, bài của ông Kiêm Ái [http://tieng-dan-weekly.blogspot.com/…/cuu-toi-voi-bo-cong-…] cách đây 4 năm có một phần trích lại bằng chứng tài liệu học tập mà VT (ma). Chúng đã đưa ra cho thành viên học tập trong khi loay hoay che dấu việc Mặt Trận kháng chiến đã bị khai tử. Các học tập này xảy ra sau khi chúng ra mắt dưới tên gọi chính thức Việt Tân (ma) tại Đức vào năm 2014.

Thật ra Mặt Trận là một đề án con đẻ của Việt Tân (ma) chứ không phải ngược lại như mọi người lầm tưởng.

______________

Bảo Quốc Kiếm (14/1/2016)

CHUYỆN DÀI MẶT TRẬN

http://www.bacaytruc.com/index.php…

Hãy nhìn cương lĩnh mặt trận mà họ ngụy tạo như là một bằng chứng. Ông Bảo Quốc Kiếm đã từng nhận xét: “Trong văn bản họ chia ra hai phần chính, phần thứ nhất là CỨU NƯỚC, phần thứ hai là DỰNG NƯỚC. Chỉ chuyện này thôi, thì Mặt Trận này còn “quá quắt” hơn ông Hồ Chí Minh, một đảng viên Đệ Tam QTCS. Một người chủ trương “Vô Tổ Quốc” mà còn biết nói: “Các Vua Hùng dựng nước, Bác Cháu ta phải giữ nước”. Thế mà một Mặt Trận mới đẻ lại đạp Tổ Tông xuống để đòi dành công dựng nước sao ? Nếu như nước chưa có, thì Mặt Trận lấy cái gì để gọi cứu nước ? Vì vậy, tôi nói Mặt Trận là giả; nó giả ngay từ căn bản; nó giả ngay từ khái niệm. Có thể nào người cả ba tổ chức mà dốt hay ác đến thế ?… Đọc toàn bộ văn bản, tôi thấy hình như người viết quá “vội vã”; người viết không hề biết Cương Lĩnh là gì, Mặt Trận mà họ tổ chức đang làm là gì. Bản văn không hề đề cập đến việc hình thành Mặt Trận, có nghĩa là Mặt Trận chỉ do một “Người Duy Nhất” lập ra. Cương lĩnh không trình bày một cách có hệ thống, ngôn ngữ sử dụng không giống ai.”[http://bacaytruc.com/index.php…]

____________

Kiêm Ái (9/11/2016)

CỨU TÔI VỚI, BỚ CỘNG ĐỒNG

http://tieng-dan-weekly.blogspot.com/…/cuu-toi-voi-bo-cong-…

Sau đây là những chủ trương mới tinh, lại do những đảng viên Việt Tân trích đoạn những chỉ thị của ông Lý Thái Hùng và Trung Ương Đảng Việt Tân phát biểu và phát tán cho đảng viên học tập:

Theo như lá thư thứ nhứt viết sau ngày Việt Tân Công Khai Hóa của đảng viên Nguyễn Việt Khanh đề ngày Sunday March 20.2005. 9:12PM kính gởi các c/h (chiến hữu, chú thích của người viết) lãnh đạo và quý c/h Việt Tân thì:

“Do những ưu tư từ những sự việc xảy ra gần đây, tôi đã mở lại những tài liêu nhân dịp CKH (Công khai hóa) mà thú thật là tôi chưa đọc kỹ tuy có những đoạn khó hiểu… bởi vì trong một buổi họp cơ sở đã có một vài c/h cho biết càng đọc thì các chiến hữu đó càng thấy rối mù. Sáng nay khi đọc lại tài liệu CKH đó có một số chi tiết đã khiến cho tôi lo sợ và thấy cần thiết phải viết hỏi các chiến hữu lãnh đạo ngay.
Tôi xin đưa ra các dữ kiện và các câu hỏi liên quan:

1/ Trong cuốn hỏi đáp VT bìa màu tím hoa cà, trang 21, phần mục số 2, tiêu đề: Dự Phóng Tương Lai Việt Nam Năm 2025 đã có đoạn viết như sau”TL (tài liệu) này có mục tiêu trình bày một số nhận định tổng quát về viễn cảnh Thế giới và Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam trong vòng 20 năm tới. Qua đó, VT đưa ra một lời giải cho tương lai Việt Nam với một sách lược phát triển qua 2 bước:

1/ Xây dựng thành công xã hội công dân và
2/ tiến hành phát triển toàn diện bắt đầu từ năm 2005 đến 2025”.

Qua đoạn trình bày trên VT tiên đoán trong vòng 20 năm nữa đất nước Việt Nam vẫn ở dưới sự cai trị của đảng CSVN. Và VN sẽ phát triển qua 2 giai đoạn: 1/ Xây dựng thành công xã hội công dân, và 2 tiến hành phát triển toàn diện bắt đầu từ năm 2005 đến 2025 với sách lược Việt Tân.

Câu hỏi:

1/ Theo tôi thì có 2 cách để hiểu đoạn văn kể trên:
– Một là, nếu trong 20 năm tới Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục ở dưới chế độ CSVN, và sẽ phát triển toàn diện qua 2 bước theo sách lược VT? (Điều này dĩ nhiên không thể xảy ra, theo suy nghĩ của tôi).

– Hai là, CSVN không thấy sách lược này là một mối nguy cho họ nên đã đồng ý cho phép VT được thực hiện sách lược 2 bước nói trên, giúp cho Việt Nam dưới chế độ hiện tại phát triển. Nếu điều này đúng, câu hỏi được đặt ra là: phải chăng VT (Việt Tân) đã quyết định hợp tác với CSVN?

2/ Qua sự tiên đoán của lãnh đạo VT (Việt Tân), trong 20 năm tới, dưới chế độ CSVN, xã hội VN sẽ trở thành một xã hội công dân và sẽ phát triển đi lên toàn diện. Nói một cách khác là trong vòng 20 tới VN vẫn ở dưới chế độ CSVN. Và dân tộc VN khi đó sẽ có hạnh phúc, đất nước Việt Nam sẽ trở nên phú cường.

Nếu lời giải tương lai VN này xảy ra đúng như dự kiến của tài liệu viết ra, thì mục tiêu đấu tranh chấm dứt chế độ độc tài cho dân tộc VN của đảng VT có còn ý nghĩa và có còn cần thiết nữa hay không? (“Những Ưu Tư về Việt Tân chệch Hướng”, trang 13).

Trên đây là chủ trương đường lối của đảng Việt Tân đã được in thành sách để đảng viên Việt Tân học tập và thi hành, do chính Tổng Bí Thư Lý Thái Hùng và các chiến hữu lãnh đạo biên soạn.

Cộng đồng Việt Nam tị nạn Cộng Sản trên toàn thế giới nói chung và tại Hoa Kỳ nói riêng có đồng ý sách lược 2 bước nêu trên với đảng Việt Tân do ông Lý Thái Hùng làm Tổng Bí Thư hay không? Chắc chắn là không, vì ngay cả nhiều chiến hữu của ông Lý Thái Hùng cũng công khai không đồng ý với ông và những c/h lãnh đạo cùng ông cũng không đồng ý với ông về 2 bước nói trên và đã tách VT ra làm đôi, cho ông Lý Thái Hùng và những c/h của ông là đã quyết định hợp tác với Cộng Sản Việt Nam.

___________

Ông Huỳnh Ngọc Tuấn tuyên bố từ bỏ tranh đấu

http://www.danchimviet.info/…/ong-hu…/2014/02/comment-page-6

[Photo: Ông Tuấn trong lần bị hành hung gần đây]

Cây bút lâu năm, cựu tù nhân lương tâm, ông Huỳnh Ngọc Tuấn mới đây đã ra tuyên bố từ bỏ con đường tranh đấu, từ bỏ viết lách và rút ra khỏi tất cả những tổ chức mà ông đang tham gia. Quyết định trên được ông Tuấn đưa ra sau một thời gian dài gia đình ông luôn gặp sự khủng bố của chính quyền địa phương nơi cư trú và cả những nơi ông thăm viếng. Theo ông Tuấn, gia đình dường như không nhận được sự hỗ trợ xứng đáng của truyền thông, nhất là các hãng truyền thông lớn.

Trên Facebook cá nhân của mình, ông Tuấn viết: “Có một thế lực nào đó đã tác động để tôi và gia đình bị cô lập từ mọi phía, tất cả những cơ quan truyền thông lớn như BBC, RFI, VOA, RFA đồng loạt cô lập. Những nhân vật có uy tín như Tiến sĩ Nguyễn đình Thắng, thượng nghị sĩ Ngô thanh Hải v..v và nhiều nhân vật khác đều cô lập tôi.

Nên tôi quyết đinh vĩnh viễn từ bỏ cuộc đấu tranh này, gác bút không viết và không lên tiếng nữa. Yêu cầu Khối 8406, Hội cựu tù nhân Lương tâm rút tên tôi ra khỏi danh sách”.

Gia đình ông Tuấn có nhiều người cùng tham dự vào hoạt động tranh đấu và viết lách. Các con ông như Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu đều là tác giả của Đàn Chim Việt và sau này là của nhiều website khác.

Những tin tức liên quan tới gia đình gần đây đều được chính các thành viên tường thuật và gửi cho nhiều trang mạng. Gần đây nhất, ông Tuấn bị đánh rạn xương ức, gia đình bị ném đá, đổ nước bẩn và 2 cha con ông Tuấn và Hiếu bị hành hung trên đường từ Quảng Nam vào Bình Định dự lễ giỗ quốc sư Phước Huệ tại Tổ đình Thập Tháp của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

Cũng cần nói thêm rằng, tình trạng cho côn đồ hành hung giữa ban ngày hay lén đổ chất bẩn, ném gạch đá vào ban đêm thường xuyên xảy ra với các nhà hoạt động tại Việt Nam, chứ không riêng gì với gia đình ông Tuấn. Gần đây nhất, gia tư của Bùi Hằng liên tục bị bao vây khủng bố, đổ rác rưởi, dầu nhớt trộn phân, đến nỗi bà phải đối phó bằng cách đem ảnh các lãnh đạo treo vào những vị trí đó. Tình trạng hành hung hay gây tai nạn dẫn tới thương tích cũng xảy ra với nhiều người, thậm chí nhiều lần như mục sư Nguyễn Công Chính, LS Lê Trần Luật, LS Nguyễn Bắc Truyển, Tạ Phong Tần, Trần Khải Thanh Thủy, blogger Nguyễn Hoàng Vi.v.v.

© Đàn Chim Việt


This entry was posted in Ý Kiến Nhiều Người. Bookmark the permalink.

1 Response to Quỳnh Trâm-Bằng chứng trù dập từ một nhân chứng VN-Sep 9, 2016

  1. Pingback: Thông Báo 22 – Không quá số 25 Sẽ vô hiệu hoá Việt Tân ma (Nguyễn Thanh Tú) | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.