Thông Báo 21 – Băng đảng Việt Tân ma giở thói cũ Chụp mũ, hăm doạ, và kích động bạo lực

Ngày 18 tháng 9, 2016

Tôi viết thông báo này theo khuyến cáo của nhân viên Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nhằm tố giác ý đồ của băng đảng Việt Tân ma là kích động bạo lực để bịt miệng những ai đặt vấn đề về các hoạt động mờ ám và phi pháp của họ.

doj

Ý đồ này có thể nhận thấy ngay sau khi phim “Terror in Little Saigon” được công chiếu trên chương trình FRONTLINE của đài truyền hình PBS ngày 3 tháng 11, 2015. Băng đảng Việt Tân ma lập tức chụp mũ là phim tài liệu điều tra này nằm trong kế hoạch và thậm chí nhận được tiền của chính quyền cộng sản Việt Nam.

Khi tôi bắt đầu lên tiếng thì càng ngày họ càng leo thang vu cáo rằng tôi là công cụ được chính quyền cộng sản Việt Nam dùng để gây rối loạn trong các cộng đồng người Việt ở hải ngoại và phá hoại phong trào đấu tranh dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Lời lẽ của họ biện minh cho việc giết hại cha của tôi là nhà báo Đạm Phong trước kia và khiêu khích bạo lực nhắm vào chính bản thân tôi giờ đây.

hoang-co-dinh

Ông Hoàng Cơ Định, đầu lãnh của “Mặt Trận ma”

Email gần đây của Ông Hoàng Cơ Định, đầu lãnh của “Mặt Trận ma” trước đây và rồi “Việt Tân ma” sau này, bộc lộ ý đồ của họ:

“…Nguyễn Thanh Tú, đương sự chỉ núp sau chiêu bài ban đầu là đi tìm kẻ đã giết bố, để có nhiều hành động phá hoại, không chỉ nhắm riêng Việt Tân, mà hầu hết các đối thủ của VC.”

Ông Hoàng Cơ Định đã dùng những từ ngữ mà nhân viên Bộ Tư Pháp nhận xét là những lời đe doạ và khuyến khích bạo lực một cách trắng trợn. Khi dùng chữ “làm sống lại” dưới đây, Ông ta ám chỉ rằng ký giả “Đạm Phong Cha” đã bị giết vì “đùa bỡn” với cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ, và giờ đây bản thân tôi cũng hành động y hệt vậy trong vai trò “Đạm Phong Con”.

“…hành vi và tư cách của Nguyễn Thanh Tú đã làm “sống lại” con người của Đạm Phong, là hình ảnh của một “Đạm Phong Jr“.  Nguyễn Thanh Tú cũng noi gương cha: Đùa bỡn với cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ cho Việt nam của đồng bào mình.”

Và Ông Hoàng Cơ Định biện minh cho sự giết hại ký giả Đạm Phong trước kia và ám chỉ rằng tôi cũng xứng đáng bị đối xử như vậy:

Nguyễn Thanh Tú đã không đưa ra (và cũng chẳng làm gì để đưa ra) những bằng cớ cho phép tìm ra thủ phạm kẻ đã hạ sát bố mình, nhưng anh ta đã cho nhiều người cảm nhận được tại sao chuyện không may đã xảy ra cho ông Đạm Phong trước đây.

Nói tóm lại, ý của Ông Hoàng Cơ Định là: “Đạm Phong Cha” xứng đáng để bị giết, nhưng đã sống lại qua “Đạm Phong Con”. “Đạm Phong con” xứng đáng chịu cùng số phận với “Đạm Phong Cha”.

Khi đọc những lời lẽ này, nhân viên Bộ Tư Pháp khuyến cáo tôi lên tiếng tố giác trước dư luận ý đồ biện minh và kích động bạo lực của băng đảng Việt Tân ma.

============

From: Hoang Co Dinh

Sent: Thursday, September 8, 2016 7:23 PM
Subject:  TNHH; TỪ MA ĐẾN BÓNG

Còn chuyện Nguyễn Thanh Tú, đương sự chỉ núp sau chiêu bài ban đầu là đi tìm kẻ đã giết bố, để có nhiều hành động phá hoại, không chỉ nhắm riêng Việt Tân, mà hầu hết các đối thủ của VC.

Ông Đạm Phong, bố của Tú, đã qua đời, vì tôn trọng người quá cố, người ta không muốn nhắc tới hay phê bình việc làm của ông ta trước kia. Tuy nhiên hành vi và tư cách của Nguyễn Thanh Tú đã làm “sống lại” con người của Đạm Phong, là hình ảnh của một “Đạm Phong Jr”.  Nguyễn Thanh Tú cũng noi gương cha: Đùa bỡn với cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ cho Việt nam của đồng bào mình. Nguyễn Thanh Tú đã không đưa ra (và cũng chẳng làm gì để đưa ra) những bằng cớ cho phép tìm ra thủ phạm kẻ đã hạ sát bố mình, nhưng anh ta đã cho nhiều người cảm nhận được tại sao chuyện không may đã xảy ra cho ông Đạm Phong trước đây.

Hoàng Cơ Định

============

htd

Ông Hoàng Tứ Duy, Phát Ngôn Nhân của băng đảng Việt Tân ma

Từ xưa, các cụ đã có câu: “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”.  Trước đó chưa đầy 2 tuần, con trai của Ông Hoàng Cơ Định là Ông Hoàng Tứ Duy, Phát Ngôn Nhân của băng đảng Việt Tân ma, đã đứng tên Thông Cáo Báo Chí để cáo buộc rằng những gì “… cá nhân Nguyễn Thanh Tú và đồng bọn đang làm, là tiếp tay giúp giải tỏa áp lực cho chế độ cộng sản Việt Nam, làm tản lực đấu tranh chung của người Việt Nam. Đây là một đòn phép cũng nhằm tạo rối loạn trong các cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Và rồi Ông ta kêu gọi “mọi Ban Chấp Hành cộng đồng, mọi cơ quan truyền thông, và mọi hội đoàn hãy cảnh giác và cô lập những kẻ phá hoại ra khỏi hàng ngũ những người mưu tìm tự do, dân chủ cho đất nước.

Rõ ràng là Ông Hoàng Tứ Duy muốn đồng hoá việc phanh phui những trò lừa bịp của Việt Tân ma nghĩa là chống lại toàn bộ cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản và phải bị cô lập. Để tăng yếu tố kích động, họ cho người giả làm độc giả để tung hứng ngay dưới Thông Cáo Báo Chí trên trang blog của băng đảng Việt Tân ma:

29/08/2016 @ 04:39

Việt Tân là mục tiêu quan trọng nhứt mà VC trong nước đang hợp cùng tay sai của chúng ở hải ngoại dồn sức tấn công.

Thương mến chuc toàn thể ĐÁNG VIÊN cùng tất cả THẢN HỮU của VIỆT TẬN vượt mọi trở ngại, cùng toàn dân đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho quê hương.

TM

– TÂM MINH

============

Thông Cáo Báo Chí

VỀ VIỆC MỘT NHÓM ĐĂNG KÝ DANH XƯNG VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG TẠI TIỂU BANG CALIFORNIA

 1. Trước tình trạng đảng Cộng Sản Việt Nam ngày càng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, và thường xuyên tìm mọi cách đánh phá đảng Việt Tân, mọi hành vi tiếm danh các tổ chức đấu tranh và gây hoang mang trong lực lượng dân chủ, như cá nhân Nguyễn Thanh Tú và đồng bọn đang làm, là tiếp tay giúp giải tỏa áp lực cho chế độ cộng sản Việt Nam, làm tản lực đấu tranh chung của người Việt Nam.
 2. Đây là một đòn phép cũng nhằm tạo rối loạn trong các cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Chúng tôi kính kêu gọi mọi Ban Chấp Hành cộng đồng, mọi cơ quan truyền thông, và mọi hội đoàn hãy cảnh giác và cô lập những kẻ phá hoại ra khỏi hàng ngũ những người mưu tìm tự do, dân chủ cho đất nước.

Hoàng Tứ Duy
Ngày 27 tháng 8 năm 2016
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Xem thêm: http://viettan.org/TCBC-Ve-viec-mot-nhom-dang-ky-danh.html

===========

Kế hoạch kích động này đã có hiệu quả đối với những thành phần quá khích. Dưới đây là một số lời bàn trên trang Facebook của Bà Angelina Trang Huỳnh, Giám Đốc Điều Hành của Việt Tân ma:

“Chắc được CS nằm vùng cho vài xấp nên nó bán ngay cái lương tâm nó, xong mai mốt CS giết nó rồi đổ qua cho Việt Tân… thằng Tú phải tử thôi… chó chết” – Denny Huynh ở Vancouver, Canada

“Thằng Tú này là việt gian nằm vùng cái chắc… bà con xem coi nó ở đâu xử trảm con tinh trùng khuyết tật việt gian này.” – Nguyen Hiếu

“Khi cha thằng này bị giết chết, thì tôi còn ở trong tù cộng sản hồ chí minh, cha nó làm sao mà bị bắn?… thằng này chỉ muốn mượn cái chết của cha nó để làm một mục đích của nó. Nó cần tiền nên làm bậy?” – La V Nguyen

doa1

Họ còn huy động các cái vòi ở hải ngoại và các đảng viên và cộng sự viên ở trong nước phụ hoạ. Ngày 1 tháng 9, Ông Nguyễn Tường Thuỵ, người ở Việt Nam, viết dưới danh nghĩa của Đài Á Châu Tự Do rằng tôi đã làm lợi cho Đảng Cộng Sản Việt Nam – một yếu tố đủ để biện minh cho bạo lực trong con mắt của những thành phần quá khích. Do tôi yêu cầu, Hội Đồng Thống Đốc Các Chương Trình Phát Sóng (BBG) đã ra lệnh Đài Á Châu Tự Do phải gỡ bài này.

============

Liệu Việt Tân có lâm vào thế “tình ngay lý gian”
1/9/2016

rfa-nguent-thuy3

Nguyễn Tường Thụy

… Tôi không có cơ sở để cho rằng, ông Nguyễn Thanh Tú làm việc cho đảng CSVN hay chịu sự chi phối của họ, nhưng rõ ràng việc làm này phù hợp với lợi ích của Đảng CSVN.
Nguyễn Tường Thụy
Đài Á Châu Tự Do

Xem thêm: http://www.vanews.org/2016/09/ai-chau-tu-do-bai-viet-cua-ang-vien-ang.html

============

Giống như Đảng Cộng Sản Việt Nam, băng đảng Việt Tân ma có cả một đội ngũ dư luận viên để tấn công những ai chỉ trích họ và khuyến khích bạo lực nhắm vào bản thân tôi. Chiêu thức này, họ đã sử dụng từ những ngày đầu sau khi phim “Terror in Little Saigon” được công chiếu. Ngày 4 tháng 11, tức ngay hôm sau buổi công chiếu, băng đảng Việt Tân ma đã ra Thông Cáo Báo Chí cáo buộc rằng phim này bôi nhọ cộng đồng người Việt tị nạn và Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà.

===========

Thông Cáo Báo Chí

Về những cáo buộc trong phim “Terror in Little Saigon”

Ngày 4 tháng 11, 2015

Đoạn phim đã cố tình dán nhãn nỗ lực tranh đấu cho tự do và dân chủ tại Việt Nam của Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại chỉ là để tái diễn chiến tranh và bị xách động bởi những thành phần cực đoan xuất thân từ tập thể cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Xem thêm: http://viettan.org/TCBC-Ve-nhung-cao-buoc-trong-phim.html

===========

DHD

Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch của băng đảng Việt Tân ma

Mười ngày sau, Ông Đỗ Hoàng Điềm, cháu của Ông Hoàng Cơ Định và Chủ Tịch của băng đảng Việt Tân ma, họp báo ở Quận Cam. Theo Báo Người Việt, Ông ta đã “đề cập và nghi ngờ nhân vật Tony Nguyễn, người được AC Thompson ‘gợi hứng’ để thực hiện phim, có những liên hệ với Cộng Sản Việt Nam.”

goi-hunhXem: http://www.nguoi-viet.com/little-saigon/Viet-Tan-hop-bao-phan-doi-phim-Terror-in-Little-Saigon-0949/

Liền sau đó, một dư luận viên của Việt Tân dưới bút hiệu TM, tức Tâm Minh, đã gởi ra hàng loạt email để công kích những ai lên tiếng ủng hộ việc mở lại cuộc điều tra thủ phạm đằng sau cái chết của 5 nhà báo Mỹ gốc Việt. Trong một email, dư luận viên này đã trắng trợn kêu gọi bạo lực: “tử hình”, “bắn bể sọ những tên tay sai VC nằm vùng”.

===========

On Nov 26, 2015, at 7:50 PM, Colleen Ha colleenha@yahoo.com [VIDANVIET] <VIDANVIET@yahoogroups.com> wrote:

ĂN CƠM QUỐC GIA THỜ MA CỘNG SẠN, ĐÁNG TÔI TỬ HÌNH .

HOAN NGINH NHỮNG ANH HÙNG, CHIẾN SĨ VÔ DANH .

CÁC ANH VÌ NƯỚC VÌ DÂN ĐÃ DẤN THÂN ,BẮN BỂ SỌ NHỮNG TÊN TAY SAI VC NẰM VÙNG ,LỠ BỊ SA LƯỚI TÙ TỘI, TÔI TÌNH NGUYỆN THĂM NUÔI SUỐT ĐỜI .

TM

===========

Ở cuối Thông Báo 21 này tôi ghi lại một số lời lẽ của các “dư luận viên” khác nữa của băng đảng Việt Tân ma. Rõ ràng là họ có cả một kế hoạch để leo thang kích động bạo lực. Kích động bạo lực là một tội hình sự theo luật pháp Hoa Kỳ.

Quan tâm về tình trạng an toàn bản thân của tôi, nhân viên Bộ Tư Pháp và nhân viên FBI đang theo dõi và thu thập các chứng cớ cần thiết. Tôi kêu gọi quý vị trong cộng đồng giúp đỡ bằng cách chuyển cho tôi những thông tin liên quan. Tôi bảo đảm sẽ bảo mật nguồn tin.

Xin chân thành cảm ơn.

chukyTu250

 

 

 

=======================

Một số ví dụ về lời lẽ của các dư luận viên của băng đảng Việt Tân ma

2016-08-28 7:19 GMT+02:00 JM PHAN jmhung_phan@yahoo.com [VIDANVIET] <VIDANVIET@yahoogroups.com>:

Ha Ha..cái mặt nạ đã rớt ! nếu tôi không thể gọi Nguyễn Thanh Tú là Việt Cộng (100%) thì tôi không còn biết phải gọi hắn là gì nữa !! Web Việt Tân với hàng triệu người vào xem, đã phá vỡ được sự bưng bít thông tin của VC, phổ biến tin tức, liên kết và hổ trợ các lực lượng dân chủ trong và ngoài nước, một mũi nhọn tấn công vào chế độ VC, vì thế VC đã từng nổ lực dập tắt trang Web này…!! nay Nguyễn thanh Tú đang ra sức để đóng cửa Web VT, vậy Tú không phải là VC thì là gì ??!

Hỏi tức trả lời vậy !!

JMhung Phan

From: ‘hinh_tran2005’ via 1 DĐKT <usaelection@googlegroups.com>

Sent: Saturday, August 27, 2016 2:58 AM

To: ‘JM PHAN’ via 1 DĐKT; usaelection+owners@googlegroups.com; VIDANVIET; diendandantoc@yahoogroups.com; btgvqhvn-2@yahoogroups.com; tudo-ngonluan@yahoogroups.com; xom_nha_la_yamaha@yahoogroups.com

Subject: TL: Re: 1 DĐKTTG VIỆT TÂN Vận động ……Hoan hô Tú! Mày không bao giờ đi tìm công lý cho cha của mày.

Không là VC thì NTT là Việt kiều yêu nước CHXHCNVN chứ là gì bay giờ ? Ý quên , tôi nói láp báp quá. Không khéo tôi lại bị tên Hai hào mắng tôi là VT hay VC thì khốn khổ khốn nạn voi hắn . Xin lỗi Quý vị trên DĐ nha ….

From: Pham Trung Kien <ptrungkien71@gmail.com>

Subject:  Khẩn, mời đọc Thông Báo 18 – Việt Tân – Băng đảng tội ác mất áo mão phường tuồng

2) Ngược lại, thì Đảng Việt Tân bị “bức tử” bởi Nguyễn Thanh Tú và đồng bọn… Nguyễn Thanh Tú đương nhiên làm “Đảng trưởng” (Đảng ??? )

Trường hợp (2) xảy ra, thì đây là một “thành tích rất to lớn” của con trai Đạm Phong, xứng đáng là đệ tử xuất sắc của Hồ Chí Minh, tương tự như cuộc “cướp chính quyền” của csvn (cách mạng tháng 8) trước nhà hát lớn Hà Nội Ngày 17 tháng 8 năm 1945

Sự khác biệt là; tháng 8/1945 csvn cướp chính quyền từ tay Thủ Tướng Trần Trọng Kim!

Còn tháng 9/2016 Nguyễn Thanh Tú cướp Đảng Việt Tân…(nếu thành công) híc híc híc …

=> Điều này chứng minh rằng, từ trước đến nay, Nguyễn Thanh Tú dùng chiêu bài “tìm Công Lý cho cha” chỉ là bình phong để lừa bịp thiên hạ, che dấu thủ đoạn chính trị dơ bẩn của mình?

Trên đây là “SỰ THẬT” không thể chối cãi???

Kính báo

Phạm Trung Kiên

From: DiendanDanToc@yahoogroups.com <DiendanDanToc@yahoogroups.com> on behalf of Colleen Ha colleenha@yahoo.com [DiendanDanToc] <DiendanDanToc@yahoogroups.com>

Sent: Monday, July 18, 2016 4:44 PM

To: vidanviet@yahoogroups.com; diendandantoc@yahoogroups.com; btgvqhvn-2@yahoogroups.com; tudo-ngonluan@yahoogroups.com; xom_nha_la_yamaha@yahoogroups.com

Subject: [DiendanDanToc] Cái thằng Tú này đã đi quá giớ hạn rồi ! <=> Dương Thị Phương Hăng <rvnnv@yahoo.com> tung lên mạng Bài báo giả mạo thông báo của FBI …

Tôi thật lòng không muốn đào mồ cuốc mã của ai,nhưng đôi khi tự hỏi : Có phải Đạm Phong bị người ta giết cũng vì cái tánh CÀ CHỚN như thằng con bây giờ ?

TM

From: Phaolo Tran <nmhung54@gmail.com>

Date: 2016-03-08 8:11 GMT-05:00

Subject: Re: Email gởi ông Tú Nguyễn

To: Anna Le <annale016@gmail.com>

Tôi cũng có suy nghĩ những người đứng sau vụ này có ý đồ muốn gây sự nghi ngờ để chia rẽ sự đoàn kết ở hải ngoại. Khi họ phá vỡ sự liên kết của các tổ chức, hội đoàn và nhất là 2 cơ quan truyền thông lớn như RFA và SBTN thì phong trào đấu tranh trong quốc nội sẽ mất hậu phương vững chắc. Như vậy họ chỉ cần dùng 1 viên đạn mà hủy phá được nhiều mục tiêu.

Thân kính.

Mục sư: Nguyễn Mạnh Hùng.

This entry was posted in Thông báo từ Nguyễn Thanh Tú. Bookmark the permalink.

14 Responses to Thông Báo 21 – Băng đảng Việt Tân ma giở thói cũ Chụp mũ, hăm doạ, và kích động bạo lực

 1. Pingback: Nguyễn Thanh Tú- Thông Báo 21 – Băng đảng Việt Tân ma giở thói c ũ Chụp mũ, hăm doạ, và kích động bạo lực- Sep 18, 2016 |

 2. Lê Văn says:

  Cách hành xử của Hoàng Cơ Định giống dân xã hội đen, không giống một lãnh đạo đảng. Qua đó, có thể thấy những gì ông Tú tố cáo lâu nay không sai. Việt Tân chỉ là băng đảng, không phải chính đảng như nhiều người ngộ nhận.

  Like

 3. Hon Tran says:

  Bang dang Vem Tan bao gom nhung thanh phan bat nhan bat nghia va hai dan hai nuoc. Lam sao cam on ong Nguyen Thanh Tu cho het day!

  Like

 4. Aaron Tran says:

  Rat nguong mo ong Nguyen Thanh Tu.

  Like

 5. Hon Tran says:

  Chung toi rat mong cho ngay Vem Tan “xo kham” , vao tu.

  Like

 6. Thành Công says:

  Đám Việt Tân Ma, Dân Việt Nam TỞM tụi nó lắm rồi. Đấu tranh gì mà toàn nuôi bọn MA CÔ, DÂM ĐÃNG , BẤT TÀI, LỪA ĐẢO, MÊ TIỀN… . thì làm gì được CSVN. . Bọn VT Ma chuyên : LỪA ĐẢO, KHỦNG BỐ, ĂN CẮP, LÀM TIỀN TRÊN XƯƠNG MÁU người Việt Hải Ngoại…. thì chỉ có CHÓ mới theo tụi nó thôi. Thời của VT Ma hết rồi. Ráng lên Tú

  Like

 7. Thâm says:

  Đảng Việt Tân ma như con chó giãy chết, càng lúc càng điên cuồng chống lại công lý của nước Mỹ mà nước Mỹ với Việt Nam giờ là một, chết chắc rồi con ạ hù dọa được ai nữa? Hãy đợi đấy con ma VT.

  Like

 8. John Pham says:

  Chết rồi, chính quyền CS đang tố cáo tổ chức của Nguyễn Thanh Tú là khủng bố kìa. Làm sao minh oan bây giờ ????

  Like

 9. hhll1204 says:

  Hà Nội chính thức đưa Việt Tân vào danh sách ‘khủng bố’
  October 7, 2016
  http://www.nguoi-viet.com/viet-nam/ha-noi-viet-tan-khung-bo/

  Like

 10. John Pham says:

  Kỳ này Nguyễn Thanh Tú giàu to rồi. Nguyễn Thanh Tú và các tổ chức đỡ đầu đang nghiên cứu kế hoạch để thưa chính quyền CS ra toà vì dùng danh từ Việt Tân (trake mark của NTT) mà không xin phép. Đòi nhiều nhiều nghe NTT. vài trăm triệu US$ thôi rồi sau đó chia lại cho các nạn nhân của Việt Tân. Good luck nghe NTT

  Like

 11. Pingback: Thủ đoạn hèn hạ của Bộ Công An CSVN | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 12. Pingback: 20161009. HÃY CẢNH GIÁC VỚI ‘VIỆT TÂN MA’ | Ngothebinh's Blog

 13. John Pham says:

  Đỗ Thông Minh nói gì về NTT và Việt Tân:

  Xem ra NTT cũng không thành thật

  Like

 14. Pingback: Thông Báo 22 – Không quá số 25 Sẽ vô hiệu hoá Việt Tân ma (Nguyễn Thanh Tú) | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.