Vài câu hỏi về tổ chức VT-HCĐịnh-Sep 2, 2016

LGT: sau thông báo 18 của ô Nguyễn Thanh Tú, đảng VT-HCĐ  gửi thông cáo báo chí và một vài người có ý kiến. Chúng tôi gửi bài này, nhằm giải đáp vài câu hỏi.

Hoàng Ngọc An

Vài câu hỏi về tổ chức VT-HCĐịnh

 1-Tại sao Tú  bây giờ mới đi tìm công lý cho cha? Có ai phía sau không?

Khi cha bị MT đe dọa rồi bị bắn, Ô Tú mới khoảng 15 tuổi, anh cả của bầy em 9 đứa. Sau đó, ô Tú phải bỏ dở Luật, học ngành khác để phụ mẹ.  Một đứa trẻ 15, kinh hoàng trước cái chết của cha, sau đó gánh nặng gia đình, thì có thể đi tìm công lý được không? Và chắc chắn cả 30 năm sau, người con ấy, ở hoàn cảnh ( người cha hai con nhỏ, một kỹ sư) cũng sẽ nín thinh luôn nếu như không có AC. Thompson làm bộ phim.

Không có ai phía sau ô Tú nhưng người song hành giai đoạn đầu là AC Thompson.

Song hành giai đoạn sau, có thêm rất nhiều người trong cộng đồng thuộc mọi tầng lớp  và cả cựu đảng viên MT.

Đóng góp hữu hiệu cho “hành trình đi tìm công lý” cho cha của ô Tú, là  cựu đảng viên/thành viên MT từ thời sơ khai. Họ, trước khi chết, là những con chim hót lời cuối, lời Thành Thật. Họ, cung cấp tài liệu cho ô Tú và ô Tú dành thì giờ buổi tối cho cha (để google, đúc kết tài liệu thành 19 bản thông báo)

2- Việc làm của ô Tú có ích gì cho đại cuộc?

Có. Giúp thanh lọc cộng đồng. Sẽ có một cộng đồng vững mạnh, không bị ai đe dọa, thao túng để thế hệ Hai tiếp nối đưa VN thành một bông hoa đẹp trong  vườn hoa Hiệp Chủng Quốc.  Giúp người cộng đồng có lòng hảo tâm không bị lường gạt nữa. Hãy coi kỹ các thông báo của ô Tú để biết chi tiết và hãy dùng trí khôn để nhận định đâu là đúng, đâu là sự thật.

Nhiều năm xưa, cộng đồng hải ngoại đã nín thinh vì nhát, sợ, nên FBI cũng không điều tra được khi vợ chồng ô Lê Triết chết thảm. Những năm sau này, VT-HCĐịnh  đã dùng nhãn hiệu (VT) và các ngoại vi để quyên góp tiền với danh nghĩa (đấu tranh cho tự do dân chủ-yểm trợ các nhà tranh đấu trong nước) nhưng cách chi như thế nào, có đúng mục đích không hay chỉ để “nuôi” các đảng viên VT-Định mà khi cần thì VT-Định sẵn sàng hé lộ để vc bắt họ và làm nản lòng những người yêu nước khác. Chúng ta cần có một cộng đồng vững mạnh, của dân-do dân-vì dân, không bị chi phối bởi đảng phái nào. ( Trích Nguyễn Thanh Tú:Một lần nữa, vì tinh thần bảo vệ sự trong sạch cho cộng đồngViệt Nam hải ngoại là đại cục của những người con đất Việt (thông báo 16), tôi kêu gọi tất cả những người Việt yêu tổ quốc, yêu công lý, căm ghét sự bất lương, dối trá và độc ác, tuyệt đối không cho phép bất  kỳ người nào hay tổ chức nào (đặc biệt là các tổ chức như SBTN/VOICE/Human Rights for Viet Nam PAC) trục lợi trên tấm lòng của chúng ta dành cho đồng bào ở Việt Nam hay mượn danh nghĩa đấu tranh cho nhân quyền để thực hiện những mục tiêungầm kín khác.)

Hãy cứ ngó: ở chỗ nào có VT-HCĐ thì là có ( thủ đoạn, gian manh, cướp credit, y hệt VC).

.Ví dụ 1:  Sau 2012, SBTN công khai trực thuộc VT-HCĐ  thì Trúc Hồ có các việc làm sau đây:

Ví dụ 2: VT-Định dùng thủ đoạn để “cướp” Tổ Chức Cộng Đồng ở Florida và cả Hoa Thịnh Đốn với mục đích sử dụng làm hậu thuẫn khi cần. Ví dụ, năm 2015, VT-Định đã sử dụng thành công,  Cđ Bắc CA trong vụ phim Terror in Little Sài Gòn.  Tại cộng đồng thủ đô, Fan VT-Định, ô BMH, cũng toan tính như thế nhưng thất bại vì  cộng đồng thủ đô còn nhiều người quốc gia.  Xem vụ bầu cử cộng đồng thủ đô 2016 tại đây: – Tài liệu về Bầu Cử ở Hoa Thịnh Đốn- Cập nhật July 28, 2016)

Và còn nhiều việc khác, xin hãy search sẽ ra.

Tại sao VT-HCĐịnh không khai báo hợp pháp cho tổ chức VT-HCĐịnh?

Vào 1980  thì một tổ chức đấu tranh chính trị ở  Mỹ trong cộng đồng Việt không gặp rắc rối gì lớn vì Mỹ chưa bang giao với VC và chưa có vụ (khủng bố 911). Sau 1995, Mỹ bỏ cấm vận thì trên nguyên tắc, không tổ chức kháng chiến nào phép hoạt động hay gây quỹ như  MT nữa. Theo thông báo của ô Hoàng Tứ Duy, 2016, họ đã register là (unincorporated association) từ 2004. Vấn đề (hợp pháp) của VT-HCĐ, thực ra đã được ô Trần Nhật Phong nêu ra vào 2015 nhưng ô  Đỗ Hoàng Điềm đã né tránh không trả lời vào câu hỏi mà vòng vo.

Dẫn chứng: Xem phút 8:10 tại youtube sau: (chúng tôi đã save lại rồi. Dù ai đó có xóa youtube này, chúng tôi  vẫn còn bằng cớ)

https://www.youtube.com/watch?v=DGneMf1URD4

Câu hỏi đặt ra tại sao ông Hoàng Cơ Định làm vậy? Theo ông Tú đoán ( họ không có khả năng và cũng muốn trốn thuế).  

 Tại sao ký giả Đoàn Trọng phàn nàn về VT-HCĐịnh?

Căn cứ vào Thông Cáo Báo Chí,  (hãy liên lạc Hoàng Tứ Duy theo số..) ký giả Đoàn Trọng đã gọi điện thọai đến nhưng không được. Lẽ ra, ông Hoàng Tứ Duy phải:

1-Cho số liên lạc là số của nhân viên XYZ và nhân viên này có nhiệm vụ lấy các thông tin (tên, số điện thọai) của người gọi tới để sắp xếp cho họ được gặp ô Duy vì bản thông báo đã ghi thế.

2-Hoặc, set trả lời tự động ( cũng lấy tên, số điện thọai của người gọi tới rồi ô Duy sẽ gặp sau).

Tố cáo VT-HCĐịnh là mất đoàn kết

Đây là luận điệu của phe đảng VT-HCĐ,  không phải của người quốc gia.

Lý do: VT chỉ là một đảng phái trong cộng đồng nhưng có thực lực tiền bạc nhờ ( MT quyên góp được rất nhiều tiền từ cộng đồng vào 19, sau đó kinh doanh và tiền đẻ ra tiền) nên đã “thao túng” cộng đồng.  Hãy coi kỹ các thông báo của ô Tú với đủ chứng cớ. Nếu không coi thì chỉ là nói bậy và kém hiểu biết.  VD cụ thể nhất: Theo tài liệu từ ô Tú và không hề thấy Trúc Hồ trả lời: Trúc Hồ trục lợi trên Việt Khang, hô hào quyên góp giúp VK nhưng Trúc Hồ chỉ gửi cho mẹ VK được 250 MK khi VK đang ở tù. Hoặc VT-HCĐ mở tổ chức về nhân quyền nhưng có gửi cho các nhà tranh đấu không hay chỉ nuôi đảng viên VT. Xin coi các thông báo của ô Tú sẽ rõ.

Người quốc gia tử tế không cần đoàn kết với những kẻ (lưu manh, lừa đảo).

Hoàng Ngọc An

9/2016

This entry was posted in Ý Kiến Nhiều Người. Bookmark the permalink.

1 Response to Vài câu hỏi về tổ chức VT-HCĐịnh-Sep 2, 2016

  1. Thien Phong says:

    So true !

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.