Phạm Hoàng Tùng-Băng Đảng Tội Ác Của Gia Đình Hoàng Cơ Và Luật RICO Của Hoa Kỳ!!!

Băng Đảng Tội Ác Của Gia Đình Hoàng Cơ Và Luật RICO Của Hoa Kỳ!!!

Luật RICO (Racketeer Influenced and Corrupt Organizations Act – Luật Về Các Tổ Chức Gian Lận, Lũng Đoạn và Hủ Hóa) được Thượng Viện Mỹ thông qua ngày 23 tháng 1 năm 1.970, được Hạ Viện Mỹ thông qua ngày 7 tháng 10 năm 1.970, và được Tổng Thống Richard Nixon ký thành luật vào ngày 15 tháng 10 năm 1.970.

Luật RICO dùng để trấn dẹp các hoạt động tội ác của những băng đảng hay tập đoàn mafia do các gia đình xã hội đen điều khiển. Những tội danh mà Luật RICO nhắm vào, đó là: khủng bố, rửa tiền, tống tiền, lường gạt, gian lận, trốn thuế, giết người…Luật cũng trao quyền cho cơ quan thi hành luật mở rộng truy tố hình sự đối với các tội phạm.

Đặc biệt, theo Luật RICO, các hoạt động lừa đảo, gian lận (racket, racketeer) là bất hợp pháp. Sự lừa đảo niềm tin, thủ đoạn gian lận, làm tiền bằng mánh khóe xảo quyệt để chiếm đoạt tiền bạc người khác, hay gian lận thuế, tài chính, kinh doanh bất hợp pháp…

Trường hợp băng đảng gia đình Hoàng Cơ vào đầu thập niên 1.980 đã tổ chức quyên góp cho kháng chiến nhưng lại lấy tiền của hàng triệu đồng hương hải ngoại bỏ vào ngân quĩ riêng của gia đình Hoàng Cơ, mà Hoàng Cơ Định là đại diện. Hoạt động gian lận, lừa đảo này gây khủng hoảng niềm tin, tổn hại đến tâm lý, tinh thần công chúng, làm thiệt hại đến thời gian, công sức, tài sản của nhiều người trong xã hội, là vi phạm đến Luật RICO.

Ngoài ra, Luật RICO còn trừng phạt các hoạt động tội ác như tống tiền, hành hung, đốt nhà, giết người (tội hình sự). Năm nhà báo gốc Việt bị hành hung, đe dọa, đốt nhà, giết người vào thập niên 1.980, cũng như việc những người đứng đầu gia đình Hoàng Cơ đã thủ tiêu tàn ác những người Việt yêu nước sống trong khu chiến, nhằm bảo vệ tuyệt đối bí mật khối tài sản khổng lồ của gia đình này có được nhờ hệ thống tuyên truyền bịp bợp.

Theo qui định của Luật RICO, người dân có quyền làm đơn thưa kiện các hoạt động tội ác của một nhóm người hay một tổ chức vi phạm Luật RICO. Đây là vụ kiện dân sự và cũng có quyền mở rộng việc truy tố hình sự. Hiện nay, tại Mỹ có ông Nguyễn Thanh Tú là đại diện đang chuẩn bị cho vụ kiện hành động tập thể (class-action lawsuit), tức là vụ tố tụng dân sự của nhiều người có chung sự thiệt hại (vật chất, tinh thần) do băng đảng Hoàng Cơ cố tình gây ra.

Theo luật Mỹ, cố tình giết người, thể hiện ý chí phạm tội, sự chủ quan, quyết tâm phạm tội (Mens rea) thì yếu tố cấu thành phạm tội càng nghiêm trọng. Kẻ tội phạm sẽ bị ngồi tù suốt đời hay tử hình. Việc Mặt Trận hay băng đảng tội ác do gia đình Hoàng Cơ điều hành đã quyết tâm, quyết chí giết chết một cách tàn ác 5 nhà báo và hơn 14 kháng chiến quân là có thể hiện yếu tố “Mens rea” một cách rất rõ ràng trong hành vi phạm tội ác.

Luật RICO viết, trước khi luật sư bên nguyên đơn (các nạn nhân) đứng ra truy tố tội ác của băng đảng thì họ có quyền nhờ luật pháp giám sát chặt chẽ khối tài sản bất hợp pháp của băng đảng để tránh bị mang đi cất giấu khi các đầu đảng sợ hãi đua nhau bỏ trốn.

Ngày 5 tháng 9 năm 2.016 – Phạm Hoàng Tùng.

This entry was posted in Ý Kiến Nhiều Người. Bookmark the permalink.

6 Responses to Phạm Hoàng Tùng-Băng Đảng Tội Ác Của Gia Đình Hoàng Cơ Và Luật RICO Của Hoa Kỳ!!!

 1. Danny says:

  Vậy thì phải nhanh tay yêu cầu FBI tiếp cận để tránh VT tẩu tán tài sản. Nếu họ bắt đầu làm việc này, thì nó sẽ là một bằng chứt rất thuyết phục cho sự tâm địa và ý đồ đen tối của họ. Không ngoại trừ tài sản của họ nằm ngoài Hoa kỳ.
  DN

  Like

 2. DannyN says:

  Vậy thì phải nhanh tay yêu cầu FBI tiếp cận để tránh VT tẩu tán tài sản. Nếu họ bắt đầu làm việc này, thì nó sẽ là một bằng chứt rất thuyết phục cho sự tâm địa và ý đồ đen tối của họ. Không ngoại trừ tài sản của họ nằm ngoài Hoa kỳ.
  DN

  Like

 3. Pingback: TẠI SAO MỸ KHÔNG COI VIỆT TÂN LÀ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ ? – hatinhqueta

 4. Pingback: Thông Báo 22 – Không quá số 25 Sẽ vô hiệu hoá Việt Tân ma (Nguyễn Thanh Tú) | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 5. David says:

  Nếu tổ chức Việt Tân trước đây được My yểm trợ để đánh phá VN. Giờ đây Việt Nam và Mỹ trở thành đối tác chiến lược thì Việt Tân không còn lý do gì để tồn tại!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.