Thông Báo 19 — Băng đảng tội ác đã thú nhận Hoạt động không quy chế pháp lý mấy chục năm ròng

Ngày 31, tháng 8, 2016

Sau khi băng đảng “Việt Tân ma” ra Thông Cáo Báo Chí ngày 27 tháng 8 năm 2016, tôi đã nhận được rất nhiều cú điện thoại hỏi ý kiến về thông cáo báo chí này.  Vì nhiều người gọi quá, tôi chỉ có thể trả lời một số ít người và hứa sẽ trả lời chung trong Thông Báo 19. Và tôi xin giữ lời hứa.

Tổ chức “ma” – Thông cáo báo chí ngày 27 tháng 8 là lời tự thú rằng trong 34 năm qua băng đảng tội ác lấy danh nghĩa Việt Tân chỉ là một tổ chức “ma” vì hoàn toàn không có tư cách pháp nhân ở Hoa Kỳ và cũng chẳng ghi danh chính thức cho danh xưng “Việt Tân”.

Ông Hoàng Tứ Duy, người đứng tên thông cáo báo chí này, xác nhận rằng họ “là một thực thể có tư cách pháp nhân trong dạng unincorporated association”. Ông ta tự mâu thuẫn, giấu đầu lòi đuôi.

Chữ “incorporate” có nghĩa là đăng ký tư cách pháp nhân cho một tổ chức, với chính quyền tiểu bang. Khi một tổ chức có tư cách pháp nhân thì chỉ những người đầu lãnh của tổ chức chịu trách nhiệm về các hành vi của nó, còn các thành viên, nhân viên, và cộng sự viên thì miễn trách nhiệm. Do đó chữ “unincorporated” có nghĩa là “không tư cách pháp nhân”.

Khi tuyên bố rằng băng đảng của Ông ta có tư cách pháp nhân là một “hội đoàn không tư cách pháp nhân” (unincorporated association) thì Ông Hoàng Tứ Duy quá xem thường sự hiểu biết của mọi người. Có lẽ họ đã quen thói ăn nói và hành xử ngược ngạo từ bấy lâu nay, xem đồng bào như những người ngu dốt, dễ xỏ mũi, dễ dụ dỗ, và dễ khai thác để trục lợi.

Tệ hơn, họ cũng không hề ghi danh (đăng bạ, register) bao giờ. Ở nhiều tiểu bang, trong đó có California, một tổ chức không tư cách pháp nhân vẫn có thể ghi danh với chính quyền tiểu bang để không bị ai khác lấy mất danh xưng. Chính sách này nhằm khuyến khích và tạo thuận tiện cho người dân hoạt động xã hội dân sự ở quy mô nhỏ. Chẳng hạn một nhóm thân hữu thỉnh thoảng quyên tiền cho người vô gia cư, tổ chức lễ tết, hay lập học bổng cho học sinh nghèo vẫn có thể ghi danh. Quy mô nhỏ thường được định nghĩa là không quá 5,000 USD một năm.

Ai muốn tìm hiểu thêm về các điều kể trên thì có thể tự tra cứu các tài liệu dưới đây:

https://www.thebalance.com/what-is-an-unincorporated-nonprofit-association-2501895

http://www.searac.org/sites/default/files/Chapter%203%20FINAL.pdf

http://www.nolo.com/legal-encyclopedia/what-an-unincorporated-nonprofit-association.html0

Băng đảng hoạt động dưới danh nghĩa “Việt Tân” không có tư cách pháp nhân mà cũng chẳng ghi danh tên của tổ chức với chính quyền. Họ đúng nghĩa là một tổ chức “ma”. Tôi gọi họ là Đảng “Việt Tân ma” để phân biệt với tổ chức Việt Tân đã được chúng tôi đăng ký tư cách pháp nhân với chính quyền California và với Sở Thuế Liên Bang (IRS) Hoa Kỳ.

Hãy đối chiếu – Tôi đề nghị những cơ quan truyền thông tôn trọng sự thật và mọi đồng hương có tâm hồn ngay thẳng hãy liên lạc với Ông Hoàng Tứ Duy để đòi “nói có sách, mách có chứng”: Hãy trưng dẫn bằng chứng hỗ trợ cho thông cáo báo chí mà ông ấy đứng tên. Thật hay giả thì cứ đưa chứng cớ ra mà đối chiếu thì biết ngay.

Dưới đây là hồ sơ trên trang mạng của Tiểu Bang California về tổ chức “Việt Tân” do chúng tôi đăng ký:

VT Michelle Duong

Ai muốn tự mình phối kiểm thì xin vào trang mạng sau đây và đánh chữ “Viet Tan”: http://kepler.sos.ca.gov/

Quý vị nên yêu cầu Ông Hoàng Tứ Duy trưng dẫn bằng chứng tương tự về cái gọi là “tư cách pháp nhân trong dạng unincorporated association” như Ông ta tuyên bố trong thông cáo báo chí. Nếu họ không làm được thì chẳng khác gì “Mặt Trận” khi xưa tuyên bố 10,000 tay súng ở Việt Nam và 36 tổ chức kháng chiến đã quy phục mà đến giờ này cũng chẳng ai kiểm chứng được. Và ngay cả khi lãnh tụ Hoàng Cơ Minh của họ đã tử vong, họ vẫn tuyên bố là còn sống và hàng năm vẫn đăng thư chúc Tết “lãnh tụ ma” gởi ra từ chiến khu, nhưng tuyệt nhiên không đưa ra được một tấm hình hay đoạn video nào làm chứng cớ. Băng đảng này trước sau vẫn như một: gian dối, tráo trở và khinh thường sự hiểu biết của mọi người.

Và đối chất – Thực ra, đã có nhà báo gọi cho “Việt Tân ma” để tìm hiểu. Ký giả Đoàn Trọng của Chương Trình Cafe Sáng trên Đài Truyền Hình Little Saigon TV ngày 30 tháng 8 cho biết đã gọi cho Ông Hoàng Tứ Duy theo số điệnLittleSaigonTVthoại ghi trong thông cáo báo chí nhưng chỉ gặp một cô tên là Trinh bắt máy. Cô ấy không trả lời mà chỉ ghi lại số điện thoại. Nhà báo Đoàn Trọng sau đó gọi cho Ông Trần Trung Dũng, Đảng Bộ Trưởng Nam California của Đảng “Việt Tân ma”, thì Ông này lại đẩy đưa rằng hãy chờ Ông Hoàng Tứ Duy trả lời. Xem: https://www.youtube.com/watch?v=ZtgfN_EngWw&feature=youtu.be từ phút 3:30 trở đi.

Trước đó, tại buổi họp báo tại Orange County ngày 14 tháng 11 năm 2015 của Đảng “Việt Tân ma” về cuốn phim “Khủng Bố ở Little Saigon”, nhà báo Trần Nhật Phong (BBC) đặt câu hỏi là Việt Tân hoạt động như một tổ chức chính trị hay như một hội đoàn phi lợi nhuận. Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng “Việt Tân ma”, không trả lời vào câu hỏi mà chỉ nói mơ hồ là họ hoạt động đã lâu và không có gì bất hợp pháp cả. BBCXin xem đoạn 8:12 phút, Trần Nhật Phong đã nêu câu hỏi:

https://www.youtube.com/watch?v=DGneMf1URD4&feature=youtu.be

Họ lấp liếm và trốn tránh vì tổ chức “ma” luôn luôn sợ sự thật. Đảng “Việt Tân ma” trong suốt 34 năm qua thực ra chỉ là một hội thân hữu không tư cách pháp nhân và không đăng ký danh xưng chính thức ở bất kỳ nơi đâu.

Trễ mất rồi – Tổ chức “Việt Tân ma” có 34 năm để đăng ký tư cách pháp nhân, hay chí ít cũng phải chính thức ghi danh với các chính quyền tiểu bang nơi mình hoạt động. Họ đã không làm điều ấy dù luôn luôn tự đánh bóng là đảng chính trị của người Việt lớn nhất hải ngoại, có hàng ngàn đảng viên ở quốc nội và khắp thế giới, “được đồng bào trong và ngoài nước, chính giới và truyền thông quốc tế biết đến”.

Nay thì đã trễ rồi. Họ có muốn đăng ký tư cách pháp nhân hay ghi danh hoạt động chính thức cũng không được nữa, bất kỳ ở tiểu bang nào, vì cái tên “Việt Tân – Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Vietnam Reform Party)” đã thuộc về một tổ chức có đăng ký hợp pháp với chính quyền tiểu bang California và với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ.

Luật pháp không cho phép hai tổ chức có quy chế pháp nhân trùng tên nhau.

Sự tắc trách tột cùng – Đảng “Việt Tân ma” xem thường lợi ích của các người hợp tác với họ, trong đó có đảng viên và những người không là đảng viên. Có những người đã gắn bó với họ từ khi thành lập băng đảng trong “chiến khu” ở Thái Lan, ngày 10 tháng 9 năm 1982. Cũng có những người mới gia nhập gần đây. Và cũng có những người đã rời bỏ từ nhiều năm nay. Tất cả các cá nhân này đều phải trực tiếp chịu trách nhiệm về mọi hành vi của băng đảng, như là gian lận thuế, rửa tiền, lường gạt, giết người…

Rõ ràng, băng đảng tội ác mà Ông Hoàng Tứ Duy là phát ngôn nhân đã xem thường lợi ích của những người cộng tác. Điều này không có gì mới lạ. Đầu lãnh của họ đã từng xử tử những người bất đồng chính kiến, bỏ rơi những chiến sĩ “Đông Tiến” trong các nhà tù cộng sản, tố giác và đẩy không ít những người hoạt động nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam vào cảnh tù đày… Vẫn như thuở xưa, nhóm đầu lãnh chỉ xem những người cộng tác với họ như công cụ, phương tiện để thủ lợi. Vắt chanh xong thì bỏ vỏ.

Tất cả những người cộng tác từ trước đến giờ, còn hay đã rời bỏ Đảng “Việt Tân ma”, đều không được miễn trách nhiệm vì đầu lãnh cái đảng ấy không đăng ký tư cách pháp nhân. Nghĩa là chúng tôi có thể đưa đích thân các thành viên và cộng sự viên của băng đảng tội ác ra toà để kiểm tra hồ sơ thuế, tài sản, trương mục ngân hàng, mọi giao dịch tài chính…

Trong thời gian tới đây chúng tôi và luật sư của chúng tôi sẽ rất bận rộn.

Những vi phạm luật pháp – Có lẽ những người tham gia, cộng tác với, hay bao che cho Đảng “Việt Tân ma” chưa hiểu được rằng chính họ đã và đang tiếp tay trong nhiều hành vi vi phạm luật pháp và đích thân họ phải chịu trách nhiệm và lãnh hậu quả trước luật pháp.

Trước hết là gian lận thuế. Vì không là một thực thể pháp lý hoạt động chính thức, Đảng “Việt Tân ma” không thể mở trương mục ngân hàng mang tên “Việt Tân” hay “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” hay “Vietnam Reform Party”. Như thế, tiền quyên góp từ các buổi gây quỹ cho “Việt Tân” đã được đưa vào trương mục ngân hàng của ai hay của tổ chức nào? Rồi từ đó, tiền bạc được chi tiêu ra sao? Có khai thuế không? Ai khai thuế? Chẳng hạn,  Hội Đền Hùng Foundation đã chính thức tổ chức một số buổi gây quỹ cho “Việt Tân”. Đây là tổ chức ở San Diego đăng ký hoạt động theo dạng phi lợi nhuận, với số đăng ký với Sở Thuế Liên Bang là EIN 26-4039716. Tuy nhiên, từ ngày đăng ký hoạt động đến giờ (năm 2011), tổ chức này hoàn toàn không khai thuế. Xem:  http://www.guidestar.org/profile/26-4039716

Tội gian lận thuế có thể đi tù 5 năm và bị phạt nửa triệu USD, và tất cả tiền nợ thuế phải hoàn trả cho chính phủ tiểu bang và liên bang cộng với lãi suất cộng với chi phí truy tố.

Đương nhiên là rửa tiền. Đảng “Việt Tân ma” kêu gọi gây quỹ dưới danh nghĩa “Việt Tân” nhưng lại chuyển tiền sang chỗ khác mà không ai hay biết, kể cả chính quyền liên bang. Nghĩa là “Việt Tân” chỉ là một cái tên dùng để nguỵ trang. Còn nơi lãnh tiền, dùng tiền thì lại là một sự khuất tất. Đó là rửa tiền theo định nghĩa của luật pháp: che đậy xuất xứ của đồng tiền thu vào một cách bất hợp pháp, bằng cách chuyển qua các doanh nghiệp hợp pháp hay các ngân hàng nội địa hay ở ngoài nước.

Kế đến là vi phạm luật chống khủng bố “Patriot Act”. Nếu tiền ấy được gởi về Việt Nam thì có báo cáo với Bộ Ngân Khố của Hoa Kỳ không? Nếu không thì đó là vi phạm luật chống khủng bố. Đối với một tổ chức đã tự khoe về thành tích khủng bố (ám sát cán bộ cộng sản, giật sập cầu, đốt trụ sở công an… ở Việt Nam), bị tố giác đã xử tử nhiều kháng chiến quân bất đồng quan điểm, và bị tình nghi giết hại nhiều nhà báo Mỹ gốc Việt, thì sự vi phạm luật chống khủng bố lại càng mang tính cách trầm trọng.

Kế đến là vi phạm luật pháp về gây quỹ và xổ số. Ở mọi tiểu bang, muốn tổ chức gây quỹ thì phải thông báo và xin phép chính quyền tiểu bang. Đảng “Việt Tân ma” chắc chắn đã không làm điều này, và không thể làm điều này, do hoạt động không chính thức trong xã hội Hoa Kỳ trong suốt 34 năm qua. Mới tại buổi gây quỹ “Hát Cho Người Yêu Nước” dưới danh nghĩa “Việt Tân” tổ chức ngày 23 tháng 7 ở Houston, Hội Đền Hùng Foundation còn thực hiện chương trình xổ số trúng lô độc đắc là chiếc Toyota Camry trị giá 25000 USD. Chương trình xổ số này sẽ kéo dài đến cuối năm nay. Luật pháp Hoa Kỳ rất khắt khe về xổ số, nhất là khi nó mở rộng ra ngoài phạm vi một tiểu bang và giải thưởng có trị giá trên 600 USD. Xem:  http://blogs.findlaw.com/free_enterprise/2013/02/top-5-tips-to-keep-raffles-contests-legal.html.

Khả năng băng đảng tội ác của Ông Hoàng Tứ Duy đã và đang vi phạm luật Hoa Kỳ là rất cao. Ngoài việc vi phạm luật pháp Hoa Kỳ còn là sự dối gạt những người đóng góp. Khi chính mình hành xử mờ ám thì lấy chính danh đâu để kêu gọi chế độ độc tài cộng sản ở Việt Nam minh bạch? Khi chính mình gian dối và thủ đoạn thì lấy chính danh đâu để tranh đấu cho một xã hội tử tế và trong sáng cho Việt Nam sau này?

Bản chất khủng bố – Thông cáo báo chí đề ngày 27 tháng 8 của Đảng “Việt Tân ma” để lộ bản chất khủng bố của băng đảng tội ác này, một bản chất nhất quán từ khi còn ẩn mình dưới danh xưng “Mặt Trận”. Họ cáo buộc bất kỳ ai phê phán họ hay đòi hỏi họ minh bạch là cộng sản nằm vùng hay là làm lợi cho cộng sản. Thông cáo báo chí mới đây của họ không đi ra ngoài công thức ấy:

“Trước tình trạng đảng Cộng Sản Việt Nam ngày càng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, và thường xuyên tìm mọi cách đánh phá đảng Việt Tân, mọi hành vi tiếm danh các tổ chức đấu tranh và gây hoang mang trong lực lượng dân chủ, như cá nhân Nguyễn Thanh Tú và đồng bọn đang làm, là tiếp tay giúp giải tỏa áp lực cho chế độ cộng sản Việt Nam, làm tản lực đấu tranh chung của người Việt Nam.”

Họ lại còn kêu gọi những người trong cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản phải có biện pháp xử trị:

“Đây là một đòn phép cũng nhằm tạo rối loạn trong các cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Chúng tôi kính kêu gọi mọi Ban Chấp Hành cộng đồng, mọi cơ quan truyền thông, và mọi hội đoàn hãy cảnh giác và cô lập những kẻ phá hoại ra khỏi hàng ngũ những người mưu tìm tự do, dân chủ cho đất nước.”

Đấy là những việc làm và lời nói tương tự với những gì đã xảy ra với cha tôi trước khi bị 7 viên đạn .45 kết thúc hơi thở cuối cùng của Ông, cố ký giả Đạm Phong, một người đã cống hiến cuộc đời mình cho báo chí và sự thật.

Tôi đã làm bản tường trình với FBI và FBI đã mở hồ sơ điều tra.

Lời tự thú thứ hai – Ngay sau khi Thông Báo 18 được phổ biến, nhiều người đã liên lạc để hỏi tôi: “Thật không? Làm sao lại có thể như vậy? Làm sao họ lại có thể hoạt động trong mấy mươi năm mà không có quy chế pháp lý chính thức?” Những người trước đây ủng hộ Đảng “Việt Tân ma” tỏ ra hết sức ngỡ ngàng như bị sét đánh ngang tai. Một số người khác thì phì cười và có người buột miệng: “Áo mão chỉ đúng một bộ để diễn tuồng mà không giữ được thì còn làm trò trống gì nữa?”

Đúng vậy, băng đảng “Việt Tân ma” khoe khoang rất nhiều về thành tích, bề thế và tầm ảnh hưởng trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại và với quốc tế. Họ hứa hẹn “tháo gỡ độc tài, xây dựng xã hội dân sự để đặt nền dân chủ, và vận động toàn dân để canh tân đất nước” thế mà cái việc bé tí tẹo cần phải làm để tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ, giữ lấy danh xưng, và bảo vệ cho những cộng sự viên thì vẫn không làm được: đăng ký tư cách pháp nhân và ghi danh chính thức. Trong 34 năm qua, trước luật pháp Hoa Kỳ họ chỉ là một hội đoàn không chính thức với quy mô hoạt động không quá 5000 USD một năm.

Thông cáo báo chí của Đảng “Việt Tân ma” cũng là lời tự thú rằng họ hoặc là hoàn toàn thiếu khả năng, hoặc là có ý gian để tránh né luật pháp. Có lẽ là cả hai.

Biện pháp pháp lý –  Trong thông cáo báo chí, Ông Hoàng Tứ Duy hăm he “sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý tại Hoa Kỳ”. Tôi chưa biết là mọi biện pháp pháp lý ấy là những gì và dựa vào căn cứ nào. Không lẽ một tổ chức hoạt động theo dạng hội thân hữu không tư cách pháp nhân, không chính thức ghi danh lại định đi kiện để tranh giành danh xưng của một tổ chức có tư cách pháp nhân với tiểu bang và liên bang?

Chẳng phải nói đâu xa, ngay trước mắt Ông Hoàng Tứ Duy và băng đảng tội ác của ông đã vi phạm các yêu cầu của chúng tôi:

 1. Bắt đầu từ ngày hôm nay (26 tháng 8, 2016) tuyệt đối không được dùng tên “Việt Tân” hay “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” hay “Viet Nam Reform Party” trong bất kỳ trường hợp hay hoàn cảnh nào;
 2. Trong vòng 2 tuần lễ kể từ ngày hôm nay phải gỡ bỏ trang mạng http://viettan.org và trang facebook.com/viettan;
 3. Phải xoá bỏ và ngưng xử dụng bất kỳ tài liệu nào mang các tên kể trên.  Và đó là căn cứ pháp lý để chúng tôi đưa Ông Hoàng Tứ Duy và băng đảng của ông ấy ra toà, từng người một.
 4. Ông Hoàng Tứ Duy và băng đảng của Ông ấy có thể yên tâm là sẽ nhận được văn thư từ luật sư của chúng tôi trong nay mai.

chukyTu250

 

 

 

VTTC1

VTTC2

This entry was posted in Thông báo từ Nguyễn Thanh Tú. Bookmark the permalink.

26 Responses to Thông Báo 19 — Băng đảng tội ác đã thú nhận Hoạt động không quy chế pháp lý mấy chục năm ròng

 1. Danny Nguyen says:

  Trình bày rõ ràng, lý luận vững chắc, dẫn chứng cụ thể. Hy vọng các bạn thành công.

  Danny

  Like

 2. Ngọc Mai says:

  Great job, anh Tú! Ngay cả cái tên hợp pháp của tổ chức mà họ còn không có, thử hỏi họ tranh đấu cái gì. Mấy chục năm qua “Việt Tân ma” chỉ giỏi phô trương, đánh trống, thổi kèn thật to, làm cho một số người tranh đấu ở trong nước vẫn tin “Việt Tân ma” là 1 tổ chức lớn nhất, chống cộng mạnh nhất… Kết câu này: “Áo mão chỉ đúng một bộ để diễn tuồng mà không giữ được thì còn làm trò trống gì nữa?”

  Ông bà ta có câu: “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát”. Sắp đến ngày “Việt Tân ma” này phải trả giá, cũng như trả lại những gì mà chúng đã cướp bóc của đồng bào hải ngoại mấy chục năm qua.

  Like

 3. TTT says:

  Trong nước toàn thể đồng bào bị việt công cai trị, lừa gạt hơn 41 năm. Ở hải ngoai thì người tị nạn chúng ta bị băng đảng Việt Tân ma lợi dụng danh nghĩa chống cộng quyên tiền bất hợp pháp hơn 36 năm.
  Dân Việt ta nhẹ dạ quá, thích nghe hứa hẹn hão huyền.
  Ùn ùn vượt biên không sợ chết, thề không sống chung với việt cộng. Việt cộng mở cửa ùn ùn lại xin visa về nước, phản bội lại lòng tốt của các xứ sở tự do đón nhận mình.
  Cảm ơn ông Tú và chúc ông thành công.

  Like

 4. Việt Khang says:

  ý trời – thiên bất dung gian

  nhân quả, có vay thi nay phải trả, trả lại tiền quyên bất hợp pháp mấy chục năm qua, đền tội giết người, đền tội phá nát niềm tin của đồng bào hải ngoại, gây chia rẽ giữa cộng đồng NVQGTN CSVN và quốc nội vì kẻ bênh người chống Việt Tân khi nội vụ về Việt Tân ma chưa ngã ngũ

  “Việt Tân thôi đã thôi rồi,
  Nước mây man mác ngậm ngùi… Vi Xi”.
  (Nhái thơ Nguyễn Khuyến tiên sinh)

  Thanh Tú thành công nghĩa là cộng đồng NVQGTN CSVN thành công trong việc chống Việt Tân VC

  Like

 5. Đàn Xuân says:

  Tôi đã theo dõi thông tin từ cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản nhiều năm qua. Cũng như theo dõi tình hình chính trị quốc nội và nhận thấy 1 điều đáng buồn cho toàn thể người Việt trong nước dưới ách thống trị của cộng sản và người Việt tị nạn dưới sự lừa gạt của băng đảng mafia việt tân.
  Ra đi tìm sự tự do trên đất nước và vùng trời xa lạ, khi kinh tế có chút yên ổn, mọi người việt tị nạn có tấm lòng vì nước hầu mong góp bàn tay giải thể chế độ độc tài. Biết được tâm lý chung đó, mặt trận do Hoàng cơ minh thành lập đã lừa đảo, quyên góp tiền, lòng yêu nước , vật lực của hầu hết người Việt tị nạn… đến khi thành lập đảng việt tân ma ( hợp tác, làm lợi cho cộng sản, phá nát cộng đồng người Việt tị nạn, khủng bố…) dẫn đến tình hình người Việt tị nạn cộng sản hiện nay ngày một rối ren, thiếu thống nhất.
  Ở trong nước, những tổ chức xã hội dân sự, hội nhà báo, hội phụ nữ, khối 8406,danlambao, quanlambao,danlamthan…. cùng 72 trí thức tặc ( đã từng cố vấn cho nguyễn tấn dũng khi thành lập viện IDS) … tự tiếm danh, tự bầu bán mình, và quan trọng là những cá nhân, tổ chức này trong bao nhiêu năm qua luôn tự do tặc, biểu tình tặc, phản đối tặc, kiến nghị tặc, hiến pháp tặc … để hầu giúp cộng sản thanh tâm trường trị.
  Rất mong muốn, cộng đồng nguỜI Việt tị nạn thống nhất,lật mặt tất cả các phần tử (cộng sản phản tình như cù huy hà vũ, vũ thư hiên, điếu cày…) những đảng phái , hội, nhóm, báo đài ma như : Việt tân ma, SBTN ma , RFA ( càng ngày càng thiên cộng, giúp việt tân ma)…. để tất cả mọi người biết để nên góp sức cho đảng phái chính danh hầu thống nhất nhân tâm giải thể chế độ độc tài.

  Tôi ủng hộ anh ! Cầu chúc anh chiến thắng trong công cuộc giải thể Việt Tân trước khi giải thể cộng sản.

  Like

 6. Thiên Phú says:

  Ủng hộ anh, chúc anh thành công.

  Like

 7. Thùy Linh says:

  Tôi từng biết đảng việt tanh, đảng này được cộng sản trong nước hô hào phản động hải ngoại và bất kỳ ai bất đồng chứng kiến hay có khuynh hướng tự do, dân chủ hóa đời sống xã hội đều bị cộng sản vu cho là thành viên của đảng này, rất hại cho công cuộc đấu tranh của dân tộc.

  Like

 8. Lam " KÝ CON " says:

  Vịt Tanh Ngọ Nguậy Sau Khi Bị Thanh Tú Cắt Cổ

  Like

 9. Tony says:

  Chúc mừng anh Tú đả đi được 1 nữa đoạn đường báo hiếu cho cha mình. Nếu Vì LÝ do gì anh không hoàn tất nữa đường còn lại , thì chính anh cũng đả là anh hùng Và là ân nhân cho cộng đồng hải ngoại , trong nước thấY rỏ bộ mặt that của băng đảng Việt Tanh

  Like

 10. Hon Tran says:

  ” Coi mao phuong tuong” cua ong Nguyen Thanh Tu rat tuyet voi. Cong dong ti nan cong san tai hai ngoai va nhung nguoi yeu nuoc tai VN rat vui mung.
  Rat thich cac bai viet ve van de nay cua cac ong Kiem Ai, Truong Minh Hoa, va Lao Moc.
  Cam on nhiet huyet cua cac ong.

  Like

 11. TTT says:

  Thưa ông Tú, tôi mong mõi ông thắng kiện và mang những người lừa đảo phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Luật lệ không dễ dàng. Tôi đọc các bài của ông tôi thấy ông quá chủ quan. Tôi chỉ lo là ông phải chi quá nhiều tiền cho luật sư trước khi vụ kiện lớn bắt đầu. Ông nên cẩn thận.
  Chào ông.

  Like

 12. Châu chấu mà đòi đá xe says:

  Nói thật … , ông Thanh Tú như kẻ điếc không sợ súng ,cùi không sợ lở nên Việt Tân họ nghĩ đến cái tình hiếu đạo của kẻ làm con đi trả thù cho cha,vì thế nên Việt Tân họ không thèm chấp, thế thôi!

  Tôi không tán thành về sự manh động ‘châu chấu đá xe’ của ông Ng t Tú. Tôi cũng nghĩ ông Tú vì quá nôn nóng trả thù cho cha nên đâm ra tâm thần hơi bị chứng hoang tưởng. Đảng Việt Tân là một tổ chức chính trị hoạt động kín thì làm sao mà được cho đăng ký chính thức để hoạt động? Nếu chính phủ Mỹ chấp nhận cho phép Đảng Việt Tân chính thức đăng ký hoạt động thì hóa ra luật pháp Mỹ công nhận tính chính danh của các băng đảng tội phạm à? Làm gì có chuyện lạ kỳ như thế. Nhưng tất nhiên là chính quyền Mỹ biết tất tần tật về các hoạt động kín của Đảng Việt Tân vì Việt Tân chẳng phải xa lạ mà chính là sân sau của Mỹ để làm lá bài đàm phán với Việt Cộng về các vấn đề chính sách của Mỹ đối với VN và châu Á. Vì vậy, ông Thanh Tú đòi Đảng Việt Tân phải có đăng ký hoạt động là suy nghĩ ngu ngơ xằng bậy. Chẳng hạn, Hội Tam Hoàng của người Hoa ở Mỹ có đăng ký hoạt động không? Mafia Nhật Yakuza có đăng ký hoạt động ở Nhật và ở Mỹ không?vân vân… và vân vân… Một khi đã nhúng tay vào thế giới ngầm thì chỉ có kẻ điên khùng, thần kinh hoang tưởng mới đưa ra yêu cầu về chơi theo đúng luật pháp ở nơi mà chỉ có ‘luật… rừng’ mới là tối thượng!!!

  Thứ nữa, ông Tú bảo vì ông đã đăng ký tên Việt Tân nên yêu cầu Đảng VT không được sử dụng tên “Việt Tân” nữa vì sẽ làm ô uế công ty Việt Tân của ông? Rõ khùng điên hết thuốc chữa!! Ông Tú nghe cho kỹ đây, vấn đề trùng tên, nhất là tên gọi của người Việt, là rất bình thường, ông Tú nhá. Thêm nữa, nếu biết Việt Tân là xấu thì sao ông lại đâm đầu vào đặt tên là Việt Tân mà không là Việt Tần hay Việt Tẩn hay Vịt Tàu hay Vịt Tàn nào khác hở ông Tú? Giả dụ, chẳng lẽ bây giờ ông đặt tên công ty là Rác Thải thì ông cấm người ta dùng từ Đổ rác à???? ông đặt tên công ty là Tiểu Tiện hay Đại Tiện (xin lỗi các bác!) thì ông cũng cấm luôn mọi người dùng các danh từ đấy để mô tả các hành vi sinh hoạt cá nhân à???? Tôi thấy ông Tú trong chuyện này hơi tưng tửng làm sao đấy không được bình thường, ông Tú ạ!

  Tóm gọn là thế này, ông Thanh Tú cũng nên nhân dịp này đăng ký luật tư cách pháp nhân độc quyền sử dụng đối với các tên gọi Hội Tam Hoàng và Yakuza và Găng-xtơ hay cả tên Mafia luôn đi nhé. Mà có lẽ ông Tú cũng đăng ký luôn cả các tên như: Hội dân oan, Hội rận trủ, Diễn biến hòa bình,vvv… để cấm bọn chúng hoạt động làm trong sạch hóa xã hội thì ông sẽ vừa trả được thù cha mà vừa được được chính phủ 2 nước Việt và Mỹ gắn huy chương chiến công hạng 1 đấy. Cố gắng lên ông Tú nhá! Chúc ông sớm thành công. Chào Ông!

  Like

 13. Việt Tân says:

  Nếu cũng có người bắt chước như ông đăng ký tên “HỒ CHÍ MINH” thì sao nhỉ? Chẳng lẽ cấm dân và chính phủ Việt Nam sử dụng cả tên này à? Bố khỉ.

  Like

 14. santhonytran says:

  Phen này Việt Tân Thật đã ra đòn chí tử để Việt Tân Ma phải biến khỏi chiến trường “Luật” của nước Cờ Hoa rồi. Việt Tân Ma có cách nào để hóa giải chiêu thức “chiếu tướng” này đây? Kháng giả hồi hộp và nóng lòng chờ xem.

  Like

 15. Pingback: VIỆT TÂN VI PHẠM LUẬT PHÁP HOA KỲ NGHIÊM TRỌNG – dautranhchongphandong

 16. Bò điên says:

  Tôi thấy công lao của nhà báo BBC Trần Nhật Phong là không nhỏ trong buổi hợp báo ông ta đã đặc câu hỏi rất đơn giản nhưng Đổ Hoàng Điềm dù có tránh né rất khéo củng không che được tử huyệt của VT ma nhờ vậy Anh Tú bắt nắm được tử huyệt này mà ra đòn chí mạng khiến bọn VT ma chết điếng không đủ sức mà vùng vẩy.Chúc mừng tân tổng bí thư Việt Tân Nguyển Thanh Tú.

  Like

 17. Pingback: Bản tin HNA 19- Chuyện dài VT ma-Tranh cử Hoa Kỳ- DVD Charlie má u lửa-SBTN-Boston với show kỷ niệm có 4 nghệ sĩ của VC-Sep 3, 2016 |

 18. Aaron Tran says:

  Cong dong ti nan cong san o hai ngoai rat tu hao ve ong Nguyen Thanh Tu. Dep bon vit tanh cua ong’ co mot khong hai!”

  Like

 19. doan says:

  Tôi cầu mong bọn Việt Tân phải đền tội trước pháp luật như sau: giết 5 nhà báo,giết những người phản lại kháng chiến Hoàng Cơ Minh và lường gạt tiền của người Việt hải ngoại. v.v.v. Còn ngững người tham gia vào đảng VT thì nên đọc lại bài thơ của cô giáo Lam ơ Hà Tĩnh như sau: 4 ngàn tuổi mà vẫn còn bú mớm, 4 ngàn tuổi mà vẫn chưa trưởng thành…Tôi sẽ hỗ trợ Nguyễn Tú Anh đến cùng chúc em thành công.

  Like

 20. Bò Điên says:

  TBBC số 18 là “hàn long thập bát chưởng “mà đại hiệp Nguyễn Thanh Tú xuất chiêu tiêu diệt xào huyệt bọn ma VT.Thật là tâm phục khẩu phục.

  Like

 21. Vũ Trân says:

  Tôi thấy rất rõ là ông Nguyễn Thanh Tú đã gian lận, nhưng không che mắt nổi công luận. Bằng chứng gian lận là Thông Báo 18 chính ông đã đưa ra tên đăng ký của công ty là “VIET TAN – VIETNAM REFORM PARTY VIET NAM CANH TAN CACH MANG DAN; không có chữ G. Thế thì họ có quyền dùng tên “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng đảng” vì nó khác 1 chữ G với tên mà ông đã đăng ký. ông cấm họ dùng một từ ngữ khác với tên công ty mà ông đã đăng ký chính là gian lận và mập mờ đánh lận con đen vậy. Mấy ngày sau ông lại gian lận thêm một lần nữa khi công bố Thông Báo 19 mà tên của công ty ông đăng ký chỉ còn là “VIET TAN – VIETNAM REFORM PARTY” hoàn toàn khác biệt với tên công ty của ông trong Thông Báo 18. Vậy thì tên nào là thật, tên nào là là lừa bịp gian dối trong 2 cái Thông Báo đấy mâu thuẩn của ông ?

  Like

 22. Lính già VNCH says:

  Phần I: Việc làm của Nguyễn Thanh Tú và những người hỗ trợ cho Tú thật đáng khen. Hy vọng Tú sẽ toàn thắng, chận đứng tập đoàn đội lốt yêu nước – mà nhiều người có kinh nghiệm đấu tranh với cs đều thấy Mặt Trận và Việt Tân của họ ngày nay không khác MTGPMN thứ hai – đang dẫn dân tộc vào đường dân chủ cuội, HGHH với cs như mục tiêu NQ36 của chúng. Việc đưa tập đoàn này ra TA là việc cần làm, lấy lại uy tín chung cho những tổ chức chống cộng đúng nghĩa, đồng thời lấy lại tiền bạc giúp cho TPB/VNCH và đồng bào Miền Nam khốn khổ còn kẹt lại quê nhà.

  Tôi đánh giá VT như trên, bỡi VT có thừa khả năng, nhân sự và tài chánh đánh sập cộng sản qua con đường chánh thức tố cáo tội ác của HCM, VN Giáp, PV Đồng, Lê Duẫn, Trường Chinh, … nói chung là cs đời đầu, đời giữa và đời nay ra trước công luận thế giới và Tòa Án Quốc Tế như Phi Luật Tân đã làm với Tàu cộng. Song song việc đưa Hồ, Giáp và cs ra tòa, tôi đề nghị VT phát động PT toàn dân nổi dậy, vứt Hồ, dẹp Giáp và giải cộng . Lập lại Đệ III VNCH với Cờ vàng 3 sọc đỏ là Quốc kỳ. Nhưng họ không dám làm. Thay vào đó là đấu tranh chung chung, kiểu xin cho, đòi nhân quyền, đòi tự do khơi khơi, tức là dân chủ cuội hay dân chủ song hành với Việt cộng . Hoặc nói trắng ra là HHHG để tiếp tục làm tay sai cho cộng sản, giúp kéo dài chế độ hại dân, phá nước và dâng Tổ quốc cho Tàu . Vì vậy tôi viết comment dài này, chia làm 3 phần, hy vọng được hiện ra đầy đủ để đề Nghị với NT Tú và đảng Việt Tân Chánh danh do Tú Đăng bộ hoạt động rõ ràng như sau (xin đọc tiếp phần II)

  Like

 23. Lính già VNCH says:

  (TT Phần I)

  Phần II: Sau khi Việt Tân chánh danh của NT Tú ra đời, tôi có thêm một đề nghị. Song song với việc đưa VT ra TA, đòi tiền lại cho dân, chận đứng màn HHHG và dân chủ cuội, nếu Thanh Tú, Frontline và A.C. Thompson của ProPublica đưa được HCM, VN Giáp, PV Đồng, Trường Chinh, Lê Duẫn, Lê Đức Thọ … và nói chung cấp lãnh đạo cs đời đầu, đời giữa và đời nay ra TAQT lại càng tốt hơn nừa. Để làm được việc lớn này, cần nêu bật tội ác của bọn chúng gây ra đối với:

  – Dân, Quân, Cán, Chánh Việt Nam Quốc Gia mà hậu thân là Miền Nam VNCH

  – Dân Quân Thế giới (Hoa kỳ, Úc, Tân Tây Lan, Phi luật Tân, Thái lan, … ) từng tham chiến bảo vệ và trợ giúp Miền Nam VNCH qua nhiều lãnh vực khác nhau.

  Tôi ác của Việt cộng bắt đầu từ ngày HCM, VN Giáp và bộ sậu cộng sản Bắc Việt cướp chánh quyền hợp pháp Trần Trọng Kim (1945) và phá bỏ cơ hội Pháp trao trả độc lập cho vua Bảo Đại và chánh phủ hợp pháp Trần văn Hữu (1949).

  Sau đó HCM, VN Giáp và cs Bắc Việt cấu kết với Pháp chia hai đất nước, làm cho cả triệu dân Bắc phải lìa quê, chạy vào nam lánh nạn cộng sản. Từ đó HCM, VN Giáp và cs Bắc Việt tàn sát hơn 200 ngàn dân Bắc và cướp trắng tài sản của họ qua các vụ CCRĐ, vụ án Quỳnh Lưu, Nhân văn Giai phẩm, vụ án xét lại, v.v.

  Sau khi tàn sát và cướp trắng nhằm bần cùng hóa Miền Bắc rồi, HCM, VN Giáp và đồng bọn cs Bắc Việt xé bỏ HĐ Geneve, đưa quân xâm lăng và tàn sát dân quân Miền Nam VNCH. Gây ra cái chết và thương tật cho hàng chục triệu người Việt hai miền, kể cả quân, dân Hoa Kỳ và Đồng minh từng tham chiến bảo vệ Miền Nam VNCH .

  Sau 30/4/75, dù HĐ Paris còn đó nhưng cs Bắc Việt vẫn không tôn trọng. Chúng đày ải, trả thù và cướp trắng Miền Nam, gây thêm cái chết cho hàng trăm ngàn dân quân VNCH cộng thêm hơn nửa triệu thuyền nhân phải bỏ mình trên đường vượt biển, vượt biên. Đến nay người Việt vẫn tiếp tục bỏ nước ra đi.

  Tất cả tội ác đó nếu được Frontline và A.C. Thompson của ProPublica và Thanh Tú đồng hợp sức với CĐNVTNCS hoặc CĐNVTD đưa ra ánh sáng của TAQT sẽ đánh sập HCM, VN Giáp, … đảng và nhà nước cs Việt Nam . Không những vậy, còn giúp đánh sập Mao Trạch Đông, Stalin, đảng và nhà nước cs Tàu. Tránh đại họa chiến tranh giữa Hoa kỳ và Tàu cộng trong tương lai. Làm được việc lớn đó, sẽ giúp lấy lại danh dự và niềm tự hào cho Dân Quân Mỹ và phe Đồng mình từng tham chiến bảo vệ Miền Nam VNCH. Đồng thời Mỹ sẽ là Quốc gia số một đáng cho nhân dân thế giới tôn trọng và hợp tác, giúp thế giới vĩnh viễn bình an dưới ô dù do Mỹ dẫn dắt .

  Tôi kèm sau đây loạt bài viết, nếu được Thanh Tú với bạn bè của Tú, Frontline và A.C. Thompson của ProPublica dịch ra Anh, Pháp, Đức, … ngữ, phổ biến khắp nơi trước, chuẫn bị cho hồ sơ đưa HCM, VN Giáp, … và cộng sản VN đời đầu, đời giữa và đời nay ra TAQT.

  Phi Luật Tân can đảm đưa Trung cộng ra Tòa Trọng Tài QT và đã thành công.

  Nếu Thanh Tú với bạn bè của Tú, Frontline và A.C. Thompson của ProPublica đưa Hồ, Giáp … và cs Việt Nam ra TAQT, tôi tin chắc rằng sẽ được sự hưởng ứng nồng nhiệt. Đó sẽ là chiến thắng lớn nhứt của Hoa kỳ ,Thanh Tú với bạn bè của Tú, Frontline và A.C. Thompson của ProPublica nói riêng và nhân dân Tự do Thế giới nói chung trong đầu thế kỷ 21 này. Mang lại hòa bình vĩnh cữu cho Thế giới, tránh họa con cháu Mao trỗi dậy làm nát thế giới và Hoa Kỳ.

  Cám ơn,

  Lính già VNCH

  Like

 24. Thành Công says:

  Khi luật sư Richard Givens hỏi Hoàng Cơ Định:
  Hỏi : Mặt trận có vào sổ bộ (tức đăng ký, register) không?
  Đáp : Không !
  Hỏi : Mặt trận có giữ sổ sách quyên góp tiền không ?
  Đáp : Không !
  Hỏi : Mặt trận có đóng thuế không ?
  Đáp : Không !
  Trích : http://pham-v-thanh.blogspot.com/2013/12/mat-tran-kien-bao-chi-vu-xu-lon-nhat.html
  Cố gắng đưa đám này ra tòa đi Nguyễn Thanh Tú. Nhiều người ở VN sẽ ủng hộ bạn

  Like

 25. Pingback: Thông báo 19 NgTTú: tổ chức, cá nhân cộng tác gây quỹ cho VT-HCĐ sẽ chia sẻ trách nhiệm với ô Định trước luật pháp Hoa Kỳ-Aug 20 16 |

 26. Pingback: Nguyễn Thanh Tú lần đầu tiên mở họp báo với truyền thông VN | Nhật Báo Calitoday

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.