Thông Báo 12 – Trịnh Hội – Lương mỗi tháng $100USD, nhà ba căn $2.500.000USD

Phần III

Ngày 6 tháng 5, 2016

Thưa quý vị quan tâm,

Trong bài viết này, tôi trưng những chứng cớ cũng như luận điểm cho thấy “hoạt động nhân đạo” là nguồn thu nhập bí quyết làm giàu của Tổ Chức VOICE và ông Trịnh Hội.  Điều này trái với sự khẳng định của ông Trịnh Hội khi tự viết về mình trong bài trần tình đề ngày 25 tháng 4, đăng trên báo Người Việt dưới tựa đề “Việt Tân, VOICE và Tôi”: “…trong suốt 10 năm dài từ năm 1997-2007, tôi và các thiện nguyện viên khác mỗi người chỉ được phát cho $100/tháng từ quỹ của văn phòng do chính tay tôi và các bạn bè thân hữu quyên góp.”

Một vài lời với Ông Trịnh Hội, từ một số góp ý trên Facebook:

“Nếu Ông Trịnh Hội nghĩ rằng mình đang dấn thân cho đồng bào tổ quốc, thì hãy dám để công luận xăm soi mình trong ánh sáng sự thật, đó là điều căn bản trước hết. Nếu Ông đã sai lầm, hãy dũng cảm nhìn nhận. Ông không dám nhận cái sai của Ông thì còn tư cách nào để lên tiếng đấu tranh trước cái sai của người khác?”

“Nhiều người từng ủng hộ Ông Trịnh Hội, nay cần sự thật.  Dân ta cần sự thật.  Sự thật mới giải phóng chúng ta cho dù sự thật ấy có đau lòng đến mấy đi nữa!

Trong mấy ngày qua, tôi đã nhận được ồ ạt thông tin và ý kiến của quý vị trong cộng đồng ở Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Úc, Na Uy, Anh, Phi Luật Tân, Thái Lan… Số thông tin này cho thấy Trịnh Hội và VOICE đã có những điều gian dối nhiều hơn tôi nghĩ.

Trong nhiều chục năm qua, nhiều người khi nghĩ đến Trịnh Hội thì liên tưởng đến hình ảnh của một người trẻ sống nghèo và đạm bạc để hy sinh cuộc đời cho người tị nạn. Hình ảnh cao thượng ấy do chính Trịnh Hội và một số người đồng loã giàn dựng lên. Hãy nghe Trịnh Hội tự viết về mình trong bài trần tình đề ngày 25 tháng 4, đăng trên báo Người Việt dưới tựa đề “Việt Tân, VOICE và Tôi”: “…trong suốt 10 năm dài từ năm 1997-2007, tôi và các thiện nguyện viên khác mỗi người chỉ được phát cho $100/tháng từ quỹ của văn phòng do chính tay tôi và các bạn bè thân hữu quyên góp.” Xem:

Chỉ trong có nửa câu mà Trịnh Hội đã có 2 điều gian dối. Trước hết, Trịnh Hội đã được BPSOS, LAVAS và COVRSOA trợ cấp từ ngày đến Phi Luật Tân năm 1997 cho đến ngày Trịnh Hội trở lại Úc, năm 1999. Các tổ chức BPSOS, LAVAS và COVRSOA đã tài trợ mọi chi phí ăn ở, đi lại, máy bay… và phụ cấp thêm 100 USD một tháng choTrịnh Hội.

Còn kể từ năm 2001, khi Trịnh Hội quay lại Phi Luật Tân theo kế hoạch của đảng viên Việt Tân BS. Nguyễn Đỗ Thanh Phong, lúc ấy là Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, và Ông Đoàn Việt Trung, lúc ấy là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, thì có lẽ Trịnh Hội được tài trợ bởi tổ chức này hay bởi Việt Tân. Có ai có thông tin thì xin mách bảo dùm.

Điều gian dối thứ hai là, có thực sự Trịnh Hội chỉ có thu nhập 100 USD một tháng? Những thông tin mà tôi nhận được trong mấy ngày qua cho thấy là Trịnh Hội từ năm 2005 đến 2007, nghĩa là trong khoảng thời gian mà Trịnh Hội “được phát cho $13 houses00/tháng”, đã tậu 3 căn nhà trị giá tổng cộng lên đến 2.5 triệu USD. Các căn nhà này có vẻ không phải là nơi cư ngụ mà là để đầu tư và cho thuê – còn Trịnh Hội thì mướn Apartment khi chỗ này khi chỗ kia để ở. Bên đây là địa chỉ của 3 căn nhà mà Trịnh Hội tậu trong 3 năm 2005-2007.

 

001

 

 

Căn nhà thứ nhất:Địa chỉ: 7598 Freestone Ct, Rancho Cucamonga, CA 91739

 

TH7598 Freestone Ct

 

 

Căn nhà này Trịnh Hội đứng tên sở hữu từ tháng 4 năm 2005. Vào tháng 7 năm 2008, căn nhà này được định giá là 568,000 USD, theo hồ sơ thuế dưới đây. Theo tôi được biết, nó được bán đi vào tháng 4 năm 2010.

 

Căn nhà thứ hai: Địa chỉ: 10372 Allen Dr, Garden Grove, CA 92840

002

007

 

Trịnh Hội mua căn nhà này ngày 1 tháng 5, 2006 với giá 830,000 USD và chỉ vay ngân hàng 664,000 USD. Nghĩa là Trịnh Hội đã bỏ ít ra $190,000 tiền túi để trả tiền nhà và các chi phí mua nhà. Người chủ cũ là nữ tài tử Kiều Chinh.

 

 

 

Historical

 

 

Căn nhà này sau đó được chuyển tên cho công ty Trinh Nguyen Inc.

 

 

 

 

 

 

 

Ca Secretary of State

Theo hồ sơ của tiểu bang California, công ty “Trinh Nguyen Inc.” do Nguyễn Cao Kỳ Duyên, lúc ấy là vợ của Trịnh Hội, thành lập ngày 17 tháng 2, 2006, chưa đầy 3 tháng trước ngày Trịnh Hội mua nhà. Tôi đã gọi đến văn phòng chuyên trách đăng ký các công ty của tiểu bang California thì được biết là Trinh Nguyen Inc. đã giải tán ngày 20 tháng 3, 2009.

Ngày 26 tháng 6, 2009 công ty Trinh Nguyen Inc. chuyển nhượng căn nhà này trở lại cho Trịnh Hội 3 tháng sau khi công ty này giải tán. Xem:

Clear Tittle

Washington House

 

 

Căn nhà thứ ba:Địa chỉ: 1802 S St NW, Washington, DC 20009

 

 

 

 

Trịnh Hội tậu căn nhà này ngày 20 tháng 4, 2007 với giá là 1,035,000 USD. Tiền vay ngân hàng là 800,000 USD, nghĩa là Trịnh Hội đã phải trả tiền mặt khoảng 270,000 USD cho cả tiền nhà lẫn các khoản chi phí mua nhà. Dưới đây là hồ sơ thuế của căn nhà cho thấy Trịnh Hội đã bán nó vào tháng 7, 2014 với giá 1,235,000 USD:

1802

Trên đây là những căn nhà mà tôi truy ra nhờ sự mách bảo của nhiều quý vị trong cộng đồng ở Hoa Kỳ. Tôi đang muốn biết rằng Trịnh Hội có sở hữu bất động sản ở Úc, Canada hay các quốc gia Á Châu hay không. Xin quý vị nào có thông tin thì mách bảo.

Tiền ở đâu ra? 

Chắc chắn, lương 100 USD một tháng thì không thể nào mua 3 căn nhà mỗi năm một cái, lại trả tiền mặt lên đến gần 2 hay gần 3 trăm ngàn USD mỗi cái. Thế thì thu nhập của Trịnh Hội ở đâu ra?

Có nhiều dấu hiệu cho thấy một nguồn thu nhập của Trịnh Hội có thể là các khoản gây quỹ nhân danh giúp định cư đồng bào thuyền nhân đến Mỹ hay đến Canada.

TH

Trịnh Hội và Nguyễn Quốc Lân (người đứng cạnh Trịnh Hội) – hình ảnh trên báo Người Việt.

Năm 2005, Trịnh Hội và người bạn là LS Nguyễn Quốc Lân vận động gây quỹ để đưa luật sư người Việt sang Phi Luật Tân nhằm giúp định cư cựu thuyền nhân vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã khẳng định rõ rằng họ “không cần và không chào đón sự giúp đỡ của luật sư người Việt nào trong việc định cư các người còn kẹt ở Phi Luật Tân” (The U.S. State Department has made it clear it does not need or welcome help from the Vietnamese attorneys in resettling those who remain in the Philippines). Xem: http://www.chron.com/news/houston-texas/article/Stranded-Vietnamese-a-concern-to-local-community-1640265.php.

Đã không được chào đón và không cần thì tại sao Trịnh Hội và Nguyễn Quốc Lân vẫn nhất định gây quỹ để gởi luật sư đến Phi Luật Tân?

Hai người này dùng danh nghĩa LAVAS, viết tắt của tên chính thức là Legal Assistance for Vietnamese Asylum Seekers, một chương trình có từ năm 1990 của BPSOS. Cũng theo báo Houston Chronicle, vào thời điểm năm 2005 tổ chức LAVAS đã không còn đăng ký hoạt động với sở thuế Liên Bang (mà chỉ còn là một chương trình trực thuộc BPSOS). Trả lời báo Houston Chronicle, LS Nguyễn Quốc Lân cho biết là ông đã đăng ký một tổ chức LAVAS khác, như một công ty tư nhân chứ không phải là một tổ chức bất vụ lợi. Trả lời báo Houston Chronicle, nhân viên Phòng Thuế Vụ của tiểu bang California cho biết: “các tổ chức được miễn thuế phải công bố hồ sơ tài chính. Nhưng hồ sơ tài chính của công ty tư như LAVAS thì được giữ bí mật.” (tax-exempt organizations are required to make their financial records public. But the financial records of private corporations such as LAVAS are confidential).

Công ty LAVAS mà họ dựng lên tuy cùng tên nhưng không phải là LAVAS nguyên thuỷ do BPSOS thành lập năm 1990. Không ai ngoài Trịnh Hội và Nguyễn Quốc Lân biết là họ đã thu bao nhiêu tiền qua các buổi gây quỹ, chi bao nhiêu, cho những việc gì, và còn lại bao nhiêu. Theo những tin tức tôi có được thì qua hai đợt gây quỹ, họ đã thu trên 300,000 USD.

Để phối kiểm, tôi đã nói chuyện với văn phòng hữu trách của tiểu bang California, thì được cho biết là không hề có công ty tư hay hội đoàn nào mang tên LAVAS hay Legal Assistance for Vietnamese Asylum Seekers đăng ký với tiểu bang như LS Nguyễn Quốc Lân tuyên bố với tờ Houston Chronicle. Tôi vào trang mạng của tiểu bang California để truy cập thì câu trả lời là “record not found” – không tìm thấy hồ sơ:

LAVAS LAVAS2

Đây là nơi mọi người có thể tự phối kiểm: http://kepler.sos.ca.gov/

 

Liệu nó có được đưa cho VOICE vì Trịnh Hội vẫn công khai nhận rằng VOICE đã giúp định cư 1,573 thuyền nhân Việt Nam từ Phi Luật Tân vào Hoa Kỳ trong những năm 2004-2007? Thế nhưng VOICE chỉ ra đời năm 2007, và do đó cũng không thể nào đứng ra nhận số tiền gây quỹ trong các năm 2005-2006. Vậy thì ai đã nắm số tiền đó? 

Trang web của VOICE tự nhận là đã giúp định cư 1,573 thuyền nhân từ Phi Luật Tân vào Hoa Kỳ từ 2004 đến 2007.

Hơn nữa, theo một số thông tin mà tôi nhận được, những cuộc gây quỹ cho VOICE gần đây để định cư cựu thuyền nhân từ Thái Lan đến Canada cũng có điều khuất tất. Một số thành phần thuộc ban tổ chức ở nhiều nơi ở Hoa Kỳ và Canada cho biết là Trịnh Hội đòi chia 40% – 50% số tiền gây quỹ được. Có lẽ do há miệng mắc quai, họ không thể nói ra điều này nhưng nhất quyết không bao giờ gây quỹ cho VOICE nữa.

Kết luận: Hình ảnh mà Trịnh Hội tự tạo cho mình – một luật sư trẻ sống đạm bạc để xả thân cho đồng bào tị nạn – chỉ là một tuồng kịch để dối gạt mọi người. Ngay sau khi tôi ra Thông Báo 7 về VOICE ngày 3 tháng 4, có một số người ủng hộ VOICE đã gọi điện thoại cho tôi để bênh vực Trịnh Hội. Họ khẳng định với tôi rằng Trịnh Hội nghèo lắm vì chỉ suốt đời tình nguyện làm việc nghĩa, rằng tôi đã nghĩ oan cho Trịnh Hội,v.v. Những người này đã bị lừa. Thử hỏi người làm ăn lương thiện có mấy ai mua nổi cứ mỗi năm một căn nhà? Đằng này, Trịnh Hội “khoe” là chỉ nhận trợ cấp 100 USD/tháng mà lại có tiền mua mấy căn nhà liền liền để đầu tư và cho thuê.

Tôi thấy cái gì Trịnh Hội cũng nói dối được cả. Như là:

 1. Trịnh Hội nói, vào thời điểm đầu năm 2007, không quen biết gì mấy với Hoàng Tứ Duy, con trai đầu lãnh Việt Tân Hoàng Cơ Định và hiện là Phát Ngôn Viên của Việt Tân. Đó là nói dối vì thực ra Trịnh Hội đã quen Hoàng Tứ Duy năm 1999, rồi khi qua Hoa Thịnh Đốn năm 2002 thì ở nhà và dùng xe của Hoàng Tứ Duy, và đồng thành lập VOICE với Hoàng Tứ Duy đầu năm 2007.
 2. Trịnh Hội nói là trước 2007 không biết gì về đảng Việt Tân. Đó là nói dối vì thực ra Trịnh Hội đã làm việc với Bs. Nguyễn Đỗ Thanh Phong, một đầu lãnh của Việt Tân ở Úc, ít ra từ năm 2001.
 3. Trịnh Hội nói là VOICE không quan hệ gì với Việt Tân về hoạt động hay tổ chức. Đó là nói dối vì thực ra VOICE đã dùng cơ sở của mình để chuyển người cho Việt Tân từ Việt Nam sang Thái Lan và Phi Luật Tân, giúp Việt Tân cài người vào chương trình đào tạo nhân quyền của Ls. Nguyễn Văn Đài, và đồng tổ chức hai Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới năm 2008 và 2011, một sinh hoạt thường kỳ của Việt Tân.
 4. Trịnh Hội nói là VOICE được thành lâp năm 1997 và từ đó đã lập được nhiều thành tích giúp cựu thuyền nhân. Đó là nói dối vì VOICE chỉ hiện hữu từ đầu năm 2007. Những thành tích mà Trịnh Hội nhận vơ cho VOICE thực ra là của những người hay tổ chức khác.
 5. Trịnh Hội nói là từ 1997 đến 2007 không được ai tài trợ. Đó là nói dối vì Trịnh Hội được các tổ chức BPSOS, LAVAS và COVRSOA tài trợ từ khi đến Phi Luật Tân năm 1997 cho đến khi về lại Úc năm 1999.
 6. Trịnh Hội dùng tên LAVAS, vào các năm 2005 và 2006, để kêu gọi đồng hương đóng tiền để gởi luật sư giúp thuyền nhân định cư vào Hoa Kỳ. Đó là nói dối vì thực ra chính phủ Hoa Kỳ không cho phép luật sư Việt Nam can dự vào tiến trình định cư và tiền gây quỹ trên 300,000 USD thì không biết đi đâu. Trịnh Hội và người đồng loã đã lập ra một LAVAS giả để nhân danh cho việc gây quỹ, nhưng LAVAS giả đó chưa bao giờ đăng ký hoạt động và không hề công bố thu chi, và có lẽ cũng chẳng báo cáo với Sở Thuế Liên bang.
 7. Trịnh Hội “khoe” là sống rất nghèo vì chỉ được trợ cấp 100 USD/tháng trong thời gian 10 năm từ 1997 đến 2007. Đó là nói dối vì thực ra từ 2005 đến 2007, mỗi năm Trịnh Hội mua một căn nhà. Thu nhập hàng năm khoảng 30,000 USD/tháng chưa chắc đã tậu nhà một cách dễ dàng như vậy, nói chi 100 USD/tháng.

Vấn đề là tiền ở đâu ra? Tiền ấy có khai thuế không? Còn những tài sản chìm, nổi nào khác nữa? Các thu nhập do đầu tư địa ốc và cho thuê nhà có khai báo với sở thuế không?

Tôi đã cung cấp thông tin cho Đơn Vị Điều Tra Hình Sự của Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ nhằm điều tra nếu như có sự gian lận hay trốn thuế. Bất cứ hành vi tẩu tán tài sản hay phi tang đều là phạm tội hình sự.

Tôi kêu gọi quý vị trong cộng đồng, đặc biệt quý vị làm trong ngành địa ốc, ở các quốc gia như Hoa Kỳ, Úc, Phi Luật Tân, Thái Lan, Việt Nam… xin hãy để ý xem  có người nào là tên là Trịnh Hội mà sở hữu tài sản ở địa phương mình thì xin báo cho tôi biết. Mọi nguồn tin sẽ được hoàn toàn bảo mật. Gởi cho tôi qua email: damphong@hotmail.com.

Trong bài viết trên blog VOA, Trịnh Hội khen Hoàng Tứ Duy hết lời. Điều này có thể hiểu được, vì “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Họ rất giống nhau.

Và VOICE cũng y hệt như Việt Tân do đó đã cấu kết với nhau ngay từ khi VOICE được thành lập. Cả hai cùng nói dối lem lẻm, và cùng mượn những điều cao thượng để lừa bịp và trục lợi.

Trân trọng,

chukyTu250

 

 

 

 

 

 

 

 

This entry was posted in Thông báo từ Nguyễn Thanh Tú. Bookmark the permalink.

25 Responses to Thông Báo 12 – Trịnh Hội – Lương mỗi tháng $100USD, nhà ba căn $2.500.000USD

 1. Pingback: Thông Báo 12 – Trịnh Hội – Lương mỗi tháng $100USD, nhà ba căn $2.500.000USD | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 2. vuho says:

  Nhưng những người ty nạn philipine đã đi đến nước thứ 3 rồi.

  Like

 3. James nguyen says:

  You’re not concerned about his business
  You’re need concerned yourself when you post this
  Remember everyone not guilty until proven!!
  He did whatever he made money man !!!
  At least he did some good for Vn people!!
  I’m not favor anyone but what he did is good!!

  Like

 4. Lê Phi says:

  Tào lao. Ba cái nhà là 3 lần mua : down payment lần mua thứ nhì là tiền lời bán căn thứ nhứt, down lần 3 là do tiền lời bán lần nhì. Giá tiền căn nhà là do mượn nợ ngân hàng, sao lại tính là tài sản được. Rồi cộng 3 căn nhà (trong đó 2 căn đã bán) ra thành $2,500,000. Ngu vậy mà cũng nói được. Đầu óc bả đậu như vậy thì làm sao “tìm công lý cho cha” ?
  Rồi cố tình bỏ quên tiền kiếm được do làm MC cũng đâu có ít. Trong hồ sơ còn thấy có sở hữu của NCKD nửa. Có đặt điều thì cũng phải có lý một chút mới nghe được. Tâm tính nên sửa lại đi nha !

  Like

 5. a vietnamese refugee says:

  at least the pic on one of the houses is incorrect, the rest of your story must be fabricated out of total jealousy. what did you do 4 the VN countrymen? nothing compare to trinh hoi, so just drop it!

  Like

 6. Pingback: CẢM THƯƠNG LÒNG HIẾU THẢO. Riêng cho người con hiếu thảo Nguyễn Thanh Tú của ký g iả Đạm Phong | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 7. HaiNgo says:

  Hey where do you live now? In VN or the western life!!! How far do you go to school?
  If you live in VN I can not talk with you because of your low education or your thinking Vietnamese tradition .
  I let you know that in Vietnam you buy a house you must pay off , but in the western you can borrow money from the bank for your investment , so how many houses you want to buy….mortgages are the main route for Mr. Trinh Hoi

  Talk about your father who have the left and right hand . I do not know he like to write his left hand meaning (Vietnamese communist) or to write his right hand for VNCH . Remember this is the western country with Democracy….not allow the communist invading. So that is your father’ problem you should have to know the concept ….

  Like

 8. Pingback: Vtan: Thông Báo 11 – Trịnh Hội, Hãy Đối Diện Với Sự Thật! | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 9. Pingback: Vtan: Thông Báo 12 – Trịnh Hội – Lương mỗi tháng $100USD, nhà ba căn $2.500.000USD | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 10. Pingback: Vtan: Thông Báo 13 – Hãy nhìn vào thực tế để không trở thành nạn nhân của VOICE va ̀ Việt Tân | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 11. Thien Phong says:

  Good work Mr. Dam Phong. Vach mat bon khung bo va bon tiep tay cho khung bo bang su that la mot su can dam. Toi ung ho ban.

  Like

 12. Philips says:

  Trinh Hoi co rat nhieu co hoi gan mot so tien cung tuong doi do cac quy tai tro. Co lay tien bot dem cat di dau co gi kho de ke khai trong nhung chuyen cong tac cho nguoi ti nan.
  Tham chi TH dua hon 100 tu Thailand di Canada co 30% la tu VN co cong an viec lam han hoi va chuc vu Giam Doc Cty Du lIch VN, hoi huong bang duong UNHCR va sau do qua Thailand bang Passport ma TH van co cach xin visa cua Canada cho ho di duoc ma. Theo luat thi TH co the xin visa chi cho nhung nguoi khong co giay to song bat hop phap o Thai trong vong gan 25 nam ma thoi, nhung nguoi da hoi huong Vn ma UNHCR da thoa thuan voi chinh quyen Vn ve ra di co trat tu la da xong roi. Neu TH qua mat Immigration Canada de dua lau nhung nguoi nay vao Canada la toi gi? Khong co ai nghet TH dau nhung TH van thhich kiem tien theo keo illegal nay va xem minh nguoi cuu tinh cua Ty Nan. Toi cung la nguoi ti nan tu Thailand ve va biet ranh viec lam cua TH, noi vay mot so nguoi ti nan khong co tien ve VN TH dau co giup va bo ho, da so ( ko phai tat ca) nhung nguoi di Canada vua roi ho co tien vi ho lam huong dan ( illegal) choi cac cty Du Lich Thailand nen ho co dieu kien ve tai chanh de phu tien cho TH giup ho.

  Like

 13. Pingback: Việt cộng lợi dụng tang lễ bà Đặng Tuyết Mai dựng lại xác chết Nguyễn Cao Kỳ | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 14. Dien Vu says:

  moi thu gian sao se duoc kham pha lau hay som ma thoi toi ung ho nhung su thuc va trong sang moi van de . TH anh la nguoi lam luong thien se duoc quan chung ham mo con gian sao nguoi quan chung se dam vao thung giac .

  Like

 15. nguyễn dân việt says:

  Mọi việc tên NHÌN SƠ QUA nghe Trịnh Hội diễn giải rất hợp lý. Nhưng theo ông Nguyễn Thanh Tú trình bày ta thấy ngay sự đánh tráo thời gian diễn ra các sự kiện, mượn danh nghĩa việc công ích, từ thiện, cứu nước giúp đời để lừa gạt tiền bạc lợi lộc và cả danh thơm tiếng tốt để tư túi và đánh bóng cho bản thân… Và những sự dàn dựng sắp xếp tinh vi khác Ta thấy TH là một tên ăn cắp nhơ bẩn, vì mưu cầu danh lợi cho bản thân làm hại cả đại cuộc, gây hại cho cả giang san nòi giống. Người VN rồi đây sẽ xử hắn ra sao đây. Tên này thật to gan.

  Like

 16. Rong Nguyen says:

  đưa tên điếm Trịnh Hội núp dưới vạt áo đàn bà nầy ra toà bằng mọi cách và cả những kẻ lên tiếng bênh vực tên nầy.

  Like

 17. Pingback: VOICE (Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment) – Lịch sử xã hội dân sự Việt Nam

 18. Pingback: Tài Liệu về MC Trịnh Hội-Dec 12, 2017 |

 19. Coolio says:

  Lock Trinh Hoi up. Viet Tan & VOICE sound like the Clinton Foundation. Lock them all up.

  Like

 20. Pingback: Thông Báo 12 – Trịnh Hội – Lương mỗi tháng $100, nhà ba căn $2,500.000 – Hải Vân News

 21. Pingback: Bóc trần toàn bộ hoạt động của tổ chức phản động VOICE.

 22. Thoi Nguyen says:

  Bài viết hay quá hoá ra bác hội cũng biết làm kinh doanh

  Like

 23. Pingback: Tài Liệu về Trịnh Hội tính tới Nov 2019 |

 24. Pingback: TÀI LIỆU VỀ TRỊNH HỘI | Thiên Hạ Sự 2018

 25. Pingback: Tài Liệu về Trịnh Hội tính tới Nov 2019 | Thiên Hạ Sự 2018

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.