Thông Báo Số 9 – không lừa dối, không phải Việt Tân!

Việt Tân – Phải ngưng ngay việc hãm hại người đấu tranh, và các bạn trẻ đấu tranh hãy thức tỉnh trước khi quá muộn! Các bạn nên phải hiểu rằng không lừa dối, không phải Việt Tân!

thaivandungThông Báo Số 8 nêu ra sự việc Việt Tân đã dùng đài RFA để tố cáo chính đảng viên của mình, Thái Văn Dung, là nhân viên chìm của công an cộng sản cài vào Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6. Việt Tân cùng với VOICE tổ chức Đại Hội này ở Manila, Phi Luật Tân vào tháng 8, 2011. Sự tố cáo của Việt Tân trên làn sóng RFA đã đưa Thái Văn Dung vào nhà tù cộng sản. Không những vậy, 13 đảng viên và cảm tình viên khác của Việt Tân, cùng trong đường dây của Thái Văn Dung cũng đi tù. Khoảng chục thanh niên khác phải tứ tán đi lánh nạn. Đây là hành động phản trắc và vô cùng tồi bại của Đảng Việt Tân.

Khi họ đối xử với chính đảng viên như vậy thì họ đối xử ra sao với những người chỉ trích hay phê phán họ?

Tôi đặt ra nhiều câu hỏi với BS. Đặng Vũ Chấn, Trung Ương Đảng Bộ của Việt Tân, người đã tuyên bố “hãnh diện với truyền thống đã có từ rất lâu của tổ chức. Đó là tình chiến hữu, đó là tinh thần không bao giờ bỏ rơi anh em.” Nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời từ thành phần đầu lãnh của Việt Tân.

Trong khi đó tôi lại nhận được nhiều thông tin và mách bảo từ những người đấu tranh và người dân quan tâm ở trong nước, cho thấy là họ đánh giá rất thấp trình độ đạo đức của Đảng Việt Tân. Dưới đây là trang Dân Làm Báo quanh vụ Thái Văn Dung bị Việt Tân chỉ điểm cho Việt Cộng để đưa vào tù: http://danlambaovn.blogspot.com/2011/09/ho-con-no-dung.html?m=1

Tôi cũng được cho biết là còn có thêm trường hợp của cô Lô Thanh Thảo, người tranh đấu cho dân oan, cũng đã phải đi tù 2 năm Lo-Thanh-Thaovì một đảng viên Việt Tân. Tháng 3 năm 2012, cô đã bị bắt khi đang thu hình cuộc biểu tình của dân oan, do đảng viên Việt Tân Nguyễn Khắc Long, biệt danh là Chim Quốc Quốc, tiết lộ thông tin cá nhân của cô qua internet. Xem bài viết của Ông Đỗ Thông Minh, cựu thành lap viên Mặt Trận, được phổ biến bởi Ông Dương Quang, cựu đảng viên Việt Tân:

http://lothanhthao.blogspot.jp/2013/02/vi-sao-cong-bat-lo-thanh-thao.html?m=1

Và vô số những bài khác, như:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/forg-pris-lo-t-thao-02102014110646.html

http://lothanhthao.blogspot.com/2013/02/co-phuong-le-hop-bao-lam-sang-to-vu-co.html

http://lothanhthao.blogspot.com/2013/02/viet-cho-lo-thanh-thao.html

Tiếc là ở hải ngoại cũng như ở quốc nội rất ít người theo dõi hay biết về các trường hợp này, có lẽ vì đa phần các báo chí, đài truyền thanh, đài truyền hình… đã không đưa tin. Đài truyền hình SBTN thì đương nhiên bưng bít thông tin này.

Trong bối cảnh của vụ Việt Tân hăm dọa Huỳnh Bá Hải, hãm hại Thái Văn Dung và 13 thanh niên Công Giáo trong cùng đường dây, và rồi Lô Thanh Thảo, tôi mong là mọi người ở trong và ngoài Việt Nam quan tâm và cùng nhau đưa ra ánh sáng những việc làm trái lương tâm và vô đạo đức của Việt Tân.  Như vậy sẽ tránh, vì vô tình hay vì thờ ơ, tiếp tay cho Việt Tân tiếp tục lừa người ngoài nước, hại người trong nước.

Tôi xin các quý vị trong cộng đồng tiếp tục cung cấp thông tin. Tôi hứa bảo mật mọi nguồn tin. Damphong@hotmail.com.

chukyTu250

Một số nhận xét trên Dân Làm Báo quanh vụ Thái Văn Dung:

Mẹ Nấm • 5 năm trước  “…Sau đó tôi lại đọc bản tin này: MeNamThêm một thanh niên Công giáo bị bắt cóc, cũng liên quan đến em Thái Văn Dung, và lần này, em bị bắt tại Việt Nam. Tôi thực sự cần một câu trả lời, về trường hợp này, từ phía Ban tổ chức Đại hội 6, nơi công bố tin tức cá nhân của em Dung đầu tiên…

Đến tối, tình cờ đọc được thư của em Paul Minh Nhật gửi cho cha mẹ trước ngày em bị bắt, lại càng thấy lòng mình nặng nề hơn.

Cách đây 2 tuần, khi tôi chưa táy máy chuyển account Facebook của mình sang dạng Fan Page mà quên sao chép lại dữ liệu cá nhân khiến mọi thứ mất sạch. Tôi có hỏi Nhật rằng:

– Em ơi, em ổn không?

– Em vẫn bình an nhưng họ theo em dữ lắm chị à, em sợ mình không được thi tốt nghiệp lắm. Mà có lẽ, không sớm thì muộn em cũng phải trải qua thử thách thôi, chị và mọi người cầu nguyện cho em kiên định và bình an trong tay Ngài nhé.

Sau lần Nhật bị bắt lên xe một cách thô bạo hôm biểu tình chống Trung Quốc ở Sài Gòn ngày 5/06/2011, tôi thấy em ít lên Facebook và lặng lẽ hơn.

Nhật là sinh viên Công giáo thứ 15 hay 16 gì đó bị bắt trong đợt trấn áp này thì phải.

Comments:

Anonymous • 5 năm trước

Các bạn trong mạng lưới lên đường đã vi phạm nhân quyền của anh Thái Văn Dung một cách trầm trọng. Các bạn đã phạm tội vu khống, tội cung cấp tin tức cá nhân cho cơ quan an ninh gây thiệt hại về thân thể, tài chánh, gia đình của anh ta.

Chúng tôi phải lên tiếng cho người bị chính các bạn bán đứng. Lời của các bạn giống như cộng sản, miệng hô đấu tranh cho nhân quyền nhưng thực chất là làm ngược lại. Nếu bạn không đồng ý với điều tôi viết, tối nay các bạn hãy đặt mình vào tâm trạng của anh Dung và gia đình anh ấy để xem các bạn có ngủ ngon không?

Anonymous • 5 năm trước

Dảng Việt Tân có rất nhiều tổ chức ngoại vi không chỉ Mạng lưới lên Đường mà còn có Đoàn thanh niên Phan Bội Châu,tổ chức VIPAC và hầu hết các tổ chức Hải ngoại đều có người của họ gài vào để lũng đoạn, chia rẽ.

Ngố Saigon

Anonymous • 5 năm trước

Đại hội Thanh niên Việt Nam Thế giới, gọi tắt là Đại hội 6 đã tiết lộ tên tuổi các bạn trẻ VN nên mới bị công an bắt…THVNTG và đảng VT phải chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Người Xứ Nghệ • 5 năm trước

Nhiều người đang chờ đợi BTC đại hội lên tiếng. Tuy nhiên theo công đạo mà nói thì RFA cũng có liên quan đến vụ việc này. Nếu ban biên tập RFA có thấy lương tâm cắn rứt thì nên thực hiện bài phỏng vấn gia đình của anh Thái Văn Dung hoặc những bạn bè cùng địa phương, cùng giáo phận, hay phỏng vấn người phụ trách lớp Truyền Thông, ngay cả cha xứ …. để mọi người biết thêm về nhân thân của anh này. Tôi cũng mong các vị trong đài VOA đài RFI là các đài chúng tôi thường theo dõi cũng nên thực hiện đề nghị này. Anh Thái Văn Dung đang bị giam giữ không thể lên tiếng bảo vệ mình, gia đình anh ấy cũng chưa chắc đã biết vì sao con cái mình phải đi tù. Vì là “công an chìm” hay vì lỗi lầm của BTC ?

Xin hãy giúp đem ánh sáng của Công Lý và Sự Thật đến cho những người con yêu nước.

Anonymous • 5 năm trước

Người trong nước có lẽ chưa biết nhiều về Việt Tân nên mới gây ra nông nỗi.  Thử hỏi, có đảng viên nào của các đảng phái khác bị bắt nhiều như Việt Tân? Có cuộc biểu tình nào trong Việt nam được VT tổ chức hay chưa?

Việt Tân tổ chức người ra nước ngoài để gọi là… huấn luyện thực ra là họ đưa những người yêu nước vào tù. Việt Tân họ chỉ đánh bóng đảng của họ để mai nầy thế lực nào đó bật đèn xanh là họ về chia ghế với Vc. Việt tân đối nghịch với VC là vì VT là tay sai của trung cộng. Đó là sự thật mà ít người biết tới.

Thật tội nghiệp cho những em vì yêu nước nên bị Việt Tân lợi dụng.

Thanh niên Công giáo • 5 năm trước

6 câu hỏi và yêu cầu Mạng lưới lên đường trả lời:

 1. Tại sao Mạng lưới đăng tin bạn Thái Văn Dung là công an xâm nhập vào đại hội thanh niên và sau đó âm thầm lấy xuống mà không 1 lời giải thích?
 1. BTC đã dựa vào những dữ kiện nào để xác quyết anh Thái Văn Dung là công an?
 1. BTC lấy quyền gì để công khai dữ kiện cá nhân của người tham dự đại hội? Trong tương lai, chúng tôi ghi danh tham dự đại hội cũng có thể bị công khai danh tính, tuổi tác, ngày sinh, quê quán?
 1. Có bao nhiêu người tham gia đại hội và sau đó bị công an bắt và vịn vào lý cớ tham gia đại hội được tổ chức bởi 1 bộ phận ngoại vi của đảng Việt tân để ghép cho họ là đảng viên VT. Những người mà CA công bố ấy là ai?
 1. Mạng lưới có đúng là 1 bộ phận ngoại vi của VT không? Những người chủ chốt của Lên đuờng như Nguyễn Hoàng Thanh Tâm, Phan Đình Quốc. Lili Ngọc Hiếu Nguyễn có phải là đảng viên VT không?
 1. BTC đại hội đã trả lời RFA về vụ việc của Thái Văn Dung và ghép cho bạn ấy là công an. BTC và RFA có nghĩ tới trách nhiệm để chính thức cùng nhau trình bày sự thật với độc giả?

Nếu thành viên nào của Lên Đường và BTC đại hội TN6 đọc những câu hỏi này xin chuyển đển những nhân sự trách nhiệm trong trường hợp những nhân sự này không theo dõi những nguồn dư luận và blog lề trái.

Xin cám ơn quý vị

Thanh niên Công giáo

Anonymous • 5 năm trước

Biết rồi. Khổ quá. Nói mãi.  Mẹ Nấm nên nhớ rằng, chủ tịt Hoàng Cơ Minh chết rục xương rồi mà Họ còn tỉnh queo rêu rao đang “kháng chiến”. Mặt Trận Hoàng Cơ Minh đã lừa niềm tin đồng bào.

Nay họ lại đẻ ra Việt Tân, Hội chuyên gia, Hội Phụ Nữ, Tuổi Trẻ Lên Đường, vv… và còn nhiều hội ngoại vi của VT nữa.

Xin bà con cẩn thận kẻo dính chấu !!!!

Sự thật • 5 năm trước

Xin hãy đừng vòng vo về những phỏng đoán rồi từ phỏng đoán lại đưa ra những lý luận, cảnh báo như Việt gian nằm vùng Phạm Xuân Ẩn, hay Mạng lưới lên đường là của Việt Tân… Chuyện chính là Mạng lưới lên đường hãy trả lời:

 1. Bằng chứng nào mà BTC đã kết luận anh Dung là công an? (đó là trách nhiệm của mạng lưới, thay vì ngược lại bạn bè hay ai khác phải chứng minh Dung không là CA).
 1. Tại sao Lên đường âm thầm rút thông báo Dung là công an ra khỏi trang web của LĐ?
 1. Lên đường có lỗi hay không có lỗi đối với anh Dung qua hành động đã làm?

Sự tiếp tục im lặng của Lên Đường hay những trả lời quanh co hoặc tuyên bố đấu tranh cho các SV bị bắt chỉ nói lên tính không ngay thẳng và tiếp tục quanh co.

Hương Đồng • 5 năm trước

Bài học cho các bạn trẻ ở VN : Muốn cống hiến lâu dài cho lý tưởng thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia hoặc có liên quan đến các Đảng phái.

“Chính trị” đối với một số kẻ thật là dơ bẩn và hèn nhát. Sai không dám nhận, chỉ tuyên bố một câu nước đôi là xong chuyện ư?

This entry was posted in Thông báo từ Nguyễn Thanh Tú. Bookmark the permalink.

3 Responses to Thông Báo Số 9 – không lừa dối, không phải Việt Tân!

 1. Pingback: CẢM THƯƠNG LÒNG HIẾU THẢO. Riêng cho người con hiếu thảo Nguyễn Thanh Tú của ký g iả Đạm Phong | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 2. Pingback: Thông Báo Số 9-không lừa dối, không phải Việt Tân! – Hải Vân News

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.